Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách cài đặt iOS 16 beta trên iPhone

Chúng tôi hướng dẫn cách cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 trên iPhone của bạn (hoặc bản beta công khai, khi nó ra mắt) để bạn có thể dùng thử các tính năng mới trước khi phát hành chung.

Mỗi tháng sáu, Apple công bố và giới thiệu phiên bản iOS tiếp theo cho iPhone của bạn, nhưng bản cập nhật sẽ không thực sự ra mắt trong ba tháng nữa. Tại WWDC, Apple đã công bố iOS 16, một bản cập nhật đầy hứa hẹn và đầy tính năng sẽ phải đến mùa thu năm 2022 (có thể là tháng 9) mới được phát hành.

Nhưng nếu bạn không muốn đợi lâu để dùng thử các tính năng mới thì sao? Bạn cần cài đặt bản beta.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để tải iOS 16 beta. Chúng tôi giải thích cách tham gia Applechương trình beta của nó cũng như cách cài đặt và chạy phiên bản iOS beta trên iPhone của bạn.

Bản beta là gì?

Betas là phiên bản thử nghiệm trước khi phát hành. Mọi bản cập nhật iOS đều trải qua giai đoạn beta trước khi ra mắt chính thức, từ những chỉnh sửa nhỏ như 15.5.1 cho đến những phiên bản thay đổi trò chơi đầy đủ như iOS 16.

Có bản beta dành cho nhà phát triển (chỉ dành cho nhà phát triển phần mềm) và bản beta công khai (dành cho bất kỳ ai quan tâm). Cả hai loại đều trải qua nhiều phiên bản – có thể là nửa tá – trước khi ra mắt chính thức.

Rủi ro và biện pháp phòng ngừa

Note trước hết bản beta là phiên bản thử nghiệm của phần mềm sắp ra mắt. Theo định nghĩa, chúng chưa hoàn thiện và mặc dù chúng phải bao gồm hầu hết hoặc tất cả các tính năng của sản phẩm hoàn chỉnh, nhưng sẽ có những khác biệt về mặt thẩm mỹ và chắc chắn là một số trục trặc và vấn đề cần được khắc phục. Những trục trặc và vấn đề là tại sao Apple bận tâm đến việc thử nghiệm iOS beta ngay từ đầu.

Nói cách khác, đừng mong đợi trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Đặc biệt, đừng mong đợi các ứng dụng hiện có (những ứng dụng mà bạn có thể tin cậy và có thể hoạt động tốt với phiên bản iOS trước đó) hoạt động hoàn hảo với phiên bản mới. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn thậm chí có thể thấy rằng thiết bị của mình bị chặn bởi bản beta và không thể sử dụng được cho đến khi có bản beta tiếp theo và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố.

Tại thời điểm viết bài, chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ beta. Apple mới chỉ phát hành bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 16 và không có bản beta công khai nào cả. (Công ty cho biết những phần mềm này sẽ bắt đầu xuất hiện vào tháng 7 năm 2022.) Phần mềm này rất có thể không đáng tin cậy và bạn có thể đợi một lúc trước khi sử dụng.

Càng gần đến ngày ra mắt cuối cùng của iOS 16, chúng ta càng có thể mong đợi các bản beta có sẵn sẽ trở nên bóng bẩy và đầy đủ tính năng hơn. Tất nhiên, điều ngược lại là sẽ còn ít thời gian hơn để chờ bản ra mắt chính thức, vì vậy bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích khi cài đặt bản beta.

Việc này có thể nguy hiểm nhưng việc cài đặt phiên bản iOS beta sẽ mang lại cho bạn một số quyền khoe khoang nghiêm túc trong số những người bạn của mình. Apple-yêu thương bạn bè và để bạn tự quyết định xem bạn có thích các tính năng mới hay không, vì vậy có lẽ đó là cái giá đáng phải trả…

Giả sử bạn quyết định tiếp tục, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc sao lưu iPhone trước khi cài đặt bản iOS beta hoặc tốt hơn là sử dụng thiết bị phụ, không phải iPhone chính của bạn, để chạy nó. Bạn sẽ không mất tất cả nếu có sự cố xảy ra trong khi cài đặt phiên bản beta và bạn sẽ có thể quay lại phiên bản cuối cùng nếu nhận thấy rằng mình không thích phần mềm mới hoặc nó quá nhiều lỗi.

Danh sách các thiết bị tương thích với iOS 16 beta

iOS 16 được hỗ trợ trên:

Cách cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16

Mỗi giai đoạn trong chu kỳ phát triển của iOS 16 sẽ được triển khai cho các nhà phát triển trước tiên, sau đó mới đến những người thử nghiệm phiên bản beta công khai. Nếu bạn là nhà phát triển và cần kiểm tra ứng dụng của mình trên phiên bản hệ điều hành cập nhật nhất có thể thì đây là phiên bản để chạy.

