Cách bật chế độ máy tính để bàn trong trình duyệt Android

Trước khi giới thiệu Android 10, chế độ máy tính để bàn là một trong những tính năng được nhắc đến nhiều nhất. Việc thiết lập thực sự đơn giản nếu bạn có đúng điện thoại và cáp. Chế độ Máy tính để bàn, cho phép bạn kết nối điện thoại của mình với HDTV hoặc màn hình máy tính và chạy Android trên màn hình lớn, là một trong những tính năng đầu tiên chúng tôi biết đến khi Android 10 vẫn đang được phát triển. Dưới đây là cách bật chế độ máy tính để bàn trên trình duyệt Android.

Cách bật chế độ máy tính để bàn trong trình duyệt Android

Bạn cũng có thể duyệt web ở chế độ máy tính để bàn trên thiết bị Android của mình. Để thực hiện việc này, thiết bị của bạn có thể có các tính năng sau.

  • Android 10 phải được cài đặt trên điện thoại Android của bạn.
  • Chế độ DisplayPort Alt phải được điện thoại thông minh Android hỗ trợ.
  • Cần có bộ chuyển đổi USB 3.1 loại C sang HDMI. Để có trải nghiệm thú vị hơn, bạn cũng cần có chuột và bàn phím Bluetooth.

Dưới đây là các phương pháp để bật chế độ xem trên màn hình trong các trình duyệt Android khác nhau.

Tùy chọn I: Bật chế độ xem trên màn hình trong ứng dụng Chrome

Bằng cách kích hoạt chế độ xem trên máy tính để bàn trong Chrome dành cho Android, bạn có thể xem toàn bộ trang web trên máy tính để bàn của mình. Khi sử dụng Chrome dành cho Android để truy cập một trang web, chế độ xem trên màn hình nền sẽ được hiển thị ngay lập tức trên một màn hình nhỏ. Hãy xem cách bật chế độ máy tính để bàn trong trình duyệt Android.

1. Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị của bạn.

2. Truy cập trang web bạn muốn xem ở chế độ máy tính để bàn.

3. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

4. Cuối cùng, đánh dấu vào ô bên cạnh Desktop Site.

Trang web bạn vừa truy cập sẽ tự động làm mới. Trên điện thoại thông minh Android của bạn, bạn sẽ thấy giao diện máy tính để bàn của trang web.

Tùy chọn II: Bật Chế độ xem trên màn hình trong Firefox

Trong menu Firefox dành cho Android, bạn có thể chọn hiển thị một trang web dưới dạng trang web dành cho máy tính để bàn. Chương trình hỗ trợ nhà phát triển của Mozilla cũng khuyến khích việc tạo các trang di động hiệu quả, giảm nhu cầu làm như vậy. Hãy xem cách bật chế độ máy tính để bàn trong trình duyệt Android.

1. Khởi chạy Firefox và điều hướng đến trang web bạn muốn truy cập.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

3. Bật hoặc tắt nút bên cạnh trang Máy tính để bàn để bật hoặc tắt nó.

Do đó, điều này sẽ tải trang web như thể nó ở chế độ máy tính để bàn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào tôi có thể truy cập toàn bộ trang web dành cho máy tính để bàn của mình trong Chrome dành cho Android?

Đ: Để xem toàn bộ trang web dành cho máy tính để bàn trong Chrome dành cho Android, hãy mở trình duyệt của bạn và nhấn ba dấu chấm. Có một hộp kiểm ở bên cạnh trang web dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể chọn.

Q2. Chế độ máy tính để bàn có sẵn trong Firefox Lite không?

Đ: Trong menu Firefox dành cho Android, bạn có thể chọn hiển thị trang web dưới dạng trang web dành cho máy tính để bàn. Chương trình hỗ trợ nhà phát triển của Mozilla cũng khuyến khích việc tạo các trang di động hiệu quả, giảm nhu cầu làm như vậy.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn biết cách bật chế độ máy tính để bàn trên trình duyệt Android. Hãy cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Vui lòng sử dụng mẫu dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button