Cách dễ dàng nhập và xuất người dùng WordPress

Bạn có muốn nhập và xuất người dùng WordPress từ trang web này sang trang web khác không? Điều này có thể thực sự hữu ích khi bạn hợp nhất nhiều trang web và muốn tự động chuyển đổi tất cả người dùng của các trang web hiện có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể dễ dàng nhập và xuất người dùng trong WordPress.

Tại sao hoặc khi nào bạn có thể cần nhập và xuất người dùng trong WordPress?

Mặc dù có một số trường hợp sử dụng để nhập và xuất người dùng WordPress, các tình huống phổ biến nhất khi bạn cần nhập và xuất người dùng là:

  • Khi bạn mua một trang web và muốn hợp nhất nội dung và cơ sở người dùng.
  • Khi bạn muốn hợp nhất hai trang web và hợp nhất nội dung và cơ sở người dùng của họ.
  • Khi bạn muốn nhập tất cả người dùng vào danh sách email hoặc CRM của bạn.

Trên các trang web đa tác giả lớn hoặc trên trang web thành viên WordPress, mỗi hồ sơ người dùng có hàng tấn dữ liệu hữu ích (như ảnh tiểu sử, thông tin sinh học, liên kết xã hội và hơn thế nữa).

Mặc dù bạn chắc chắn có thể yêu cầu họ tạo lại hồ sơ của mình, nhưng điều đó thật bất tiện và không phải là trải nghiệm người dùng lý tưởng.

Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng nhập và xuất người dùng từ trang này sang trang khác.

Xuất người dùng trong WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt nhập khẩu xuất khẩu người dùng WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Người dùng »Xuất nhập người dùng trang và cuộn xuống phần xuất.

Xuất người dùng

Trên trang này, bạn phải chọn vai trò người dùng để xuất từ ​​trang web của mình, chọn các trường bạn muốn xuất với người dùng và hơn thế nữa.

Theo mặc định, tất cả các trường người dùng sẽ được xuất. Nếu bạn không muốn xuất một mục cụ thể, bạn chỉ cần bỏ chọn nó từ phần cột.

Sau khi chọn cài đặt, bạn cần nhấp Xuất khẩu cái nút. Nó sẽ lưu tệp xuất CSV trên máy tính của bạn.

Bạn có thể sử dụng tệp này để nhập người dùng vào một trang web WordPress khác.

Nhập người dùng vào WordPress

Bước này cũng sẽ yêu cầu plugin Nhập khẩu người dùng WordPress tương tự mà chúng tôi đã sử dụng trước đó để xuất người dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin này trên trang web mà bạn muốn nhập người dùng.

Sau đó, bạn phải truy cập Người dùng »Xuất nhập người dùng và nhấp vào trang Nhập người dùng cái nút.

Nhập người dùng

Trên trang này, trước tiên bạn phải nhấp Nhìn thoáng qua và sau đó chọn tệp CSV bạn muốn nhập. Sau khi chọn tệp CSV, bạn cần nhấp vào Tải lên tệp và nhập cái nút.

Cập nhật dử liệu

Khi điều này được thực hiện, bạn sẽ thấy một thông báo thành công với các chi tiết về số lượng người dùng đã nhập, thông báo trạng thái và thông tin chi tiết về quy trình.

Nhập người dùng

Plugin sẽ không chỉ nhập người dùng, nó cũng sẽ tự động gán cho họ vai trò người dùng chính xác và hoàn thành các cài đặt hồ sơ khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng nhập và xuất người dùng WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi sự tham gia của người dùng trên WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.