Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách cài đặt ứng dụng không xác định trên Samsung Galaxy A14

Nếu bạn đang muốn tải xuống và cài đặt các ứng dụng không xác định trên Samsung của mình Galaxy A14 thì đừng tìm đâu xa vì bạn thực sự có thể. Bạn muốn đi theo con đường này vì ứng dụng bạn đang tìm kiếm không có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Các ứng dụng không xác định còn được gọi là ứng dụng của bên thứ ba hoặc tệp apk. Điều này là do chúng đến từ các nguồn khác ngoài những nguồn đã biết như Google Play Store.

Điều đáng nói là, các ứng dụng được tìm thấy trên Google Play Store cũng là các tệp apk, chỉ là chúng thực sự đã được xác minh, chứng nhận và an toàn. Vì vậy, bạn cần cấp quyền trước khi có thể cài đặt các ứng dụng không xác định trên Samsung Galaxy A14.

Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Samsung Galaxy A14

Bạn có thể tải xuống tệp apk từ các nguồn có thư viện tệp apk hoặc thậm chí trang web của nhà phát triển ứng dụng. Sau khi tải xuống, tệp apk sẽ được lưu trong thư mục Tệp của tôi ứng dụng của điện thoại của bạn và có thể được truy cập từ đó.

Bước chân 1: Xác định nguồn của ứng dụng không xác định mà bạn muốn cài đặt. Chúng bao gồm và không giới hạn ở những điều sau đây: Bluetooth, Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt nào), trang web của nhà phát triển ứng dụng, Google Drive, Gmail, Tin nhắn, mọi trang web chia sẻ apk Chia sẻ nhanh.

Bước chân 2: Tìm kiếm ứng dụng bạn muốn và tải xuống, trừ khi bạn nhận được tệp qua Bluetooth hoặc Chia sẻ nhanhqua đó bạn sẽ chỉ đi tới Bước 3.

Bước chân 3: Truy cập tệp apk. Hầu hết các tệp apk thường được tải xuống và lưu dưới dạng Tải xuống thư mục trong Tệp của tôi ứng dụng. Nếu bạn đã nhận được tập tin qua Bluetooth hoặc Chia sẻ nhanhđi tới các thư mục tương ứng này trong Tệp của tôi ứng dụng.

Bước chân 4: Cho phép cài đặt các ứng dụng không xác định từ nguồn của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, vì chúng tôi đã tải xuống tệp apk từ trang web nên chúng tôi sẽ chuyển đến Cài đặt trang, dưới An ninh và sự riêng tư. Chúng tôi sẽ tìm kiếm tùy chọn Cài đặt ứng dụng không xác định và kích hoạt Tệp của tôi từ danh sách ứng dụng

Bước chân 5: Cài đặt tệp apk đã tải xuống và sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng đã cài đặt. Một cảnh báo sẽ xuất hiện trước khi bạn bắt đầu cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, vì vậy chỉ tiến hành cho phép cài đặt nếu bạn chắc chắn apk không gây hại cho thiết bị của mình.

Bước chân 6: Tắt cài đặt các ứng dụng không xác định (Hoàn tác bước 4). Điều này là do một số có thể có khả năng gây hại cho bạn cũng như quyền riêng tư và bảo mật của bạn và việc bật tùy chọn này sẽ mở ra cơ hội cho những vi phạm tiềm ẩn.

Mối nguy hiểm của tệp APK

Bạn cần cẩn thận với các ứng dụng (tệp apk) không xác định từ các nguồn khác. Một số tệp apk này được sử dụng để lừa đảo và tải thiết bị của bạn bằng phần mềm độc hại có thể khiến bạn mất dữ liệu hoặc nói chung là bị hack.

Hãy chắc chắn về tệp apk bạn muốn tải xuống cũng như nguồn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều những điều không may có thể xảy ra. Nếu không chắc chắn, hãy hủy bỏ quá trình cài đặt. Có một lý do khiến việc cài đặt các ứng dụng không xác định bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn nên tránh điều này nếu có thể.

Nếu không thể, hãy tải apk từ trang web của nhà phát triển ứng dụng hoặc từ nguồn mà bạn tin cậy.