Cách chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên trên WordPress

Bạn có muốn chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên? Một bài đăng ngẫu nhiên cho phép người dùng duyệt các bài viết cũ và đọc các bài đăng ẩn trong kho lưu trữ blog của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên trên WordPress.

Tại sao bạn nên chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên?

Theo mặc định, các bài đăng WordPress xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (từ mới nhất đến cũ nhất), vì vậy người dùng của bạn sẽ đọc bài đăng mới nhất trước. Nếu bạn viết thường xuyên trên blog của bạn, người dùng của bạn có thể không thể khám phá các bài viết cũ của bạn.

Một cách để khắc phục vấn đề này là hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong thanh bên của blog của bạn. Nó sẽ cho phép người dùng của bạn khám phá nội dung mới trong khi tăng lượt truy cập vào trang của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên từ các trang lỗi 404 hoặc thêm nút “Làm tôi ngạc nhiên” trên trang lưu trữ tùy chỉnh trên blog của bạn để đưa người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách chuyển hướng người dùng đến một bài đăng WordPress ngẫu nhiên.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Chuyển hướng người dùng đến một bài đăng WordPress ngẫu nhiên

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Redirect URL to Post. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy các tham số truy vấn URL cho chuyển hướng trên trang plugin WordPress. Plugin này không có trang cấu hình khác.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ tham số truy vấn nào trên các bài đăng và trang của mình để chuyển hướng người dùng đến các bài đăng ngẫu nhiên, bài đăng mới hơn và các bài viết cũ khác.

Chuyển hướng tham số URL

Để chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên, bạn cần sao chép tham số truy vấn bài đăng ngẫu nhiên từ đây và thêm nó vào các trang lỗi và các trang khác dưới dạng liên kết.

Nhấp vào liên kết sẽ chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên khác.

Bạn cũng có thể thêm một nút để chuyển hướng trên blog của bạn. Chỉ cần thêm mã ngắn này vào các bài đăng và trang WordPress của bạn để hiển thị nút đăng ngẫu nhiên.

[redirect_to_post_button]

Khi người dùng nhấp vào nút này, họ sẽ được chuyển hướng đến một bài đăng ngẫu nhiên trên trang web của bạn.

Nút đăng ngẫu nhiên

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển hướng người dùng đến một bài đăng WordPress ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.