Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chuyển đổi tài liệu Google thành tài liệu PDF

Cách dễ nhất để chia sẻ tài liệu Google là cộng tác nhưng điều này đòi hỏi mức độ tin cậy nhất định với những người bạn đang chia sẻ. Trong hầu hết các trường hợp khác, việc chuyển đổi tài liệu Google, trang tính Google hoặc trang trình bày Google thành PDF có nhiều lợi thế hơn.

Tại sao chuyển đổi Google Docs sang PDF?

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn chuyển đổi tài liệu Google của mình sang PDF. Đầu tiên, định dạng PDF được biết đến với khả năng giữ nguyên định dạng bất kể nó được gửi đến hay mở ở đâu. Mọi thứ từ phông chữ, kích thước văn bản và cấu trúc vẫn giống hệt nhau.

Các tệp PDF cũng trông chuyên nghiệp và thường được sử dụng cho các tài liệu chính thức yêu cầu chữ ký vật lý hoặc kỹ thuật số. Định dạng tệp PDF cũng giúp kích thước tệp nhỏ hơn nhờ tính năng nén bên trong. Điều này làm cho nó trở thành định dạng lý tưởng để gửi cho người khác.

Cách chuyển đổi Google Docs sang PDF

Tải xuống Google Tài liệu dưới dạng PDF

Trong tài liệu Google, có tính năng Xuất cho phép bạn tải xuống tài liệu Google của mình dưới dạng tệp PDF. Trong khi tài liệu đang mở, hãy nhấp vào Tài liệusau đó di chuột qua ‘Tải xuống‘. Từ menu tải xuống, chọn Tài liệu PDF.

Tài liệu Google sẽ được chuyển đổi và tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tài liệu PDF. Bạn có thể tìm thấy nó ở đích tải xuống mặc định cho tài liệu Google. Thông thường nằm trong thư mục tải xuống mặc định của máy tính trừ khi nó bị thay đổi.

Gửi dưới dạng tệp đính kèm email

Nếu mục đích chính của bạn là gửi tệp PDF đó thì bạn cũng có thể sử dụng tài liệu Google để chuyển đổi tài liệu Google của mình khi gửi tệp dưới dạng tệp đính kèm email.

Mở tài liệu trong tài liệu Google. Sau đó bấm vào Tài liệu và lựa chọn ‘Gửi email dưới dạng tệp đính kèm‘. Sau đó trong hộp thoại xuất hiện, chọn PDF trong phần ‘Đính kèm dưới dạng‘ trình đơn thả xuống. Tài liệu sẽ được gửi đến người nhận mà bạn mong muốn dưới dạng tệp PDF.