Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gỡ cài đặt Windows 10 và quay lại phiên bản trước của bạn

Windows 10 cho đến nay là hệ điều hành tốt nhất mà Microsoft từng sản xuất. Nhưng giống như tất cả những điều tốt đẹp, nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn nằm trong số những người không thích Windows 10 hoặc hệ điều hành không tương thích với PC của bạn hoặc khiến PC của bạn chạy chậm, đây là cách bạn có thể gỡ cài đặt và quay lại hệ điều hành trước đó.

Có quá trình gỡ cài đặt Windows 10 và việc quay lại hệ điều hành trước đó của bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm thời gian, cách bạn cài đặt Windows 10 và liệu bạn có giả mạo các tệp của hệ điều hành trước đó hay không. (windows.cũ)

Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng ở nơi khác trước khi thực hiện các thao tác này. Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra.

Phương pháp 1: Hạ cấp

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 thông qua nâng cấp trong vòng 30 ngày qua, sau đó bạn có thể dễ dàng hạ cấp xuống phiên bản bạn có trước đó. Chắc bạn chưa xóa WindowsThư mục .old lưu giữ các tập tin của bạn từ hệ điều hành trước đó sau khi nâng cấp. Nếu bạn đã xóa thư mục, bạn sẽ không thể hạ cấp.

Để hạ cấp xuống phiên bản trước của bạn, hãy đi tới ‘Cài đặt‘ từ menu bắt đầu đó. Sau đó chọn ‘Cập nhật và bảo mật‘. Bấm vào ‘Sự hồi phục‘. Trên trang này bạn sẽ thấy một tùy chọn để quay lại trang trước đó của bạn. Windows phiên bản. Cho dù đó là Windows 8.1 hoặc Windows 7. Nhấp vào tùy chọn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Phương pháp 2: Cài đặt sạch

Nếu bạn mua một chiếc máy tính có windows 10 được cài đặt sẵn, sau đó bạn không có gì để quay lại. Nếu bạn đã xóa windowsthư mục .old sau khi nâng cấp thì bạn không có tệp để quay lại. Đã quá ba mươi ngày kể từ khi bạn nâng cấp phải không? Khi đó đã quá muộn để sử dụng tùy chọn quay lui bên trong Windows 10.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ hoặc tất cả những tình huống khó khăn này, thì bạn chỉ cần cài đặt sạch hệ điều hành mà bạn muốn. Nó tương đối khó hơn Phương pháp 1 trên nhưng có thể thực hiện được.

Nếu bạn có phương tiện cài đặt cho hệ điều hành trước đó, chỉ cần sử dụng nó để định dạng PC của bạn. Điều này sẽ xóa ổ cứng của Windows 10 và các tệp của nó và thực hiện cài đặt sạch Windows 7 hoặc Windows 8.1

Nếu bạn không có phương tiện cài đặt, có thể tự tạo một cái. Tải về Windows 8.1 hoặc Windows 7 tập tin hình ảnh. Sau khi tải xuống, bạn có thể tạo USB hoặc DVD có khả năng khởi động mà sau đó bạn sẽ sử dụng để khởi động máy tính của mình và cài đặt Windows phiên bản bạn muốn.

Lưu ý: Cái Windows 8.1 công cụ tải xuống từ Microsoft có thể tạo USB hoặc DVD có khả năng khởi động cho bạn.

Bạn sẽ cần mua khóa cấp phép của các hệ điều hành này nếu chưa có. Nếu bạn có phương tiện cài đặt, khóa cấp phép sẽ có trên phương tiện hoặc gói phương tiện.