Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gửi hình ảnh Whatsapp mà không làm giảm chất lượng

Có một thực tế là Whatsapp làm giảm chất lượng hình ảnh tới 2/3 chất lượng và độ phân giải ban đầu. Điều này có thể là do có quá nhiều ảnh và video được gửi và nhận liên tục qua máy chủ của họ.

Sự thật là, camera trên điện thoại thông minh của chúng ta đang ngày càng trở nên tốt hơn và chúng chụp được những bức ảnh và video chất lượng cao rất tốt. Nếu mọi thứ được gửi với chất lượng ban đầu thì máy chủ Whatsapp có thể bị quá tải.

Bạn có thể không nhận thấy chất lượng hình ảnh bị giảm do kích thước màn hình điện thoại thông minh nhỏ. Nhưng nếu bạn quan tâm và xem hình ảnh bạn nhận được từ màn hình máy tính lớn hơn, bạn có thể nhận thấy chất lượng bị giảm. Vì vậy, mức giảm có thể không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người trao đổi ảnh và meme thông qua Whatsapp. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc duy trì chất lượng của Hình ảnh bạn đang gửi và bạn muốn chúng nhận được với chất lượng như nhau thì đây là một số điều bạn có thể làm.

Cách dễ nhất là tránh Whatsapp. Sử dụng Email nếu bạn có thể gửi hình ảnh. Các dịch vụ email như Gmail và Yahoo không làm giảm chất lượng hình ảnh bạn gửi. Nếu cách liên lạc duy nhất với bên kia là Whatsapp thì đây là một số cách giải quyết.

Gửi hình ảnh dưới dạng tài liệu:

Tiện ích nén trong Whatsapp chỉ hoạt động trên hình ảnh và nội dung video. Điều này hợp lý vì họ là những người nắm giữ dữ liệu lớn nhất. Tài liệu được gửi qua Whatsapp với chất lượng ban đầu. Mẹo ở đây là làm cho Whatsapp nghĩ rằng bạn đang gửi tài liệu chứ không phải ảnh. Để thực hiện việc này, hãy thay đổi phần mở rộng tệp từ .jpg thành phần mở rộng tệp tài liệu như .doc hoặc .pdf.

Ví dụ: đổi tên một hình ảnh từ G_20170726_085938_680.jpg ĐẾN G_20170726_085938_680.pdf

Sau đó đi tới danh sách tài liệu của bạn từ trình quản lý tệp. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh có phần mở rộng tệp .pdf được liệt kê trong số các tài liệu. Chia sẻ nó qua Whatsapp cho người nhận. Nó sẽ được gửi đi mà không làm giảm chất lượng.

Bạn có thể yêu cầu người nhận thay đổi tệp trở lại .jpg sau khi tải xuống thành công.

Tạo một thư mục Zip:

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn gửi nhiều hình ảnh với chất lượng ban đầu qua Whatsapp. Nếu trình quản lý tệp mặc định của bạn không thể nén tệp, bạn có thể tải xuống công cụ nén của bên thứ ba. Đặt hình ảnh bạn muốn gửi vào thư mục zip. Sau đó chia sẻ thư mục zip.

Với phương pháp này bạn không cần phải đổi tên từng hình ảnh. Whatsapp sẽ không thay đổi chất lượng và độ phân giải của tệp trong thư mục zip.

Chia sẻ liên kết hình ảnh qua Whatsapp:

Bạn có thể tải hình ảnh lên dịch vụ đám mây như Google drive, Flickr hoặc Dropbox. Tất cả các dịch vụ đám mây này có thể tạo liên kết chia sẻ cho các tệp bạn tải lên. Tạo liên kết của (các) ảnh bạn muốn chia sẻ và chia sẻ nó qua Whatsapp.

Người nhận tin nhắn có thể click vào link ảnh bạn gửi sẽ xem và tải ảnh về với chất lượng gốc.

Hãy cẩn thận với ảnh của Google vì nó làm giảm chất lượng hình ảnh theo mặc định trừ khi bạn yêu cầu không làm như vậy trong cài đặt.