Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chuyển đổi PNG sang WEBP bằng Trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến

PNG (Đồ họa mạng di động) là định dạng hình ảnh phổ biến vì khả năng nén không mất dữ liệu và hỗ trợ độ trong suốt.

Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến kích thước tệp lớn hơn, điều này có thể không lý tưởng cho việc sử dụng web, nơi tốc độ và hiệu suất là những yếu tố quan trọng. Mặt khác, WEBP là một định dạng hình ảnh mới hơn được phát triển bởi Google. Nó cung cấp các tùy chọn nén dễ dàng và không bị mất, dẫn đến kích thước tệp nhỏ hơn trong khi vẫn duy trì hình ảnh chất lượng cao.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cách thay đổi PNG thành WEBP bằng trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến.

Cách chuyển đổi PNG sang WEBP bằng Trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt ưa thích của bạn và điều hướng đến trang web imageconverter.site. Sau đó, chạm vào “Duyệt tập tin” cái nút. Bằng cách này, một cửa sổ trình duyệt tệp của bạn sẽ mở ra, cho phép bạn duyệt qua máy tính để tìm hình ảnh PNG mà bạn muốn chuyển đổi.

Khi bạn đã tìm thấy hình ảnh PNG mà bạn muốn chuyển đổi và nhấp vào “Mở“. Sau khi tệp của bạn được tải lên, chỉ cần cuộn xuống trang và bên dưới “Chuyển đổi sang” phần.

Chọn định dạng bạn muốn hình ảnh PNG của mình được chuyển đổi sang. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn “WEBP.”

Bây giờ, nếu bạn muốn điều chỉnh chất lượng độ phân giải của hình ảnh, bạn có thể thực hiện trong phần “Chất lượng hình ảnh ” phần. Điều này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh đầu ra theo sở thích của bạn.

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi, hãy nhấp vào nút “Chuyển thànhNút ” và trong vòng vài giây, quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, hình ảnh WEBP hoàn toàn mới của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cuối cùng, để lưu hình ảnh đã chuyển đổi, chỉ cần nhấp vào nút “Tải xuống” cái nút.

Thao tác này sẽ mở trình khám phá tệp của bạn, cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh WEBP mới. Chọn vị trí mong muốn và nhấp vào “Cứu“.