Cách chúng tôi tạo WordPress nhanh hơn trình tạo trang web tĩnh (Nghiên cứu trường hợp

Tại lễ kỷ niệm 10 năm của WPBeginner, tôi đã chia sẻ rằng cơ sở hạ tầng lưu trữ WPBeginner đã nhận được một bản cập nhật lớn nhờ đối tác lưu trữ của chúng tôi, HostGator.

Không lâu sau, tôi bắt đầu nhận email từ những độc giả yêu cầu tôi chia sẻ chi tiết về cách chúng tôi tải WPBeginner để tải cực kỳ nhanh.

Có, WPBeginner tải nhanh hơn hầu hết các nhà xây dựng trang tĩnh và trong một số trường hợp cũng nhanh hơn các trang web Google AMP.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn hậu trường về cách chúng tôi tạo WordPress nhanh hơn so với các nhà xây dựng trang web tĩnh và nền tảng CMS không đầu.

lưu ý: Bài viết này kỹ thuật hơn một chút so với những gì chúng tôi thường xuất bản trên WPBeginner. Đối với người dùng không có kỹ thuật, tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress.

cập nhật: Chúng tôi không còn sử dụng các cài đặt được chia sẻ trong bài viết này. Thay vào đó, chúng tôi đã chuyển sang nền tảng Google Cloud do SiteGround quản lý. Chúng tôi có cùng kết quả tốc độ và đã mở khóa hiệu suất phụ trợ nhanh hơn. Đọc lý do tại sao chúng tôi chuyển sang SiteGround.

lý lịch

Gần đây, WordPress đã nhận được nhiều tin đồn xấu từ các nhà phát triển "hiện đại" nơi họ nói rằng WordPress chậm.

Câu lệnh thường được theo sau, bạn nên chuyển sang một trình tạo trang JAMstack tĩnh như GatsbyJS. Những người khác trong kinh doanh nói rằng bạn nên chuyển sang một CMS không đầu như Contentful.

Một số người bạn doanh nhân rất thành công của tôi bắt đầu hỏi tôi liệu điều này có đúng không.

Một số thậm chí đã bắt đầu quá trình chuyển sang CMS không đầu khi họ đọc các nghiên cứu điển hình về cách những người khác mở khóa những cải tiến tốc độ khổng lồ bằng cách chuyển từ WordPress sang trình tạo trang web tĩnh.

Điều này rất khó chịu đối với tôi vì tôi biết rằng hàng chục ngàn đô la đã bị lãng phí cho chi phí di chuyển. Chưa kể, chi phí tùy biến vô tận sẽ đến trong tương lai.

Vì vậy, tôi đã thực hiện thử thách chứng minh rằng một trang web nội dung WordPress tuyệt vời như WPBeginner có thể tải nhanh như vậy, nếu không nhanh hơn so với hầu hết các nhà xây dựng trang web tĩnh hiện đại.

Bạn có thể gọi tôi là trường học cũ, nhưng vào cuối ngày, một trang web tĩnh chỉ là một trang được tải từ bộ đệm.

kết quả

Trước khi tôi nhảy vào cơ sở hạ tầng lưu trữ, cấu hình máy chủ và plugin chính xác của WordPress, tôi nghĩ sẽ tốt khi chia sẻ kết quả.

Đây là cách trang web WPBeginner tải nhanh đến Pingdom từ máy chủ Washington, DC của bạn:

Trang web WPBeginner Pingdom

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày và địa điểm bạn kiểm tra, kết quả này sẽ thay đổi trong khoảng từ 400ms đến 700ms, khá nhanh đối với một trang web.

Đây là một thử nghiệm tôi đã chạy cho một trang bài đăng vì nó có hình ảnh lớn hơn và nhiều nội dung hơn:

Pingdom WPBeginner Kiểm tra tốc độ cá nhân sau khi đăng

Chúng tôi cũng đã đạt được số điểm hoàn hảo là "100" trong bài kiểm tra tốc độ máy tính để bàn của Google. Mặc dù chúng tôi có chỗ để cải thiện điểm số di động.

