Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dễ dàng tìm lời bài hát

Bạn có một phần của bài hát, bạn đang băn khoăn trong đầu, bạn muốn biết lời bài hát, nhưng bạn không biết làm thế nào để có được lời bài hát?

Nó cũng xảy ra rất nhiều với tôi. Điều cuối cùng bạn muốn là hát sai lời bài hát ở nơi công cộng; nó có thể trở nên rất xấu hổ.

May mắn thay, có nhiều cách để nhanh chóng xác định lời bài hát mà bạn quan tâm. Phương pháp bạn sử dụng chủ yếu phụ thuộc vào tình huống của bạn nhưng cuối cùng thì bạn cũng có được lời bài hát của mình.

Cách tìm lời bài hát

Sử dụng Google Tìm kiếm

Trên trình duyệt web của bạn, hãy truy cập Google nhập tên bài hát mà bạn muốn tìm lời bài hát. Nhiều trang web khác nhau sẽ xuất hiện có chứa lời bài hát. Một số trang web như Genius tốt hơn những trang khác và cũng có nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như ý nghĩa đằng sau lời bài hát hoặc thông tin liên quan đến nghệ sĩ.

Hãy thử các trang web khác, sau đó đánh dấu những trang bạn thích. Nếu không biết tên bài hát, bạn có thể tìm kiếm bằng phần lời bài hát mà bạn biết!

Nghe bài hát với trình phát hiển thị lời bài hát

Có rất nhiều trình phát nhạc phổ biến, có sẵn như Spotify và Apple Âm nhạc có thể hiển thị lời bài hát khi bài hát được phát. Theo mặc định, các ứng dụng này không hiển thị lời bài hát mà chúng đang phát. Bạn phải yêu cầu nó hiển thị. Cái hay của những ứng dụng này là chúng có thể đồng bộ hóa lời bài hát với bài hát để phần đang phát được làm nổi bật trong lời bài hát, giúp bạn học bài hát dễ dàng hơn.

Sử dụng YouTube (Lời bài hát)

YouTube có một danh mục video âm nhạc khổng lồ và đó là điều YouTube dù sao cũng có ý nghĩa; video âm nhạc. Nhưng bằng cách sử dụng tính năng Phụ đề bên trong YouTubebạn thực sự có thể có được lời bài hát. YouTubeThuật toán thông minh của nó sẽ hiển thị phụ đề âm thanh trong video và hiển thị cho bạn ở phía dưới.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm phiên bản lời bài hát được đề cập. Có những người đã cống hiến cả cuộc đời mình để sáng tác những bài hát có lời trên YouTube và hầu hết chúng thường khá chính xác.

Sử dụng công cụ nhận dạng bài hát

Đôi khi bạn đang ở nhà hàng hoặc trên xe buýt và nghe thấy một bài hát mình thích và bạn muốn tìm ra lời bài hát.

Tải xuống một ứng dụng như Shazam hoặc SoundHound, sau đó kích hoạt tính năng nghe của nó. Giữ điện thoại của bạn hướng về phía loa khi nhạc đang phát. Các ứng dụng này sẽ nhận dạng bài hát và thậm chí hiển thị cho bạn lời bài hát đồng thời làm nổi bật các phần đang phát trong thời gian thực.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì một trang web như Midomi có thể xác định bài hát cho bạn. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm lời bài hát trên Google hoặc trên YouTube.

Cũng đọc: Cách dễ dàng xác định bài hát bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn