Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật tính năng chỉnh màu trên mọi điện thoại thông minh Android

Cách bật tính năng chỉnh màu trên mọi điện thoại thông minh AndroidCách bật tính năng chỉnh màu trên mọi điện thoại thông minh Android

Trái đất thực sự là một nơi tuyệt đẹp để sống, và màu sắc xung quanh chúng ta làm cho thế giới hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng, chỉ trong một thời gian, hãy tưởng tượng rằng thế giới đã mất đi màu sắc và mọi thứ bây giờ trông có vẻ đen trắng. Đó sẽ là cơn ác mộng lớn nhất, nhưng một số người đối phó với những điều này mỗi ngày.

Chúng ta đang nói về những người bị mù màu. Mù màu là một tình trạng y tế nơi mọi người nhìn thấy mọi thứ mà không có bất kỳ màu nào. Để giúp mọi người bị mù màu, Android có tính năng Chỉnh màu.

Người dùng thông thường hiếm khi sử dụng tính năng này, nhưng nó có thể có lợi cho những người đối phó với các tình trạng y tế liên quan đến mắt. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã quyết định chia sẻ một phương pháp để kích hoạt tính năng chỉnh màu trên bất kỳ điện thoại thông minh Android nào.

Nhưng trước khi chúng tôi khám phá phương pháp kích hoạt hiệu chỉnh màu trên Android, hãy để Lôi hiểu các loại mù màu.

Các loại mù màu

Nó có một hiện tượng hiếm khi người nào đó có thể phân biệt một màu đặc biệt. Nếu một người bị mù màu, điều đó không có nghĩa là anh ta / cô ta sẽ nhìn thấy mọi thứ bằng màu đen và trắng. Một số có thể thấy số lượng màu đỏ nhiều hơn màu xanh lá cây. Tương tự như vậy, một số có thể thấy màu xanh lá cây nhiều hơn, v.v … Hãy để kiểm tra loại mù màu.

Hình ảnh trên đại diện cho các loại mù màu có thể xảy ra. Android cung cấp cho người dùng các cài đặt cho Deuteranomaly, Protanomaly và Tritanomaly. Nếu chúng ta nói về Deuteranomaly, trong sự thiếu hụt này, một người sẽ thấy màu xanh lá cây là màu đỏ.

Tiếp đến là Pratanomaly. Trong đó, một người nhìn thấy một màu đỏ là màu xanh lá cây. Cái cuối cùng là ‘Tritanomaly, Trong đó, người này nhầm lẫn giữa màu Xanh lam / Xanh lục và Vàng / Đỏ.

Cách bật tính năng chỉnh màu trên mọi điện thoại thông minh Android

Kích hoạt hiệu chỉnh màu trên Android là một quá trình dễ dàng. Chỉ cần làm theo một số bước đơn giản được đưa ra dưới đây để cho phép hiệu chỉnh màu trên Android smartphones.

Bươc 1. Trước hết, mở Cài đặt trên Android của bạn.

Mở Cài đặt trên Android của bạnMở Cài đặt trên Android của bạn

Bươc 2. Trong Cài đặt, chạm vào Hệ thống Lựa chọn.

Bươc 3. Trong Hệ thống, bạn cần nhấn vào Khả năng truy cập

Chọn 'Trợ năng'Chọn ‘Khả năng truy cập

Bươc 4. Có bạn cần phải nhấn vào 'Màu sắc' sửa chữa và bật chuyển đổi cho ‘Color Correction

Kích hoạt chuyển đổi cho 'Chỉnh màu'Kích hoạt tính năng chuyển đổi cho ‘Color Correction

Bươc 5. Sẽ có ba chế độ – Deuteranomaly, Protanomaly và Tritanomaly.

Ba chế độ màuBa chế độ màu

Bươc 6. Bạn cần chọn tùy chọn theo tình trạng y tế của bạn.

Note: Cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Một số có thể tìm thấy một tùy chọn riêng cho Trợ năng, trong khi một số có thể tìm thấy nó ẩn dưới ‘Hệ thống

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Đây là cách bạn có thể kích hoạt hiệu chỉnh màu trên điện thoại thông minh Android.

Vì vậy, bài viết này là tất cả về cách kích hoạt hiệu chỉnh màu trên Android smartphones. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến điều này, hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới. Nếu bài viết này giúp bạn, thì hãy chắc chắn chia sẻ với những người khác bị tình trạng y tế tương tự.