Kiểm tra tốc độ trang WPBeginner của Google

Các kết quả trên dành cho các trang được lưu trong bộ nhớ cache, đó là những gì người đọc và bot công cụ tìm kiếm của chúng tôi nhận được khi họ truy cập trang web của chúng tôi. Thời gian tải nhận thức của WPBeginner gần như ngay lập tức (nhiều hơn về sau).

Để so sánh, đây là kết quả kiểm tra tốc độ cho trang web Gatsby. Đây là một trình tạo trang web tĩnh phổ biến mà nhiều nhà phát triển hào hứng:

Trang web Gatsby Pingdom

Dưới đây là kết quả của bài kiểm tra tốc độ trên trang web của Netlify, một máy chủ web tĩnh phổ biến được nhiều nhà phát triển khuyên dùng. Lưu ý rằng họ có một nửa số lượng yêu cầu và kích thước trang của họ là 30% WPBeginner, nhưng nó vẫn tải chậm hơn trang web của chúng tôi.

Trang web Netdomify Pingdom

Tốc độ của trang web Contentful, CMS không đầu, đó là "cách các công ty cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn" đơn giản là không được tối ưu hóa. Đây là trang web chậm nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Trang web thỏa mãn Pingdom

Tôi chia sẻ những thống kê này để không làm mất uy tín của các khung khác, nhưng để cung cấp một cái nhìn sâu sắc rằng không phải tất cả những điều mới đều tuyệt vời như chúng có vẻ.

WordPress với cơ sở hạ tầng máy chủ phù hợp và tối ưu hóa có thể nhanh như bất kỳ trình tạo trang web tĩnh nào. Ngoài ra, sẽ không có nền tảng nào khác tiến gần đến mức độ linh hoạt mà WordPress cung cấp cho các doanh nghiệp thông qua hệ sinh thái plugin và chủ đề lớn.

Cơ sở hạ tầng máy chủ WPBeginner

Khi nói đến tốc độ trang web, không có gì đóng vai trò lớn hơn cơ sở hạ tầng lưu trữ web của bạn.

Như nhiều bạn đã biết, tôi đã là khách hàng của HostGator từ năm 2007. Tôi đã bắt đầu blog WPBeginner vào năm 2009 trên một tài khoản lưu trữ chia sẻ HostGator nhỏ.

Khi trang web của chúng tôi phát triển, chúng tôi đã nâng cấp lên máy chủ VPS của bạn và sau đó lên các máy chủ chuyên dụng.

Trong thập kỷ qua, tôi đã có cơ hội hợp tác chặt chẽ với nhiều thành viên trong nhóm của họ và họ đã trở thành một phần mở rộng của gia đình WPBeginner.

Vì vậy, khi tôi nhận thử thách làm cho WPBeginner nhanh hơn các nhà xây dựng trang web tĩnh, tôi đã nhờ họ giúp đỡ.

Tôi đã chia sẻ tầm nhìn của mình với đội ngũ lãnh đạo của họ và họ đề nghị giúp tôi xây dựng một máy chủ web độc đáo cho WPBeginner.

Họ đưa các kỹ sư giỏi nhất từ ​​Bluehost và nhóm HostGator hợp tác với tôi để tạo ra WPBeginner cực kỳ nhanh.

Dưới đây là tổng quan về cấu hình máy chủ WPBeginner trông như thế nào:

Cơ sở hạ tầng máy chủ WPBeginner

Như bạn có thể thấy, đây là một cấu hình số nhân được phân phối ở hai khu vực địa lý (Texas và Utah). Có tổng số 9 máy chủ không bao gồm các đám mây cân bằng tải. Mỗi máy chủ là CPU Xeon-D với 8 lõi (16 luồng) với 32 GB RAM cũng vậy 2 x 1 TB SSD (Cấu hình RAID).

Chúng tôi sử dụng nền tảng cân bằng nhựa trên đám mây của Google, vì vậy chúng tôi có thể tự động điều chỉnh tỷ lệ và cân bằng tải trên toàn thế giới.

Khi phần cứng đã được cấu hình với đồng bộ hóa dữ liệu phù hợp, nhóm Bluehost và HostGator đã làm việc cùng nhau để tối ưu hóa cài đặt máy chủ WordPress. Tôi hy vọng một số tối ưu hóa này sẽ sớm đến với các kế hoạch lưu trữ WordPress trong tương lai :)

Server Configuration Tổng quan

Rất khó để tóm tắt các cấu hình máy chủ của cấu hình phức tạp này chỉ trong một vài, nhưng tôi sẽ làm hết sức mình.

Chúng tôi sử dụng Apache cho phần mềm máy chủ web của mình vì nhóm đã quen thuộc hơn với nó. Tôi sẽ không tham gia vào cuộc tranh luận NGINX vs Apache.

Chúng tôi sử dụng PHP 7.2 cùng với các nhóm PHP-FPM, vì vậy chúng tôi có thể xử lý các quy trình lớn và yêu cầu tải. Nếu máy chủ web của bạn không sử dụng PHP 7+, tối ưu hóa tốc độ nghiêm trọng bị bỏ lỡ.

Chúng tôi sử dụng bộ đệm Opcode với bộ gia nhiệt bộ đệm nâng cao để đảm bảo rằng không có người dùng thực sự trải nghiệm truy cập trang mà không có bộ đệm.

Chúng tôi cũng sử dụng bộ đệm đối tượng với memcache, vì vậy chúng tôi có thể cải thiện thời gian phản hồi để truy cập trang có thể truy cập và thời gian phản hồi API khác trong khu vực quản trị WordPress cho người dùng đã đăng ký (tác giả của chúng tôi). Dưới đây là tab chuyển mạng cho màn hình "Tất cả bài viết" trong trình quản lý WordPress:

WPBeginner sau khi chỉnh sửa màn hình

Để đưa điều đó vào quan điểm, kinh nghiệm của chúng tôi trong quản trị bây giờ là 2 nhanh hơn chúng ta trước đây

Đối với máy chủ cơ sở dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi đã chuyển từ MySQL sang MariaDB, đây là bản sao của MySQL nhưng nhanh hơn và tốt hơn. Chúng tôi cũng đã chuyển từ HyperDB sang LudicrousDB vì nó giúp chúng tôi cải thiện sao chép cơ sở dữ liệu, chuyển đổi dự phòng và cân bằng tải.

Ngoài ra còn có nhiều cài đặt khác giúp chúng tôi có hiệu suất và khả năng mở rộng, chẳng hạn như HTTP / 2 và HSTS để kết nối + mã hóa nhanh hơn, khả năng kích hoạt các máy chủ bổ sung ở các khu vực mới trong trường hợp gián đoạn trung tâm dữ liệu, v.v.

Tôi cảm thấy rằng tôi không thực hiện cài đặt đáng kinh ngạc mà nhóm đã thực hiện công lý, nhưng biết rằng sức mạnh chính của tôi là tiếp thị. Vâng, tôi là một blogger viết về WordPress, nhưng nhiều tối ưu hóa kỹ thuật ở đây cao hơn mức lương của tôi.

Chúng được tạo ra bởi các kỹ sư siêu thông minh trong nhóm Endurance, bao gồm David Collins (Kiến trúc sư bền bỉ / CTO cho HostGator), Mike Hansen (Nhà phát triển WordPress chính) và những người khác mà tôi sẽ cảm ơn trong phần tín dụng bên dưới.

CDN, WAF và DNS

Ngoài lưu trữ web, các lĩnh vực khác đóng vai trò chính trong tốc độ trang web của bạn là nhà cung cấp DNS, mạng phân phối nội dung của bạn (còn được gọi là CDN) và Tường lửa ứng dụng web (WAF).

Mặc dù tôi đã liệt kê nó là ba điều riêng biệt, nhiều công ty hiện cung cấp các giải pháp này trong một kế hoạch tích hợp như Sucuri, Cloudflare, MaxCDN (StackPath), v.v.

Vì tôi muốn kiểm soát tối đa và phân tán rủi ro, tôi sử dụng ba công ty riêng biệt để quản lý từng bộ phận một cách hiệu quả.

