Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật & Vô hiệu hóa ‘Nâng để đánh thức’ trên iPhone

Tính năng ‘Nâng để đánh thức’ trên iPhone là một chức năng tiện lợi giúp tự động đánh thức màn hình thiết bị của bạn khi bạn nhấc thiết bị lên. Tính năng này cho phép truy cập nhanh vào thông báo, màn hình khóa và các thông tin khác mà không cần phải nhấn bất kỳ nút nào.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn tắt tính năng này để tiết kiệm pin hoặc tránh việc vô tình đánh thức màn hình.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách bật hoặc tắt ‘Nâng lên để đánh thức’ trên iPhone của mình.

Cũng xem: Cách TẮT/BẬT độ sáng màn hình tự động trên iPhone

Cách bật và tắt ‘Nâng lên để đánh thức’ trên iPhone

Đầu tiên, hãy mở “Cài đặt” ứng dụng trên màn hình chính của bạn. Nó được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng. Tiếp theo, cuộn xuống menu Cài đặt và nhấn vào “Độ sáng màn hình.”

Trong cài đặt Hiển thị & Độ sáng, hãy tìm “Nâng cao để đánh thức” lựa chọn. Để kích hoạt ‘Nâng lên để đánh thức‘, chỉ cần chạm vào công tắc bật tắt bên cạnh “Nâng cao để đánh thức” lựa chọn. Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lục, cho biết tính năng này hiện đã được bật.

Ngược lại, nếu bạn muốn tắt ‘Nâng lên để đánh thức,’ hãy nhấn vào công tắc bật tắt để tắt. Công tắc sẽ chuyển sang màu xám, cho biết tính năng này hiện đã bị tắt.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng ‘Nâng để đánh thức’ có sẵn trên nhiều mẫu iPhone khác nhau chạy iOS 10 trở lên. Tuy nhiên, các mẫu hoặc thiết bị cũ hơn có một số hạn chế về phần cứng nhất định có thể không hỗ trợ tính năng này.