Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ghi đĩa CD và DVD bằng cách sử dụng Windows và Mac.

Ghi đĩa là quá trình ghi tập tin vào bất kỳ loại đĩa quang nào. Bạn có thể tạo đĩa CD âm thanh bằng cách ghi nhạc vào đĩa CD. Bạn cũng có thể ghi video và phim vào đĩa DVD để xem trên đầu đĩa DVD hoặc rạp hát tại nhà. Bạn cũng có thể ghi tài liệu, hình ảnh và một số loại dữ liệu khác để lưu giữ và sao lưu an toàn.

Để ghi CD hoặc DVD, bạn cần có máy tính, phần mềm ghi đĩa, ổ đĩa quang và đĩa CD hoặc DVD trắng. Hầu hết máy tính và máy tính xách tay đều có ổ đĩa quang tích hợp nhưng các công ty máy tính hiện đại và nhỏ hơn đang loại trừ ổ đĩa quang khỏi phần cứng của họ. Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa CD/DVD, bạn có thể kết nối ổ đĩa ngoài qua USB.

Windows và Mac đều có các tiện ích có khả năng ghi đĩa CD và DVD cơ bản. Phương pháp và loại tệp bạn muốn ghi sẽ xác định phần mềm nào phù hợp nhất với bạn.

Loại ổ đĩa quang bạn có cũng sẽ xác định những hạn chế của bạn về khả năng ghi đĩa. Nói chung, ổ đĩa quang chỉ có thể đọc đĩa CD sẽ chỉ có thể ghi vào đĩa CD. Những người có thể đọc đĩa DVD sẽ có thể ghi hầu hết các loại đĩa CD.

Windows Media Player:

Windows Trình phát đa phương tiện là Windows’ trình phát đa phương tiện rất riêng. Bên trong WMP là ổ ghi CD và DVD. Ứng dụng này và các tính năng của nó đều được tích hợp vào Windows hệ điều hành. Đơn giản chỉ cần đưa đĩa CD hoặc DVD của bạn vào ổ đĩa và khởi chạy Windows Media Player. Nhấp vào nút ‘Ghi’.

Nhấp qua các album và danh sách phát rồi kéo các bài hát bạn muốn thêm vào CD/DVD vào ngăn Ghi. Khi bạn hoàn tất việc kéo và sắp xếp các tệp bạn muốn ghi, hãy nhấp vào nút Bắt đầu ghi và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

iTunes:

Ứng dụng iTunes theo mặc định trong mọi hệ điều hành Mac. Cũng có một Windows Ứng dụng iTunes hoạt động theo cách tương tự. iTunes cũng có một ổ ghi cd/dvd được tích hợp sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo danh sách phát mới, kéo các tệp bạn muốn ghi vào danh sách phát.

Nhấp chuột phải vào tên danh sách phát và chọn ‘Ghi danh sách phát vào CD/DVD. Một cửa sổ mới sẽ bật lên với nhiều tùy chọn hơn. Các tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn tốc độ ghi và định dạng đĩa.