Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gửi tệp lớn qua email

Hầu hết các tệp đa phương tiện của chúng ta ngày nay đều có độ phân giải cao, nghĩa là chúng chứa nhiều dữ liệu hơn. Điều này khiến chúng chiếm nhiều không gian hơn. Một hình ảnh từ iPhone 7 máy ảnh nằm ở khoảng giữa 5-10 MB. Video sáu giây có dung lượng 18 MB. Đó là rất nhiều dữ liệu.

Các dịch vụ email của chúng tôi vẫn duy trì giới hạn cũ cho tệp đính kèm. Giới hạn tệp đính kèm hợp lý phải ở khoảng 10 MB. Các dịch vụ như Gmail cho phép tối đa 20 MB nhưng nếu bạn gửi email cho ai đó trong Yahoo, người đó có thể gặp sự cố khi tải xuống tệp đính kèm.

Vậy làm thế nào để bạn gửi các tập tin lớn vượt quá 10 MB qua email? Bạn sẽ gửi đoạn video 115 MB đó cho sếp qua email bằng cách nào?

Nén tập tin:

Có rất nhiều công cụ nén tập tin như 7zipWinRar. Windows cũng có dịch vụ nén file riêng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục tệp chứa tệp và Gửi đến ‘Thư mục nén (đã nén)’.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động đối với các tệp đã vượt quá giới hạn tệp đính kèm một chút. Ví dụ: một tệp 13 MB có thể được nén xuống còn khoảng 8 MB và nó sẽ được chuyển thành tệp đính kèm. Một tệp trên 100MB sẽ không vượt qua được ngay cả khi bạn nén nó xuống một nửa kích thước của nó.

Sử dụng dịch vụ đám mây để gửi tệp lớn qua email:

Cho đến nay, đây là cách hiệu quả nhất để gửi các tệp lớn qua email. Google Drive, Dropbox và SkyDrive là những “đám mây” phổ biến nhất. Cả ba đều cho phép bạn tải tệp lên và chia sẻ chúng bằng cách tạo liên kết tải xuống mà sau đó bạn có thể gửi qua email.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải tệp lên dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích của mình, tìm tùy chọn chia sẻ có sẵn trên cả ba dịch vụ đám mây. Trong trang tùy chọn chia sẻ, chọn liên kết. Một số dịch vụ cung cấp cho bạn tùy chọn gửi liên kết qua email từ ngay trong đám mây.

Gmail cho máy tính để bàn được tích hợp tốt với Google drive. Khi bạn cố gắng đính kèm một file vượt quá giới hạn, nó sẽ tự động được tải lên tài khoản Google drive của bạn và link tải file sẽ được gửi đến người nhận. Sau đó người nhận sẽ tải file từ Google drive bằng link.

Microsoft cũng đã tích hợp Skydrive vào Outlook theo cách tương tự. Các tệp lớn hơn mức tối đa được phân bổ sẽ được tải lên đám mây và thay vào đó, liên kết tải xuống sẽ được gửi.

Người nhận không cần phải có tài khoản Google drive hoặc Sky drive để tải xuống tệp đính kèm. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tải xuống tệp đính kèm.

Ứng dụng Thư trên thiết bị iOS hỗ trợ tính năng có tên DropSend. Tính năng này gửi các tệp đính kèm lớn hơn 20 MB tới iCloud từ đó người nhận email sẽ tải email xuống.