Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách double click để ẩn/bỏ ẩn icon trên desktop

Trong hệ thống Windows 7 và sau này bạn có thể ẩn các biểu tượng trên màn hình. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình nền. Vào View > Show Desktop Icons và bỏ chọn tùy chọn. Các biểu tượng trên màn hình sẽ biến mất, để lại cho bạn một hình nền sạch sẽ. Bất kỳ ai có màn hình lộn xộn đều có thể đánh giá cao tính năng này. Nếu bạn cần chụp ảnh màn hình thường xuyên, điều này sẽ cung cấp nền rõ ràng cho đường viền cửa sổ. Một vài năm trước, có một ứng dụng miễn phí phổ biến có tên là Fences. Đó là một ứng dụng quản lý màn hình, trong số những thứ khác, cho phép bạn nhấp đúp để ẩn/hiện các biểu tượng trên màn hình. Các hàng rào đã được đền đáp. Nếu bạn bỏ lỡ tính năng cụ thể này trong ứng dụng, bạn cần một giải pháp thay thế.

Show Hide là một tiện ích nhỏ miễn phí cho phép bạn nhấp đúp để ẩn/bỏ ẩn các biểu tượng trên màn hình. Nó chạy trong khay hệ thống và thực hiện rất tốt một thủ thuật của nó.

ShowHide hoạt động với nút chọn chuột, thường là nút chuột trái, nhưng nó cũng có phím tắt. Phím tắt Alt+H cho phép bạn ẩn/hiện các biểu tượng trên màn hình.

Bạn có thể đặt ứng dụng bắt đầu khi hệ thống khởi động Windows. Bạn cũng có thể ẩn/hiện các biểu tượng trên màn hình bằng cách sử dụng biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ.

Điều tuyệt vời về ShowHide là nó cung cấp cho bạn tất cả các cách có thể để hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng trên màn hình của bạn. Trên thực tế, ẩn hoặc hiện các biểu tượng trong thanh tác vụ của một ứng dụng không thuận tiện lắm. Việc sử dụng tùy chọn mặc định trên hệ thống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều Windows, hay còn gọi là menu ngữ cảnh nhấp chuột phải. Tuy nhiên, tùy chọn này rất tuyệt nếu bạn không muốn vào màn hình nền trước rồi ẩn hoặc bỏ ẩn các biểu tượng.

Fences vẫn là một ứng dụng tuyệt vời và không có ứng dụng nào khác bắt chước các tính năng của nó, nhưng nó không đáng để mua cho một tính năng nhỏ như vậy. Người dùng quen thuộc với tập lệnh AutoHotkey có thể bù đắp cho tính năng này bằng một tập lệnh đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với tập lệnh AutoHotkey, ShowHide là giải pháp đơn giản nhất.

Ẩn các biểu tượng trên màn hình có vẻ như là một tính năng kỳ lạ, thậm chí là nhỏ, nhưng nó rất hữu ích. Trên thực tế, nó hữu ích đến mức Microsoft đã thêm nó như một tính năng cốt lõi trong hệ điều hành của mình. Ngay cả khi bạn không chụp ảnh màn hình và không có màn hình nền được sắp xếp hợp lý, tính năng này có thể giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc của mình. Sẽ không ích gì nếu bạn phải xem các tệp cần chú ý mỗi khi bạn truy cập màn hình nền.

Nếu bạn là người dùng Mac, một cái gì đó tương tự không tồn tại trong HĐH, nhưng bạn có thể sử dụng lệnh Terminal để ẩn/hiện các biểu tượng trên màn hình trên macOS. Đây không phải là phương pháp dễ nhất hoặc thuận tiện nhất, nhưng nó miễn phí.