Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng Lịch iPhone không hoạt động trong iOS 17

Ứng dụng Lịch không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17? Đây là cách để nó hoạt động nhanh chóng!

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Lịch trên iPhone để tạo và chỉnh sửa sự kiện, cuộc hẹn và cuộc họp. Một số người dùng đã báo cáo rằng Lịch không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17. Đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng tìm kiếm trên Lịch không hoạt động bình thường. Bạn có thể thấy màn hình “Không có kết quả” ngay cả khi bạn chắc chắn rằng mình có các sự kiện chứa từ khóa của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì bạn có thể làm khi ứng dụng Lịch không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17.

5 Cách khắc phục Lịch không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đóng và mở lại Lịch

Cho dù Lịch gặp sự cố liên tục hay không thể thực hiện tìm kiếm trong Lịch trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17, thì việc đóng ứng dụng và mở lại ứng dụng có thể đã ổn định mọi thứ. Đối với những người chưa biết, việc buộc bỏ thuốc có thành tích tốt trong việc sửa chữa một ứng dụng không hoạt động trên iPhone.

 • Trên iPhone XR trở lên: Chỉ cần vuốt lên từ thanh Home > giữ dọc giữa màn hình để hiển thị Trình chuyển đổi ứng dụng. Tiếp theo, vuốt Lịch lên và tắt trên đầu màn hình. Bạn sẽ biết Lịch đã bị đóng khi lịch không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.
 • Trên iPhone SE (thế hệ thứ hai) và mới hơn: Nhấn đúp vào nút Home để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó vuốt Lịch lên và tắt ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết Lịch đã bị đóng khi lịch không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn thường là cách khắc phục nhanh nhất cho ứng dụng gặp trục trặc. Bước này có thể giải quyết các trục trặc nhỏ về phần mềm và giúp ứng dụng Lịch của bạn hoạt động trở lại.

Để khởi động lại iPhone bằng Face ID: Nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình. Kéo biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây, sau đó nhấn và giữ nút sườn cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Để khởi động lại iPhone không có Face ID: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây để iPhone của bạn tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình. Khi mà Apple logo xuất hiện, hãy buông nút nguồn và để iPhone của bạn bật lại.

3. Cập nhật ứng dụng Lịch

Có thể Lịch không hoạt động trên iPhone của bạn vì bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng lỗi thời. Các bản cập nhật ứng dụng thường sửa lỗi và đôi khi giới thiệu các tính năng mới. Vì Lịch là một ứng dụng iOS gốc nên chỉ có thể cập nhật ứng dụng này bằng bản cập nhật iOS.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.

4. Tắt và bật iCloud

Từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi biết rằng đôi khi trục trặc iCloud có thể gây ra sự cố này. Bạn có thể đang trải nghiệm điều này. Đây là một cách sửa chữa dễ dàng. Các bước bên dưới mô tả cách tắt và bật iCloud cho Lịch. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào tên ở đầu màn hình.
 2. Truy cập iCloud.
 3. Trong phần Ứng dụng sử dụng iCloud, hãy nhấn vào Xem tất cả.
 4. Tìm thấy Lịch và tắt nút chuyển iCloud cho Lịch.
 5. Khi tắt nó, bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì với dữ liệu iCloud và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với hai tùy chọn: Tiếp tục trên iPhone của tôi hoặc Xóa khỏi iPhone của tôi.
 6. Chọn Giữ lựa chọn. Đừng chọn những Xóa bỏ tùy chọn (tất nhiên, trừ khi bạn muốn xóa). Tùy chọn Keep sẽ lưu dữ liệu trên iPhone của bạn.
 7. Đợi quá trình hoàn tất. Nó có thể mất đến một phút.
 8. Bây giờ, bật lại công tắc. Vì chúng tôi đã chọn Giữ tùy chọn, bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì với dữ liệu iCloud đã lưu. Một cửa sổ bật lên có nội dung “Lịch địa phương hiện tại” sẽ hỏi bạn có muốn Hợp nhất hay không. Chọn Hợp nhất để tránh mất dữ liệu Lịch.
 9. Bây giờ hãy đóng Cài đặt, mở Lịch và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.

5. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Lịch

Đôi khi, các tệp trong ứng dụng Lịch trên iPhone có thể bị hỏng, khiến ứng dụng ngừng hoạt động. Việc xóa và cài đặt lại ứng dụng Lịch đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm như tệp bị hỏng và giúp ứng dụng có một khởi đầu mới.

Nhấn và giữ ứng dụng Lịch trên Màn hình chính của iPhone cho đến khi menu nhanh mở ra. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ để gỡ cài đặt Lịch trên iPhone của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt lại Lịch, hãy mở App Store. Nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó nhập “Lịch” vào hộp tìm kiếm.

Nhấn vào nút cài đặt lại ở bên phải Lịch. Vì Lịch đã được cài đặt trước đó trên iPhone của bạn nên nút này sẽ trông giống như một đám mây với mũi tên hướng xuống.

Dễ dàng khắc phục Lịch không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17

Bạn đã khắc phục sự cố và giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Lịch để tạo và chỉnh sửa sự kiện, cuộc hẹn và cuộc họp. Lần tới Lịch không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Để lại nhận xét bên dưới nếu bạn vẫn gặp sự cố với ứng dụng Lịch trên iPhone của mình.

Mục lục