Cách chơi trực tuyến nhiều người chơi với bạn bè (PC / PS4)

Chơi trò chơi trực tuyến rất thú vị, nhưng đôi khi một trò chơi chỉ cung cấp tùy chọn nhiều người chơi cục bộ. Rất may, có nhiều cách để chơi các trò chơi nhiều người chơi địa phương trực tuyến với bạn bè trong những lúc không thể gặp nhau.

Hãy cùng khám phá PC, PS4 và Switch người chơi có thể kết nối với nhau (chưa có tính năng Xbox – xin lỗi!).

Đối với các trò chơi trên PC: Steam Remote Play và Parsec

Người chơi PC có hai tùy chọn tuyệt vời có sẵn cho họ – Steam Remote Play và Parsec.

Chơi từ xa hơi nước

Nếu bạn mua trò chơi của mình trên Steam, bạn đã có sẵn các công cụ. Hơi nước có một Tùy chọn chơi từ xa cho phép bạn chơi các trò chơi tương thích với bạn bè qua Internet. Chỉ cần bắt đầu trò chơi, nhấp chuột phải vào danh sách bạn bè của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn trò chơi từ xa.

Couch Gaming Steam trực tuyến

Để kiểm tra xem một trò chơi có tương thích với Steam Remote Play hay không, hãy truy cập trang Store của nó và xem thông số kỹ thuật bên phải. Nếu bạn thấy "Steam Remote Play", bạn thật tuyệt. Luôn luôn tìm kiếm đặc điểm kỹ thuật này trước khi bạn mua để tránh sự thất vọng.

parsec

Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của Steam, bạn có thể sử dụng nó parsec để thay thế. Mục tiêu chính của Parsec là cho phép chia sẻ màn hình giữa hai máy tính có độ trễ thấp và khung hình cao. Điều này bao gồm khả năng phát trực tuyến một trò chơi nhiều người chơi địa phương và cho phép bạn bè nhảy vào để chơi phần của họ.

Dành cho PS4: Chia sẻ Chơi

Bạn có biết rằng PS4 cho phép bạn chơi các trò chơi nhiều người chơi địa phương cho dù người bạn kia của bạn đang ở đâu? Tất cả những gì họ cần là một PS4 để chơi với bạn; họ thậm chí không cần một bản sao của trò chơi.

Điều này có thể thông qua PS4 mạnh mẽ Chia sẻ chơi chức năng. Nó mạnh mẽ bởi vì nó phù hợp với một lĩnh vực ứng dụng ấn tượng. Bạn có thể mời bạn bè của mình tham gia phiên Chia sẻ của bạn và để họ chơi cùng với bạn với bộ điều khiển riêng của họ với tư cách là người chơi 2.

Couch Gaming trực tuyến Ps4

Tuy nhiên, Share Play không dừng lại ở đó. Nếu bạn chơi một trò chơi với một người chơi, bạn vẫn có thể mời bạn bè theo dõi bạn trong khi bạn chơi. Khi bạn chơi xong, bạn có thể "để lại quyền kiểm soát" cho bạn của mình. Bạn của bạn sau đó có thể điều khiển trò chơi của bạn từ xa.

Nếu cả bạn và bạn của bạn có kết nối Internet nhanh, độ trễ đầu vào sẽ rất nhỏ. Điều này làm cho Share Play trở thành một cách tuyệt vời để cho bạn bè thử một trò chơi cho chính họ hoặc đánh bại ông chủ mà bạn đang mắc kẹt.

vì Nintendo Switch: NES / Super NES trực tuyến

Thật không may tại thời điểm viết Nintendo Switch không có cách nào để chia sẻ mọi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi địa phương. Tuy nhiên, có một ngoại lệ nhỏ cho quy tắc này: NES và Super NES (SNES) bộ sưu tập trực tuyến.

Trò chơi đi văng trực tuyến Switch

Khi bạn đăng ký dịch vụ trực tuyến của Nintendo, bạn có quyền truy cập vào bộ sưu tập trò chơi NES và SNES miễn phí để chơi. Nếu một trò chơi hỗ trợ hai người chơi, bạn có thể mời một người bạn trực tuyến chơi cùng bạn.

Nó cũng hỗ trợ người chơi với một người chơi có hệ thống "vượt qua bộ điều khiển". Nếu bạn thấy rằng một số trò chơi NES và SNES cũ quá khó để tự mình đánh bại, bạn có thể thử mang theo một người bạn và thay phiên nhau để đánh bại nó.

Trò chơi vui hơn

Các trò chơi co-op địa phương là tốt, nhưng khoảng cách giữa những người bạn có thể khiến một bộ giảm xóc vui vẻ. May mắn thay, bạn có thể sử dụng các công cụ chúng tôi liệt kê ở trên để chơi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến với bạn bè, bất kể bạn ở xa đến đâu. Nếu bạn tình cờ sở hữu Chromebook, nó cũng có thể được sử dụng làm trạm phát trò chơi. Kiểm tra các trò chơi bạn có thể chơi trên Chromebook.

Bài viết này có hữu ích không?