Điều đầu tiên trước tiên

Bạn sẽ cần phải đăng ký làm Apple nhà phát triển. Tham gia Apple Chương trình dành cho nhà phát triển có giá 99 USD một năm.

Tiếp theo, sao lưu, sao lưu, sao lưu. Hầu hết các phương pháp này hoạt động như một bản cập nhật phần mềm mà không cần xóa gì, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên hoàn hảo. Và người dùng cũng không hoàn hảo. Nếu bạn thấy mình phải bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có bản sao lưu.

 • Trong Cài đặt, chạm vào tên của bạn ở trên cùng, sau đó truy cập iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu ngay.

Tất cả các thiết lập? Được rồi! Dưới đây là cách cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16, theo tám bước đơn giản:

 1. Trong Safari trên iPhone của bạn, hãy truy cập nhà phát triển.apple.com và đăng nhập bằng cách sử dụng của bạn Apple NHẬN DẠNG.
 2. Đi tới phần Tải xuống (bạn sẽ tìm thấy nó trong menu bên trái), cuộn xuống iOS 16 beta và nhấn vào Cài đặt hồ sơ, sau đó Chấp nhận.
 3. Mở ứng dụng Cài đặt. Bạn sẽ thấy Hồ sơ đã tải xuống ở đầu màn hình chính – hãy nhấn vào đây. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy đi tới Chung > Hồ sơ và nhấn vào hồ sơ iOS 16 beta ở đó.
 4. Nhấn vào Cài đặt ở trên cùng bên phải để cài đặt cấu hình iOS 16 beta.
 5. Đọc biểu mẫu chấp thuận của nhà phát triển và (giả sử bạn hài lòng với các điều khoản) hãy đưa ra sự đồng ý của mình.
 6. Khởi động lại iPhone của bạn.
 7. Bây giờ hãy đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm, nơi bạn sẽ thấy bản beta iOS 16. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.
 8. Đợi iPhone của bạn tải xuống bản cập nhật xong, sau đó nhấn Cài đặt khi được nhắc.

Và nếu mọi thứ đã hoạt động bình thường thì iPhone của bạn hiện sẽ chạy iOS 16 beta.

Tôi có thể tải bản beta dành cho nhà phát triển nếu tôi không phải là nhà phát triển không?

Nếu bạn không phải là nhà phát triển nhưng vẫn muốn cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển thì điều này có thể thực hiện được. Chỉ cần được cảnh báo rằng điều này đi ngược lại Applecủa các điều khoản và điều kiện và tất nhiên sẽ loại trừ hoàn toàn mọi hỗ trợ bảo hành nếu có sự cố xảy ra.

Bạn sẽ cần tìm và tải xuống bản sao cấu hình iOS 16 beta trên một thiết bị không phảiApple địa điểm. Google là bạn của bạn ở đây.

Sau khi bạn đã tải xuống hồ sơ, hãy cài đặt bản beta bằng phương pháp tương tự được liệt kê ở trên. Bạn có thể chuyển sang bước 3.

Cách cài đặt bản beta công khai iOS 16

Đây là phiên bản iOS 16 mà hầu hết chúng ta sẽ chạy trước khi ra mắt, vì phiên bản beta dành cho nhà phát triển, như tên gợi ý, chỉ dành cho nhà phát triển. Nhưng các bản beta công khai luôn tụt hậu so với các bản beta dành cho nhà phát triển và bắt đầu muộn hơn đáng kể: bản beta công khai đầu tiên vẫn chưa được phát hành và dự kiến ​​sẽ không phát hành cho đến tháng 7 năm 2022.

Khi bản beta công khai của iOS 16 xuất hiện, bạn sẽ có thể cài đặt nó theo hướng dẫn sau.

 1. Bấm vào Đăng ký trên Apple Trang Beta và đăng ký với Apple NHẬN DẠNG.
 2. Đăng nhập vào Chương trình phần mềm Beta.
 3. Nhấp vào Đăng ký thiết bị iOS của bạn. (Nếu bạn đã đăng ký phiên bản beta của phiên bản trước vào năm ngoái, bạn có thể cần phải gỡ cài đặt hồ sơ cho phiên bản đó rồi đăng ký lại phiên bản mới.)
 4. Truy cập beta.apple.com/profile trên thiết bị iOS của bạn.
 5. Tải xuống và cài đặt hồ sơ cấu hình.
 6. Điều đó sẽ làm cho phiên bản beta có sẵn trong ứng dụng Cài đặt, trong phần Chung > Cập nhật phần mềm.

Bạn có cài đặt bản dựng iOS beta trên trình điều khiển hàng ngày của mình không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: 10 tính năng tốt nhất của iOS 16 mà người dùng iPhone nên biết

Mục lục