WPBeginner DNS hoạt động với DNS Made Easy (cùng công ty với Constellix). Họ liên tục được xếp hạng là nhà cung cấp DNS nhanh nhất trên thế giới. Ưu điểm của DNS Made Easy là tôi có thể điều hướng lưu lượng truy cập toàn cầu khi một trung tâm dữ liệu cụ thể trên CDN hoặc WAF của tôi không hoạt động đúng để đảm bảo thời gian chạy tối đa.

CDN của chúng tôi hoạt động với MaxCDN (StackPath). Về cơ bản, chúng cho phép chúng tôi phục vụ các tài sản tĩnh (hình ảnh, tệp CSS và JavaScripts) từ mạng lưới máy chủ rộng lớn trên toàn thế giới.

Chúng tôi sử dụng Sucuri làm tường lửa cho các ứng dụng web. Ngoài việc chặn các cuộc tấn công, chúng còn hoạt động như một lớp CDN khác, và hiệu suất tổng thể của chúng chỉ đơn giản là tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng họ có giải pháp tường lửa WordPress tốt nhất trên thị trường.

Khi làm việc với tối ưu hóa tốc độ trang web, điều quan trọng là phải giảm mỗi mili giây. Do đó, việc sử dụng các nhà cung cấp giải pháp này kết hợp với cơ sở hạ tầng lưu trữ web mới của chúng tôi tạo ra sự khác biệt lớn.

Để minh họa, đây là sự phân chia tổng thể của WPBeginner.com vs GatsbyJS.org với CloudFlare.com:

Phân phối tầng của các yêu cầu trong WPBeginner

Lưu ý rằng thời gian DNS, thời gian SSL, thời gian kết nối và thời gian chờ kết nối của WPBeginner là đỉnh cao so với các trang web phổ biến khác này. Mỗi cải tiến này được kết hợp để tạo ra kết quả tốt nhất.

Instant.page, hình ảnh được tối ưu hóa và các thực tiễn tốt nhất khác

Một trong những điều bạn có thể nhận thấy là thời gian tải gần như ngay lập tức khi duyệt các bài đăng và trang WPBeginner.

Ngoài tất cả những điều tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi cũng gian lận độ trễ bằng cách sử dụng tập lệnh có tên là Instant.page sử dụng tải trước chỉ trong thời gian.

Về cơ bản, trước khi người dùng nhấp vào liên kết, họ phải di chuột qua liên kết. Khi một người dùng đã dừng trong 65 ms (thời gian rất ngắn), một trong hai người sẽ thực sự nhấp vào liên kết.

Tập lệnh Instant.page bắt đầu tải trang đó ngay bây giờ, vì vậy khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết, phần lớn việc nâng vật nặng đã được thực hiện. Điều này làm cho bộ não con người cảm nhận được thời gian tải của trang web gần như ngay lập tức.

Để bật Instant.page trên trang web của bạn, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Instant Page.

Kịch bản trang ngay lập tức

Kịch bản này là khá tốt. Tôi khuyên bạn nên truy cập trang web của mình và nhấp vào nút "kiểm tra tỷ lệ nhấp" của bạn để xem cách nó bước vào não của bạn.

cập nhật: Hiện tại tôi đã vô hiệu hóa trang Instant.page và sẽ kiểm tra plugin FlyingPages trong tương lai gần. Gijo Varghese đã chia sẻ sự bổ sung mới của anh ấy với tôi trong nhóm Facebook WPBeginner Engage, và nó dường như kết hợp tốt nhất các tập lệnh liên kết nhanh và ngay lập tức.

Tối ưu hóa hình ảnh cho web

Mặc dù các định dạng hình ảnh mới như webp đang được phát triển, chúng tôi vẫn chưa sử dụng chúng. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà văn của chúng tôi tối ưu hóa từng hình ảnh bằng công cụ TinyPNG.

Bạn cũng có thể tự động nén ảnh bằng các plugin như Optimole hoặc EWWW Image Tối ưu hóa.

Nhưng cá nhân tôi thích rằng nhóm thực hiện thủ công, vì vậy chúng tôi không tải các tệp lớn lên máy chủ.

Hiện tại, chúng tôi không lười tải hình ảnh, nhưng tôi dự định thêm nó trong tương lai gần vì Google có hỗ trợ sạc nhanh được tích hợp trong Chrome 76.

Ngoài ra còn có một vé trong nhân WordPress để thêm tính năng này vào tất cả các trang web (hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra), vì vậy tôi không cần phải viết một plugin tùy chỉnh.

cập nhật: Vài giờ sau khi tôi xuất bản bài đăng trên blog, plugin Google Native Lazy Load cho WordPress đã phát hành.

Vấn đề HTTP + thực tiễn tốt nhất

Giảm yêu cầu HTTP giữa các tên miền

Tùy thuộc vào các plugin WordPress bạn sử dụng, một số plugin sẽ thêm các tệp CSS và JavaScript bổ sung cho mỗi lần tải trang. Các yêu cầu HTTP bổ sung này có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu bạn có nhiều plugin trên trang web của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem cách các plugin WordPress có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn.

Trước khi tôi kết luận nhầm rằng có quá nhiều plugin WordPress là xấu, tôi muốn nói với bạn rằng có 62 plugin đang hoạt động đang chạy trên trang web WPBeginner.

Điều bạn nên làm là kết hợp các tệp CSS và JavaScript bất cứ khi nào có thể để giảm yêu cầu HTTP. Một số plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress như WP Rocket có thể thực hiện việc này một cách tự động với tính năng thu nhỏ.

Bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn trong bài viết này để thực hiện thủ công, đó là những gì nhóm của chúng tôi tại WPBeginner đã làm.

Ngoài các yêu cầu HTTP có thêm plugin và chủ đề, bạn cũng nên biết về các tập lệnh bên thứ ba khác mà bạn thêm vào trang web của mình vì mỗi tập lệnh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chạy nhiều tập lệnh quảng cáo hoặc tập lệnh chuyển hướng, chúng sẽ làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể muốn sử dụng một công cụ như Trình quản lý thẻ của Google để chỉ tải các tập lệnh một cách có điều kiện khi cần.

Nếu bạn có một trang web hỗ trợ quảng cáo như TechCrunch hoặc TheNextWeb, có rất ít bạn có thể làm về nó, vì đó không phải là một tùy chọn để xóa quảng cáo.

May mắn thay, WPBeginner không tin tưởng các tập lệnh quảng cáo của bên thứ ba để kiếm tiền. Bạn muốn xem WPBeginner kiếm tiền như thế nào? Xem bài đăng trên blog của tôi về doanh thu từ WPBeginner.

Bài học (cho đến nay) + Suy nghĩ cuối cùng của tôi

Đây là một cơ sở hạ tầng máy chủ hoàn toàn mới và tôi chắc chắn có nhiều bài học tôi sẽ học thêm giờ.

Cho đến nay, tôi thích cải thiện tốc độ vì nó đã giúp chúng tôi cải thiện thứ hạng SEO và khu vực quản trị của chúng tôi nhanh hơn nhiều.

Với cài đặt đa máy chủ mới, chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình công việc mới để triển khai để WPBeginner ngang hàng với tất cả các trang web sản phẩm Động lực tuyệt vời khác.

Điều này có nghĩa là bây giờ chúng ta đã có một phiên bản phù hợp để kiểm soát điều khiển tích hợp và có các biện pháp để ngăn chặn nó khỏi sự liều lĩnh (tức là thêm các plugin mà không cần kiểm tra thích hợp, cập nhật các plugin từ bảng điều khiển mà không cần kiểm tra, v.v.)

Những thay đổi này cũng mở đường cho bạn cuối cùng rời khỏi sự phát triển và cung cấp các trang web của WPBeginner cho nhóm phát triển của chúng tôi.

Tôi đã chịu đựng điều này trong nhiều năm, nhưng tôi nghĩ rằng thời gian đang đến và tôi phải chấp nhận nó.

Cấu hình mới không có cPanel hoặc WHM, vì vậy dù sao nó cũng khiến tôi vô dụng vì tôi không còn thông thạo dòng lệnh.

