Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dịch tài liệu PDF và Word

Nếu bạn gặp một tài liệu bạn quan tâm nhưng được viết bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể dịch nó sang ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được rồi đọc nó. Định dạng tài liệu quyết định rất lớn đến phương pháp tốt nhất mà tài liệu có thể được dịch.

Cách dễ nhất để dịch tài liệu word là thông qua tài liệu Google. Quá trình diễn ra suôn sẻ và dễ dàng như được giải thích ở đây: Dịch tài liệu word.

Dịch một tài liệu PDF phức tạp hơn một chút. Tất nhiên bạn có thể chuyển đổi định dạng pdf sang doc (microsoft word) sau đó dịch nó qua tài liệu Google. Bạn có thể mất một số định dạng bằng phương pháp này tùy thuộc vào loại trình chuyển đổi pdf mà bạn sử dụng.

Google dịch

Google dịch có thể dịch tài liệu. Không cần phải nói, Google có nền tảng kiến ​​thức dịch thuật tốt nhất trên web. Bạn có thể tải tài liệu pdf hoặc word lên Translate.google.com và tài liệu đó sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn muốn.

Bạn sẽ nhận được bản dịch của mình sau vài giây sau khi nhấp vào nút ‘Dịch’. Như bạn mong đợi, bản dịch sẽ không hoàn hảo nhưng bạn sẽ có thể hiểu nội dung văn bản. Một nhược điểm khác của phương pháp này là bạn sẽ mất định dạng của tài liệu gốc.

Bạn sẽ chỉ nhận được bản dịch của mình trên một trang web. Nếu muốn, bạn có thể sao chép và dán nó vào trình xử lý văn bản như Google docs, Microsoft word hoặc trình chỉnh sửa pdf. Nếu bạn muốn có một tài liệu được dịch, hãy sao chép văn bản từ Google dịch, dán vào tài liệu Google, sắp xếp lại định dạng và xuất tài liệu ở dạng pdf hoặc bất kỳ định dạng nào khác mà bạn muốn.

Thuê người phiên dịch:

Người dịch sẽ thực hiện công việc dịch tốt hơn hệ thống cơ sở tri thức tự động như Google dịch. Trên các trang web như Freelancer, bạn sẽ thấy mọi người sẵn sàng dịch cho bạn với một khoản phí. Fiverr là một trang web dịch vụ phổ biến nơi bạn có thể nhận dịch vụ dịch thuật với giá khởi điểm là $5.

Người dịch có thể mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ tốn tiền nhưng họ là lựa chọn tốt nhất cho dịch thuật chuyên nghiệp. Nếu không có gì nghiêm trọng, Google dịch sẽ hoạt động tốt. Bạn có thể gửi cho người dịch một tài liệu ở bất kỳ định dạng nào để dịch trừ khi họ chỉ định định dạng nào họ muốn.

Sử dụng Công cụ dịch tài liệu

Doc Translator là một công cụ web miễn phí cũng có thể dịch các tài liệu pdf giữa các loại tài liệu khác. Tính năng tốt nhất của công cụ này sẽ được thấy sau khi bạn vượt qua giao diện người dùng khủng khiếp chứa đầy quảng cáo.

Nhưng khi bắt đầu dịch tài liệu pdf, bạn sẽ nhận thấy rằng nó vẫn giữ nguyên tất cả định dạng bao gồm cả hình ảnh. Trong nỗ lực dịch thuật của tôi, công cụ này cũng đã dịch một hình mờ trên tài liệu PDF đang thử nghiệm. Công cụ này được sử dụng miễn phí và rất rất tốt.

Tài liệu đã dịch sẽ được trả lại cho bạn ở định dạng mà bạn đã tải lên. Nó sẽ được tự động tải xuống sau khi dịch.

Mục lục