Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đọc sách trên Google Kindle

Nếu bạn có một thiết bị đọc sách điện tử thì đó có thể là một Kindlechỉ vì Kindle là tốt nhất. Mặt khác, Google Sách lưu trữ hàng triệu sách điện tử miễn phí không có bản quyền và có thể tải xuống để đọc trên thiết bị đọc sách điện tử của bạn.

Vấn đề là sách điện tử trên Google Sách có định dạng tệp ePUB không tương thích với Kindle độc giả. Kindle sử dụng các định dạng MOBI và AZW. Vì vậy bạn cần chuyển đổi Google Sách sang Kindle định dạng chấp nhận được để đọc chúng trên Kindle.

Cách chuyển đổi ePUB sang MOBI hoặc AZW

Tồn tại một số chương trình phần mềm và công cụ trực tuyến có thể chuyển đổi ePUB sang Kindle các định dạng. Điều tốt nhất tôi đã thử nghiệm là Calibre.

Cỡ nòng là một công cụ phần mềm miễn phí có thể chuyển đổi sách ePUB sang định dạng MOBI. Sau đó, Sách Google của bạn sẽ có thể đọc được trên Kindle.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và cài đặt Calibre trên máy tính của mình.

Sau đó tải xuống cuốn sách Google mà bạn muốn đọc Kindle. Nó sẽ ở định dạng ePUB.

Chạy ứng dụng Calibre và thêm tệp ePUB bạn đã tải xuống. (Nhấn ‘A’ để mở hộp thoại thêm). Bạn có thể thêm nhiều sách Google để chuyển đổi cùng một lúc.

Chọn Tệp ePUB và mở menu chuyển đổi bằng cách nhấp vào ‘Chuyển đổi sách’ trong menu ở trên cùng. (hoặc nhấn ‘C’).

Calibre rất có thể sẽ chọn định dạng .MOBI làm đầu ra mặc định sau khi chuyển đổi. Chỉ cần chắc chắn rằng! Khi bạn đã ổn định, hãy nhấp vào “OK” ở dưới cùng bên phải.

Quá trình chuyển đổi từ .EPUB sang .MOBI sẽ không mất nhiều thời gian. Nó phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và số lượng sách điện tử bạn đang chuyển đổi. Đầu ra sẽ là Sách điện tử .MOBI mà bạn có thể đọc trên đó Kindle một cách dễ dàng.

Mẹo thưởng: Bạn có thể tạo Sách điện tử từ Google Tài liệu bằng cách xuất sách bạn đã tạo trên Google Tài liệu hoặc nhập tài liệu Microsoft word vào Google Tài liệu. Sau đó xuất dưới dạng Sách điện tử ePUB. Đọc Cách tạo sách điện tử bằng Google Docs.