Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh màn hình trên Redmi Note 10 chuyên nghiệp

Thỉnh thoảng bạn cần chụp ảnh màn hình. Cho dù bạn muốn lưu lại một meme bẻ xương sườn hay một Instagram câu chuyện mà bạn nghĩ sẽ biến mất, hoặc thậm chí những cuộc trò chuyện whatsapp bị cấm.

Điều quan trọng là phải biết cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị của bạn. Vẫn còn tốt hơn nếu biết nhiều cách để thực hiện việc đó. Đối với chiếc Xiaomi Redmi này Note 10 Pro, hãy nhìn vào 4 cách khác nhau để chụp ảnh màn hình.

Ảnh chụp màn hình với Nguồn + Giảm âm lượng

Redmi Note 10 pro là thiết bị Android nên có cách chụp ảnh màn hình mặc định của Android. Nhấn nút Quyền lực + Giảm âm lượng các nút đồng thời trong khoảng 1 thứ hai và thả ra. Một ảnh chụp màn hình sẽ được chụp. Bạn sẽ thấy bản xem trước trong giây lát trên màn hình và sau đó nó sẽ biến mất và được lưu vào thư mục ảnh chụp màn hình trong thư viện của bạn.

Điều này hiệu quả vì đó là cách của Android nhưng nó rất bất tiện vì Redmi Note 10 nút nguồn và nút chỉnh âm lượng chuyên nghiệp nằm ở cùng một phía.

Cách chụp ảnh màn hình từ menu cài đặt nhanh

Hầu hết điện thoại Android đều có menu cài đặt nhanh mà bạn có thể truy cập bằng cách vuốt xuống từ trên cùng của màn hình. Ngay phía trên các thông báo. Redmi Note 10pro cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ tìm thấy nút ‘Ảnh chụp màn hình’ là một trong các mục trong menu.

Vì vậy, ngay khi nội dung bạn muốn chụp ảnh màn hình đã sẵn sàng, bạn chỉ cần kéo khay cài đặt nhanh xuống và nhấn vào nút chụp ảnh màn hình. Hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ nổi trên màn hình trong vài giây và biến mất để được lưu vào ứng dụng thư viện của bạn.

Cử chỉ chụp ảnh màn hình

Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ để chụp ảnh màn hình trên REdmi của mình Note 10 chuyên nghiệp. Nhưng trước tiên bạn phải kích hoạt cử chỉ bằng cách đi tới Cài đặtCài đặt thêmCử chỉ phím tắts – Chụp màn hình. Bật cử chỉ.

Sau khi cử chỉ được bật, chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng của màn hình bằng ba ngón tay và ảnh chụp màn hình của bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn sẽ được chụp.

Chụp ảnh màn hình với bóng nhanh

Bóng nhanh là một quả bóng nhỏ nổi trên Remi của bạn Note 10 màn hình và chứa các phím tắt. Nếu bạn chỉ định ‘Ảnh chụp màn hình’. là một trong những tùy chọn nhanh trên bóng nhanh, bạn có thể sử dụng tùy chọn đó để chụp ảnh màn hình.

Để kích hoạt bóng nhanh, hãy đi tới Cài đặtCài đặt thêmBóng nhanh. Sau đó bật nút bật tắt để bật bóng nhanh. Sau đó nhấn vào ‘Phím tắt’. và đảm bảo ‘Ảnh chụp màn hình’. là một trong những phím tắt bóng nhanh.

Bây giờ bạn có thể truy cập bóng nhanh và chụp ảnh màn hình bất cứ lúc nào bạn muốn. Chức năng chụp màn hình sẽ hoạt động tương tự.

Cuộn ảnh chụp màn hình trên Redmi Note 10 chuyên nghiệp

Trong tất cả bốn phương pháp chụp ảnh màn hình được thảo luận ở trên, bạn có thể chụp ảnh màn hình cuộn miễn là trang bạn đang chụp ảnh màn hình có thể cuộn được. Điều này chủ yếu áp dụng cho các trang và tài liệu trình duyệt web.

Chỉ cần chụp ảnh màn hình bằng bất kỳ phương pháp nào trong bốn phương pháp được thảo luận ở trên, sau đó trước khi hình thu nhỏ biến mất khỏi màn hình, hãy nhấn vào ‘Cuộn‘. Chức năng chụp ảnh màn hình sẽ bắt đầu cuộn và chụp. Nhấn vào ‘Xong’ khi bạn hài lòng với những gì đã chụp. Sau đó, nó sẽ dừng cuộn và hiển thị cho bạn màn hình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nơi bạn có thể cắt, thêm văn bản và vẽ trên ảnh chụp màn hình.

Cách tìm ảnh chụp màn hình trong Redmi Note 10 chuyên nghiệp

Tất cả ảnh chụp màn hình bạn chụp sẽ được lưu trong thư viện. Để tìm thấy chúng, hãy mở thư viện của bạn. Ở trên cùng, hãy nhấn vào ‘Tập ảnh‘. Tìm Ảnh chụp màn hình thư mục và đó là nơi chứa tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn.

Từ đó, bạn có thể xóa, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng ‘Sắp xếp’. tùy chọn trong menu thư mục để sắp xếp chúng theo ngày hoặc tên tệp. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn.