Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đổi tên tập tin và thư mục trong Windows 11

Thay đổi tên thư mục hoặc tập tin trong Windows 11 không khó nhưng có thể hơi khác so với trước windows các phiên bản. Có nhiều cách để đổi tên tập tin hoặc thư mục trong Windows 11.

Bạn có thể chọn một tệp sau đó cuộn xuống để hiển thị thêm tùy chọn và chọn đổi tên trên menu ngữ cảnh hoặc nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn đổi tên hoặc nhấp vào tệp rồi nhấp vào lệnh đổi tên trên menu trình khám phá tệp. Thực hiện theo các bước bên dưới để đổi tên tập tin và thư mục trong Windows 11.

Cách đổi tên tệp và thư mục từ Menu ngữ cảnh

Menu ngữ cảnh trên Windows 11 hơi khác so với số còn lại windows các phiên bản. Để đổi tên tệp hoặc thư mục từ menu ngữ cảnh, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn biểu tượng Đổi tên. Sau đó nhập tiêu đề tập tin mới và nhấn nút Nhập/Trở về nút bàn phím.

Bạn cũng có thể sử dụng cách đổi tên tập tin cũ hơn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục, sau đó nhấp vào Hiển thị thêm tùy chọn trên menu ngữ cảnh và chọn Đổi tên.

Cách đổi tên tệp từ thanh công cụ File Explorer

TRÊN Windows 11, thanh lệnh File explorer có giao diện mới. Tất cả các thao tác như sao chép, dán, cắt và chia sẻ đều nằm ở thanh lệnh File Explorer.

Đầu tiên, mở Chương trình quản lý dữ liệu. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ hoặc chỉ cần sử dụng phím tắt Windows nút + Ehoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào Bắt đầu trên thanh tác vụ và chọn File Explorer

Chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn đổi tên.

Bấm vào Đổi tên biểu tượng trên thanh lệnh Explorer, sau đó nhập tiêu đề mong muốn.

Cách đổi tên tập tin và thư mục bằng phím tắt

Có một phím tắt để đổi tên tập tin hoặc thư mục trong Windows 11. Chọn tệp bạn muốn đổi tên và nhấn nút Nút F2. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tên tệp đã chọn trong hộp văn bản.

Bạn có thể đổi tên nhiều tệp hoặc thư mục bằng cách nhấn phím bổ sung. Nhấn và giữ nút Nút Ctrl và chọn các tập tin bạn muốn rồi nhấn nút Nút F2. Các tập tin sẽ có cùng tên với một bộ sửa đổi số ở cuối.

Đó là cách đổi tên tập tin và thư mục trên Windows 11. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục