Cách kết nối bộ điều khiển GameCube với Nintendo Switch

Nếu bạn muốn cảm thấy hoài cổ với bộ điều khiển GameCube cổ điển, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển GameCube cũ thay vì Joy-Cons của bảng điều khiển Nintendo Switch. Đó là sự bổ sung hoàn hảo cho Super Smash Bros. Ultimate Edition, nhưng bạn có thể sử dụng chúng trong hầu hết mọi trò chơi.

Cập nhật Nintendo Switch

Bộ điều khiển GameCube được hỗ trợ trên bảng điều khiển Nintendo Switch với hệ thống ít nhất là phiên bản 5.0.0xuất bản vào tháng 3 năm 2018.

Để đảm bảo bảng điều khiển của bạn Nintendo Switch được cập nhật với phiên bản hệ thống mới nhất, hãy kiểm tra kỹ xem hệ thống của bạn có được kết nối với Wi-Fi hay không và chuyển đến “Cài đặt hệ thống” từ menu chính.

Khi ở trong Cài đặt hệ thống, hãy chuyển đến “Hệ thống” và phiên bản hiện tại của bạn sẽ được liệt kê trong “Cập nhật hệ thống” ở bên phải.

Bộ điều khiển GameCube tôi Nintendo Switch

Vào mùa thu năm 2017, khi Nintendo phát hành bản cập nhật phần mềm 5.0 đối với bảng điều khiển Nintendo Switch, công ty đã lặng lẽ giới thiệu một tính năng mới: khả năng sử dụng bộ điều khiển GameCube cũ với hệ thống Nintendo Switch.

Bạn có thể kết nối bộ điều khiển GameCube cũ của mình với bộ điều hợp bộ điều khiển GameCube Wii U, chẳng hạn như Bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube Chính thức của Nintendo. Bộ điều hợp bộ điều khiển GameCube chính thức được bán lẻ với giá khoảng 20 đô la.

Thiết lập bảng điều khiển Nintendo Switch ở chế độ TV và kết nối cả hai đầu cắm USB từ Bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube với đế cắm Nintendo Switch.

Nintendo Switch Bộ điều hợp bộ điều khiển Gamecube_1

trong mô hình Nintendo Switch ở phía bên của trạm nối Nintendo Switch có hai cổng USB mà bạn có thể kết nối bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube.

img-switch-gcn-controller-connect-to-adapter

Khi Bộ điều hợp Bộ điều khiển Gamecube được kết nối với các cổng USB, chỉ cần cắm Bộ điều khiển GameCube vào bộ chuyển đổi và nhấn nút trên bộ điều khiển GameCube trong khi bật công tắc Nintendo Switch.

Bảng điều khiển Nintendo Switch đi tới menu “Cài đặt bộ điều khiển” trên màn hình chính bằng bộ điều khiển Nintendo Switch.

Menu chính của bộ điều khiển Nintendo Switch

Trong menu “Bộ điều khiển”, chọn “Ghép nối bộ điều khiển mới” Nintendo Switch sẽ bắt đầu tìm kiếm bộ điều khiển tương thích Nintendo Switch.

Nintendo Switch Ghép nối bộ điều khiển.png

Bạn sẽ được nhắc chọn các nút Kích hoạt L và R trên bộ điều khiển GameCube của mình như bạn thường làm với Nintendo Switch Joy-Cons, và thế là xong.

Menu “Bộ điều khiển” Nintendo Switch sẽ hiển thị bản xem trước của bộ điều khiển USB được kết nối.

Bộ điều khiển GameCube tôi Nintendo Switch Lite

Bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển GameCube z Nintendo Switch Lite, nhưng nó hơi phức tạp. Nintendo Switch Lite không có hệ thống đế cắm nên cần có thêm cáp.

Bạn sẽ cần bộ điều khiển GameCube, Bộ điều hợp Wii U, cáp USB màu đen đi kèm với Bộ điều hợp Wii U và Bộ chuyển đổi USB C sang USB 3.

Điều này sẽ cho phép bạn kết nối với một cổng USB-C duy nhất Switch Lite và kết nối bộ điều khiển có dây với thiết bị. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần thiết lập bộ điều khiển GameCube của mình thông qua menu “Bộ điều khiển”.

So với việc sử dụng Nintendo Switch ở chế độ neo, Nintendo Switch Lite không kết nối với màn hình TV, vì vậy bạn có thể muốn tìm một phương pháp thay thế để chống đỡ thiết bị của mình trong khi chơi. Tất nhiên, bạn luôn có thể đặt nó phẳng trên sàn nhà. Chúng tôi sẽ không phán xét bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button