Cách buộc Chromecast cập nhật

Chromecast là một trong những cổ phần truyền hình rẻ nhất hiện có trên thị trường. Nó có sự cạnh tranh khá mạnh, nhưng thương hiệu Google đã giúp nó rất nhiều. Google thường xuyên cập nhật hệ điều hành của Chromecast. Phần cứng cũng đã từng được nâng cấp trước đây, nhưng nâng cấp phần cứng đồng nghĩa với việc bạn phải mua một thiết bị mới trong khi nâng cấp hệ điều hành đơn giản hơn nhiều. Không có cách nào để trì hoãn cập nhật Chromecast. Khi có bản cập nhật, vui lòng cập nhật chương trình cơ sở. Thật không may, bản cập nhật không phải lúc nào cũng có vấn đề. Nó có thể bị lỗi giữa chừng hoặc hoàn toàn không xuất hiện và không có giải pháp chính thức từ Google. Tin vui là việc buộc cập nhật Chromecast khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy một lệnh đầu cuối đơn giản.

Chuẩn bị sẵn sàng Chromecast của bạn

Đảm bảo Chromecast của bạn được bật và thiết lập đúng cách. Nó phải nằm trên cùng một mạng với máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng VPN trên máy tính của mình, hãy tắt VPN khi bạn buộc cập nhật. Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu có thực sự có bản cập nhật cho Chromecast của mình hay không trước khi tiếp tục. Phương pháp này sẽ buộc Chromecast tìm kiếm bản cập nhật cho dù nó có sẵn hay không.

Tìm địa chỉ IP của Chromecast của bạn

Bạn cần tìm địa chỉ IP của Chromecast. Nó khá đơn giản. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Chuyển đến thiết bị và nhấn vào nút tràn ở góc trên bên phải của thiết bị. Chọn cài đặt. Cuộn xuống cuối màn hình Cài đặt. Trên Chromecast, bạn sẽ thấy phiên bản HĐH, địa chỉ MAC và địa chỉ IP hiện tại.

Windows

Mở PowerShell trên hệ thống của bạn Windows. Trong hệ thống Windows 10 PowerShell vận chuyển ra khỏi hộp. Trên các phiên bản cũ hơn của hệ thống WindowsI E. Windows 7 và 8 / / 8.1bạn sẽ cần phải cài đặt nó. Dán phần sau vào PowerShell và đảm bảo rằng bạn đã thay thế địa chỉ IP của Chromecast.

Invoke-WebRequest -Method Post -ContentType "application/json" -Body '{"params": "ota foreground"}' -Uri "https://<chromecastIp>:8008/setup/reboot" -Verbose -UserAgent "curl"

Mac và Linux

Lệnh tương tự sẽ hoạt động trên Mac và Linux. Bạn vẫn cần địa chỉ IP của Chromecast và ứng dụng Google Home là cách dễ dàng nhất để lấy địa chỉ này. Mở một thiết bị đầu cuối và dán lệnh sau.

curl -X POST -H “Content-Type: application/json” -d ‘{“params”: “ota foreground”}’ https://:8008/setup/reboot -v

Thay thế bằng địa chỉ IP của Chromecast của bạn.

Sau khi thực hiện các lệnh này, Chromecast sẽ chuyển sang chế độ cập nhật. Bạn sẽ thấy màn hình “Đang tải xuống các bản cập nhật” với vòng quay tiến trình. Đợi trong khi bản cập nhật được tải xuống và cài đặt. Hệ điều hành Chromecast thường là một bản tải xuống nhỏ, vì vậy quá trình cập nhật sẽ hoàn tất trong không quá mười lăm phút.

Những bài viết liên quan

Back to top button