Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất trên iOS10

Bạn không đơn độc nếu gặp sự cố với iOS 10, vì bản cập nhật iPhone và iPad đã gặp phải một số vấn đề và nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, đừng hoảng sợ vì có nhiều cách để khắc phục chúng.

Có cả những thay đổi có chủ ý bởi Apple điều đó cần được khắc phục đối với một số người dùng và những trục trặc không chủ ý do mã xấu mà chúng tôi có thể giúp giảm bớt. Chỉ cần khắc phục sự cố iOS 10.

Từ thời lượng pin kém, kết nối Bluetooth không ổn định, đến việc iPhone và iPad bị treo khi cố cập nhật, đây là hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để giải quyết các sự cố iOS 10 của bạn.

*Sự cố Wi-Fi và Bluetooth của iOS10

Vấn đề này xảy ra hàng năm và thật đáng buồn là nó cũng không khác gì với iOS 10. Ngay cả sau đó Apple đã phát hành iOS 10.0.2 nhiều người vẫn gặp sự cố Wi-Fi và Bluetooth.

Đây là những gì chúng tôi đã thực hiện để giải quyết cùng lúc cả sự cố Wi-Fi và Bluetooth: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Đây là tùy chọn thứ ba và bạn sẽ muốn tránh Đặt lại tất cả cài đặt và Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bằng cách chọn Đặt lại cài đặt mạng, bạn sẽ giữ nguyên dữ liệu của mình nhưng các kết nối không dây của bạn sẽ trở về cài đặt mặc định. Điều đó thường giải quyết được vấn đề của chúng tôi.

*Cách dừng Tin nhắn cài đặt các ứng dụng khác

Một tính năng mới của iOS 10 cho phép các ứng dụng tự cài đặt thông qua iMessages App Store. Các tiện ích mở rộng này có thể giúp việc sử dụng ứng dụng Tin nhắn dễ dàng hơn vì bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba từ trong Tin nhắn nhưng cũng có thể khiến việc sử dụng ứng dụng trở nên phức tạp hơn.

Để ngăn tiện ích mở rộng iMessage tự động cài đặt, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó nhấn vào “Ứng dụng”.

Tiếp theo, chạm vào biểu tượng bốn vòng tròn ở phía dưới bên trái màn hình, sau đó chọn biểu tượng ‘Cửa hàng’. Nhấn vào “Quản lý” rồi tắt công tắc bên cạnh “Tự động thêm ứng dụng”.

*Touch ID ngừng hoạt động trên iOS 10?

Nếu Touch ID ngừng hoạt động và bạn không thể định cấu hình nó sau khi nâng cấp lên iOS 10, hãy thử cách sau:

Đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã và nhập mật mã của bạn. Tắt iTunes & App Store, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn. Quay lại Cài đặt > Touch ID & Passcode và bật iTunes & App Store.

Bạn có thể cần phải xóa và sau đó quét lại dấu vân tay của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã và cuộn xuống danh sách dấu vân tay. Nhấn vào dấu vân tay bạn muốn xóa, sau đó chọn “Xóa” và khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi iPhone hoặc iPad của bạn khởi động lại, hãy quay lại cài đặt và thêm dấu vân tay của bạn. Touch ID bây giờ sẽ hoạt động.