Các nhóm của Microsoft để có được Cải thiện tính năng chống tiếng ồn dựa trên AI vào tháng 11 năm 2020

nhóm microsoft thêm nền tùy chỉnh

Vài tuần sau khi Google Meet bắt đầu triển khai tính năng khử tiếng ồn theo thời gian thực cho khách hàng G Suite, Microsoft đã công bố cải tiến tính năng khử nhiễu dựa trên AI cho Nhóm mà công ty cho biết sẽ thậm chí còn tốt hơn thuật toán hiện tại trong việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Trong một lộ trình chính thức được bổ sung vào tuần trước, công ty cho biết thuật toán khử tiếng ồn thời gian thực mới sẽ tự động loại bỏ tiếng ồn không mong muốn trong các cuộc họp, do đó nâng cao chất lượng cuộc gọi.

Giải thích về hoạt động của công nghệ mới, Microsoft cho biết: “Tính năng chống ồn dựa trên AI hoạt động bằng cách phân tích nguồn cấp dữ liệu âm thanh của một cá nhân và sử dụng mạng thần kinh sâu được đào tạo đặc biệt để lọc tiếng ồn và chỉ giữ lại tín hiệu giọng nói. Đây là bản cập nhật cho hệ thống khử nhiễu hiện có. Giờ đây, người dùng sẽ có quyền kiểm soát mức độ khử tiếng ồn mà họ muốn. Cài đặt “Cao” là mới và sẽ loại bỏ nhiều tiếng ồn xung quanh hơn ”.

Công ty cho biết tính năng này sẽ bắt đầu được tung ra cho người dùng Microsoft Teams vào tháng 11 năm 2020, mặc dù vẫn chưa có ngày chính xác cho điều đó. Theo bài đăng chính thức, nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng máy tính để bàn, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có được triển khai cho các ứng dụng khách Android và iOS hay không.

Tính năng chống nhiễu theo thời gian thực trong Microsoft Teams lần đầu tiên được triển khai vào tháng 3 như một phần của ‘Bản cập nhật kỷ niệm 3 năm’ lớn mang lại một số tính năng thú vị khác, bao gồm làm mờ nền, phát lại được tối ưu hóa khi kết nối kém, v.v. Theo công ty, nó hoạt động bằng cách phân tích nguồn cấp dữ liệu âm thanh của một cá nhân và sử dụng mạng thần kinh sâu được đào tạo đặc biệt để lọc tiếng ồn và chỉ giữ lại tín hiệu giọng nói.