Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt xe Uber từ máy tính của bạn [Chrome]

Uber là một ứng dụng điện thoại thông minh. Không có giao diện web và nó hoạt động thông qua số điện thoại của bạn. Điều này liên quan đến mô hình kinh doanh của ứng dụng vì đây là dịch vụ gọi xe. Hầu hết mọi người đều cần một chiếc taxi khi đang di chuyển và cách dễ nhất là gọi một chiếc qua điện thoại. Uber sẽ kém hiệu quả hơn nhiều nếu mọi người phải ngồi trước máy tính chỉ để gọi taxi. Điều đó nói rằng, không thể tưởng tượng được rằng bạn có thể muốn hoặc cần đặt một chiếc Uber từ máy tính của mình. Vì không có giao diện web cho Uber nên bạn sẽ phải thực hiện với UberChrome. Đây là tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn đặt xe Uber từ máy tính của mình. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào và bạn đặt hàng thông qua tài khoản Uber của chính mình.

UberChrome là một tiện ích mở rộng mã nguồn mở, vì vậy nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc truy cập dữ liệu của mình, đặc biệt là thông tin thanh toán, bạn có thể kiểm tra mã trên Github.

Đặt một chiếc Uber từ máy tính của bạn

Cài đặt tiện ích mở rộng UberChrome và điều hướng đến bất kỳ trang web nào. Tiện ích mở rộng sẽ không hoạt động trên trang Thẻ mới. Nhiều tiện ích mở rộng của Chrome không hoạt động trên trang Tab mới vì nó được coi là trang Chrome.

Nhấp vào biểu tượng ô tô mà tiện ích mở rộng thêm bên cạnh thanh URL. Đăng nhập bằng số điện thoại của bạn và nhập mật khẩu khi được nhắc. Bạn sẽ không phải xác thực bản thân bằng mã được gửi đến số điện thoại của bạn. Đây chỉ đơn giản là một thủ tục đăng nhập và tiện ích mở rộng giả định rằng bạn đã có tài khoản Uber.

Khi bạn đăng nhập, tiện ích mở rộng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn. Bạn có thể cấp cho anh ấy quyền truy cập hoặc nhập địa chỉ của bạn theo cách thủ công khi đặt xe Uber. Chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng việc nhập địa chỉ của bạn theo cách thủ công có thể dẫn đến điểm đón kém chính xác hơn.

Nhập địa chỉ đón và trả khách. Tiện ích mở rộng sẽ cho bạn biết những chiếc xe nào có sẵn và giá vé ước tính là bao nhiêu. Nhấp vào nút yêu cầu và chuyến đi của bạn sẽ được đặt. Bạn sẽ nhận được ước tính khoảng cách của chiếc xe gần nhất và mất bao lâu để đến đó. Chuyến đi của bạn có thể bị tăng giá chóng mặt, nhưng bạn sẽ không được thông báo về điều này trong phần mở rộng.

Hạn chế

Hạn chế duy nhất với tiện ích mở rộng là bạn sẽ không biết khi nào việc tăng giá có hiệu lực. Đối với phần còn lại, tiện ích mở rộng tái tạo một cách trung thực chức năng của ứng dụng Uber. Cửa sổ bật lên tiện ích mở rộng không biến mất hoặc đóng khi nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng bên cạnh thanh URL. Bạn phải đóng tab để thoát khỏi nó. Nó chỉ thu nhỏ sang một bên nhưng vẫn hiển thị. Điều này hoàn toàn không vi phạm pháp luật hoặc điều khoản dịch vụ của Uber. Sự kiện dành cho các công ty trình chiếu cho phép bạn đặt Uber từ Google Maps.