Cho đến nay, chúng tôi đã học được hai bài học tuyệt vời:

Đầu tiên, không dễ để cập nhật WordPress do đồng bộ hóa / sao chép máy chủ. Khi chúng tôi cập nhật blog cá nhân của tôi (SyedBalkhi.com) lên WordPress 5.2, các tệp cập nhật không đồng bộ hóa đúng trên một trong các nút web và việc gỡ lỗi mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Chúng tôi đang làm việc để tạo ra một quy trình xây dựng / thử nghiệm tốt hơn cho việc này.

Thứ hai, chúng tôi phải có sự liên lạc tốt hơn giữa các đội vì chúng tôi đã có một cuộc khủng hoảng nhỏ với các cài đặt cân bằng tải không chính xác dẫn đến thời gian chết. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tôi đã trên một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương trên Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ và WiFi không hoạt động.

May mắn thay, mọi thứ đã được giải quyết nhờ thời gian phản hồi nhanh của đội chủ nhà, nhưng điều này đã giúp chúng tôi tạo ra một số quy trình vận hành tiêu chuẩn mới (SOP) để xử lý sự kiện tốt hơn trong tương lai.

Nhìn chung, tôi rất hài lòng với việc cài đặt và biết rằng một số cài đặt / tối ưu hóa bộ đệm được tạo cho WPBeginner sẽ trở thành một phần tiêu chuẩn của các gói máy chủ lưu trữ WordPress của HostGator Cloud và Bluehost.

Tôi nghĩ điều này nên được nói rằng nếu bạn chỉ mới bắt đầu một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến, bạn KHÔNG cần cài đặt kinh doanh phức tạp này.

Tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu nhỏ với HostGator hoặc Bluehost chia sẻ kế hoạch từng chút một và sau đó nâng cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bạn có thể áp dụng nhiều tối ưu hóa mà tôi đã chia sẻ trước đây trong các gói máy chủ WordPress hiện tại của mình.

Ví dụ: gói Bluehost tiêu chuẩn đã đi kèm với plugin bộ nhớ cache tích hợp mà bạn có thể sử dụng và họ cũng cung cấp PHP 7 theo mặc định

Bạn có thể kết hợp nó với CDN + WAF như Sucuri để tăng tốc đáng kể trang web của bạn.

Nếu bạn bây giờ là một công ty thị trường trung bình muốn có một máy chủ web tương tự, xin vui lòng liên hệ với tôi qua mẫu liên hệ của chúng tôi. Tôi có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Cảm ơn đặc biệt + tín dụng

Cảm ơn HostGator và Bluehost

Trong bài viết trước, tôi đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn cho các thương hiệu HostGator và Bluehost, nhưng tôi muốn dành một chút thời gian để ghi nhận và đánh giá cao những cá nhân làm việc đằng sau hậu trường để thực hiện điều này.

Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn đội ngũ lãnh đạo Endurance Suhaib, Mitch, John Orlando, Mike Lillie và Brady Nord đã đồng ý giúp tôi với thử thách.

Tôi cũng muốn cảm ơn Mike Hansen, David Collins, Rick Radinger, Chris Miles, David Ryan, Jesse Cook, David Foster, Micah Wood, William Earnhardt, Robin Mendieta, Rod Johnson, Alfred Najem và các thành viên khác của trung tâm dữ liệu. làm công việc khó khăn và làm cho nó xảy ra.

Tôi muốn cảm ơn Steven Job (người sáng lập DNSMade EAS) vì đã nhanh chóng trả lời các câu hỏi của tôi và giúp tôi hiểu rõ hơn các cài đặt nhất định. Tôi cũng muốn nói lời chào với Tony Pérez và Daniel Cid tại Sucuri vì tôi luôn có lưng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn dành cho Chris Christoff một sự công nhận đặc biệt. Anh ấy là người sáng lập MonsterInsights, và anh ấy rất tốt bụng khi giúp tôi làm nhiều bài kiểm tra và triển khai.

Tôi thực sự hy vọng bạn thấy điều này đằng sau hậu trường nghiên cứu tại cơ sở hạ tầng máy chủ WPBeginner hữu ích. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress, thân thiện với người mới bắt đầu hơn nhiều.

Prima: Dưới đây là các plugin và công cụ WordPress tốt nhất mà tôi khuyên dùng cho tất cả các trang web WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.