Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách Cắt Ảnh Trên Mac (Không Cần Phần Mềm)

Cắt ảnh về cơ bản có nghĩa là cắt bỏ những phần của ảnh mà bạn không cần trong ảnh đã được chụp. Điều này sẽ thay đổi kích thước của hình ảnh tùy thuộc vào cách bạn cắt.

Vì việc cắt xén liên quan đến thao tác hình ảnh nên bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào để thực hiện công việc. Nhưng đối với Mac, các công cụ quản lý hình ảnh và ảnh tích hợp sẽ thực hiện tốt công việc này.

Ứng dụng xem trước là ứng dụng mở ảnh khi bạn nhấp đúp vào chúng. Ứng dụng ảnh là Applecông cụ chỉnh sửa và quản lý hình ảnh nâng cao hơn được tìm thấy trên tất cả Apple thiết bị. Cả hai tiện ích này đều đã có trên máy Mac của bạn và có thể cắt ảnh.

Cách cắt ảnh trên Mac bằng Preview

Preview là trình xem ảnh mặc định của Mac. Bạn có thể cắt ảnh của mình bằng cách này và đây là một quá trình khá đơn giản

Đầu tiên, chọn ảnh bạn muốn cắt và nhấp đúp chuột vào ảnh đó. Điều này sẽ mở bằng Xem trước. Tiếp theo, sử dụng dấu thập để vẽ vùng bạn muốn cắt.

Khi bạn đã có khu vực, hãy nhấp vào Công cụ ở thanh menu phía trên và chọn Mùa vụ từ trình đơn thả xuống.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Đánh dấu biểu tượng để lộ Thanh công cụ đánh dấu. Bấm vào Lựa chọn biểu tượng (Biểu tượng đầu tiên) trên thanh công cụ và chọn vùng bạn muốn cắt. Bấm vào Mùa vụ biểu tượng để cắt ảnh của bạn và Cứu hình ảnh đã cắt của bạn.

Cách cắt ảnh trên máy Mac bằng ứng dụng Ảnh

Sử dụng Ảnh là cách lý tưởng để cắt ảnh trong thư viện ảnh của bạn.

Mở Ảnh ứng dụng và chọn ảnh bạn muốn cắt.

Tiếp theo, bấm vào Biên tập ở góc trên bên trái của bức ảnh.

Khi Trình chỉnh sửa được mở, hãy nhấp vào Mùa vụ tab ngay phía trên ảnh. Tiếp theo, chọn vùng muốn cắt bằng cách kéo con trỏ chuột vào ảnh.

Bạn cũng có thể chọn tỷ lệ khung hình mong muốn thay vì cắt ảnh thủ công. Khi bạn có kích thước hoàn hảo, hãy nhấp vào Xong để lưu các thay đổi.

Nếu bạn không hài lòng với ảnh đã cắt, bạn luôn có thể hoàn nguyên ảnh đó về ảnh gốc. Chỉ cần mở ảnh và nhấp vào Biên tậpsau đó bấm vào Hoàn nguyên về bản gốc.

Đó là cách để đi về nó. Hy vọng nó giúp. Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.