Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách Cắt Video Bằng VLC Media Player

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ và phần mềm để thực hiện chỉnh sửa và cắt video chất lượng cao. Nhưng khi bạn chỉ muốn lấy một đoạn video từ một video dài mà bạn đã xem, tải xuống hoặc quay trong chuyến đi, VLC media player có thể thực hiện việc này cho bạn.

Nếu bạn không có VLC, cài đặt nó miễn phí từ trang web chính thức. Sau khi cài đặt, có hai cách chính để cắt video thành các clip ngắn hơn trên VLC. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào độ chính xác bạn cần và độ dài của video clip.

Phương pháp 1:

Phát video bạn muốn cắt trên VLC Media player. Nhấp vào xem trong thanh menu VLC và chọn ‘Cài đặt nâng cao’. Điều này sẽ thêm các điều khiển bổ sung bao gồm nút ghi.

Bạn có thể sử dụng nút ghi này để ghi lại một phần video đang phát. Ngay khi bạn đến điểm bạn muốn clip của mình bắt đầu, hãy nhấp vào nút ghi và để video phát cho đến khi bạn muốn clip của mình dừng lại, sau đó nhấp lại vào nút ghi.

Đoạn clip ở giữa sẽ được lưu vào thư mục ‘Video’ trong Thư viện. Bây giờ bạn có thể sử dụng clip để làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Nhược điểm chính của phương pháp này là bạn phải đợi toàn bộ thời lượng của clip bạn muốn phát dưới dạng bản ghi VLC. Nếu bạn muốn có một đoạn clip dài 45 phút trong số một 3 giờ video, phương pháp này có thể không phải là phương pháp tốt nhất cho bạn. Phương pháp kiểm tra 2.

Phương pháp 2:

Phát video trong VLC và lưu ý thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của clip bạn muốn cắt khỏi video. Thời gian dừng phải tính bằng giây. (Cảm ơn tôi sau)

Sau đó nhấp vào ‘Phương tiện’ trong thanh menu VLC và chọn ‘Chuyển đổi/Lưu’. Bạn cũng có thể đến đó bằng cách nhấn CRTL+R phim tăt.

Nhấp vào nút ‘Thêm’ và tải video mà bạn muốn lấy clip từ đó. Đánh dấu vào hộp kiểm ‘Hiển thị thêm tùy chọn’. Bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung. Nhập thời gian bắt đầu của clip vào hộp văn bản Thời gian bắt đầu.

Bạn sẽ thấy ngay thời gian được thêm tính bằng giây trong hộp văn bản ‘tùy chọn chỉnh sửa’. Nhưng không có thời gian dừng lại. Bạn sẽ phải thêm nó bằng tay. Thêm vào (:thời gian dừng=***) không có dấu ngoặc kép trong đó *** sẽ là thời gian dừng tính bằng giây.

Sau đó bấm vào nút Chuyển đổi/Lưu. Chọn nơi bạn muốn lưu video đã cắt và bắt đầu quá trình. VLC Media player sẽ cắt bất kỳ định dạng video nào mà nó có thể phát. Tốc độ phụ thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.