Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách buộc thoát ứng dụng trên MacBook

Khi một ứng dụng không phản hồi, bạn có thể đợi cho đến khi ứng dụng đó ngừng hoạt động. Đôi khi bạn không biết sẽ mất bao lâu nên khi gặp phải điều này, cách đơn giản nhất là buộc thoát khỏi ứng dụng bị đóng băng.

Tính năng buộc thoát sẽ tắt ứng dụng không phản hồi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có rủi ro khi làm điều này; nếu công việc của bạn không được lưu, bạn có thể mất nó khi buộc thoát khỏi ứng dụng.

Cách buộc thoát trên Macbook

Trước tiên, bạn cần xác định ứng dụng không phản hồi. Sau khi xác định được, hãy xác định vị trí thanh tác vụ ở đầu màn hình của bạn. Bấm vào Apple biểu tượng và một menu thả xuống sẽ xuất hiện.

Lựa chọn Buộc thoát từ Apple thực đơn. Menu ứng dụng buộc thoát sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn các ứng dụng đang mở và đang chạy. Chọn ứng dụng bạn muốn buộc thoát. Để chọn nhiều ứng dụng, hãy sử dụng Yêu cầu cái nút.

Tiếp theo, chọn Buộc thoát. một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về mọi dữ liệu chưa được lưu sẽ không được lưu. Bấm vào Buộc thoát xác nhận.

Sử dụng phím tắt

Nếu bạn gặp sự cố khi truy cập thanh tác vụ trên MacBook, hãy sử dụng phím tắt Lệnh + Tùy chọn + Esc. Thao tác này sẽ đưa bạn đến menu buộc thoát ứng dụng, sau đó làm theo các bước trên.

Buộc thoát khỏi Trình giám sát hoạt động

Trình giám sát hoạt động là phiên bản macOS của trình quản lý tác vụ. Trình giám sát hoạt động hiển thị cho bạn các quy trình đang được sử dụng trong thời gian thực.

Khởi động Giám sát hoạt động. Bạn có thể sử dụng tính năng Spotlight (Command + Space) hoặc bằng cách sử dụng Trình tìm kiếm>Các ứng dụng>Giám sát hoạt động. Xác định vị trí ứng dụng bạn muốn buộc nó.

Sau khi chọn ứng dụng, nhấp vào nút X trên đầu menu hoặc nhấp đúp vào ứng dụng. Một menu bật lên sẽ hỏi bạn có muốn thoát khỏi ứng dụng này không, chọn Từ bỏ và xác nhận bằng cách nhấp vào Buộc thoát.

Trong trường hợp bạn đã thử các phương pháp trên mà ứng dụng vẫn không phản hồi, việc khởi động lại MacBook sẽ giúp ích.