Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các sự cố phổ biến nhất của iOS 12

iOS 12 mang đến những cải tiến lớn về hiệu suất và các tính năng mới như Memoji, Thời gian sử dụng, Phím tắt Siri, Thông báo nhóm, v.v. nhưng giống như bất kỳ bản cập nhật phần mềm iOS lớn nào, đã có báo cáo về việc người dùng gặp phải sự cố với iOS 12. Dưới đây là một số vấn đề những sự cố iOS 12 phổ biến nhất mà người dùng đang báo cáo và những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng.

Hãy đi sâu vào:

1. Không nhận được bản cập nhật OTA iOS 12

Nếu bạn không nhận được bản cập nhật phần mềm iOS 12 khi truy cập ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Chung > Cập nhật phần mềm, vui lòng kiểm tra danh sách iPhone và iPad tương thích với iOS 12.

Cũng có thể bạn không nhận được bản cập nhật iOS 12 vì bạn đã cài đặt iOS 11 GM. Vì số bản dựng của bản phát hành công khai iOS 12 GM và bản phát hành công khai iOS 12 giống nhau nên bạn sẽ không nhận được bản cập nhật vì bạn đang sử dụng bản dựng iOS 12 đã được phát hành ra công chúng.

Nếu thiết bị iOS của bạn tương thích với iOS 12 và bạn chưa cài đặt iOS 12 GM thì bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về cách cài đặt iOS 12.

2. Không thể tìm thấy tính năng iOS 12

Một số tính năng của iOS 12 như Memoji, Gợi ý phím tắt của Siri và Hiệu ứng máy ảnh không khả dụng trên iPhone cũ. Bạn có thể kiểm tra bài đăng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các tính năng iOS 12 không có trên iPhone cũ.

Các tính năng như Gọi nhóm FaceTime không khả dụng khi ra mắt. Apple đã nói rằng họ sẽ phát hành tính năng này vào cuối mùa thu này.

3. Cập nhật phần mềm iOS 12 không thành công

Điều này thường xảy ra khi bạn đang cố tải xuống phần mềm iOS mới ngay sau khi phần mềm đó được phát hành vì lưu lượng truy cập tăng đột biến có thể khiến yêu cầu cập nhật không thành công.

Bạn nên sao lưu trong 3uTools trước khi nâng cấp lên iOS 12.

4. Ứng dụng đang gặp sự cố

Bạn có thể khó chịu khi các ứng dụng yêu thích của bạn bắt đầu gặp sự cố sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm mới. Bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố:

Đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để làm như vậy, hãy truy cập App Store hoặc 3uTools và mở tab Cập nhật. Xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào cho ứng dụng không.

Hoặc bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại.

5. Pin cạn kiệt nhanh chóng

Một số độc giả của chúng tôi đã phàn nàn rằng pin iPhone của họ cạn kiệt nhanh hơn sau khi nâng cấp lên iOS 12. Vấn đề về thời lượng pin là nó rất chủ quan vì nó dựa trên thói quen sử dụng của bạn, vì vậy rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây ra. vấn đề. Nếu pin iPhone của bạn cạn kiệt nhanh hơn sau khi nâng cấp lên iOS 12, hãy xem bài viết của chúng tôi để biết các mẹo.

6. Sự cố Wi-Fi

Nếu bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi, hãy thử khôi phục cài đặt gốc hoặc buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad để xem liệu có giải quyết được sự cố hay không. Nếu cách đó không hiệu quả thì bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

7. Sự cố kết nối Bluetooth

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với thiết bị Bluetooth sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 12 thì hãy thử hard reset iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể thử tắt Bluetooth, khởi động lại iPhone hoặc iPad và bật lại Bluetooth để xem có giúp ích không.