Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố lập chỉ mục Spotlight Forever trên Mac OS X

Nếu được hỏi về tính năng được sử dụng nhiều nhất khi sử dụng Mac, tôi sẽ thành thật nói: Spotlight. Đúng vậy, đó là một tính năng tuyệt vời chưa có hệ điều hành nào khác sánh được và sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn. Tôi muốn giải thích ngắn gọn về Spotlight nếu bạn chưa từng nghe đến nó trước đây hoặc chưa bao giờ sử dụng nó mặc dù bạn sở hữu máy Mac có OS X bên trong. Spotlight là một tính năng siêu tìm kiếm trên Mac và nó có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn yêu cầu. Quá mức? Không, đó là lý do tại sao ánh đèn sân khấu được tạo ra. Một trong những công nghệ cốt lõi của Spotlight là lập chỉ mục siêu dữ liệu trong một tệp. Nếu bạn có tập tin hình ảnh với “picture 1” tên, có siêu dữ liệu bên trong như vị trí, thẻ địa lý, v.v. Spotlight sẽ ghi nhớ điều đó. Thật là một tính năng thú vị.

Tuy nhiên, điều khó chịu có thể xảy ra khi chúng ta rất cần Spotlight để tìm thứ gì đó nhưng lại không hoạt động tốt, trong khi việc tìm kiếm bằng cách sử dụng tính năng khám phá sâu trong Finder thì quá mệt mỏi. Chúng tôi cần Spotlight của chúng tôi. Triệu chứng mà người dùng thường thấy liên quan đến vấn đề này là lập chỉ mục mãi mãi. Nếu Spotlight làm như vậy, chúng tôi không thể sử dụng nó để tìm kiếm cho đến khi lập chỉ mục xong hoặc nó sẽ chỉ cung cấp cho bạn kết quả ít liên quan hơn. Chúng ta có thể làm gì sau đó? Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi khi đối mặt với sự cố Spotlight, đặc biệt là cách khắc phục sự cố lập chỉ mục Spotlight mãi mãi trên Mac OS X.

Xem thêm: Cách khắc phục OS X Yosemite không kết nối được Wifi

Cách khắc phục sự cố lập chỉ mục vĩnh viễn Spotlight trên Mac OS X

có 2 Người dùng Mac có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến việc lập chỉ mục Spotlight mãi mãi: tệp lập chỉ mục thư mục bị hỏng hoặc có một thư mục trên máy Mac của bạn khiến Spotlight lập chỉ mục vĩnh viễn cho tệp đó.

Tệp chỉ mục thư mục bị hỏng

Để giải quyết vấn đề này, ý tưởng là: bạn xóa file lập chỉ mục thư mục đó để Spotlight có thể lập chỉ mục lại từ đầu. Để có thể làm được điều đó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đảm bảo máy Mac của bạn có mật khẩu quản trị viên hoặc nếu không có, bạn có thể tạo mật khẩu đó trước. Điều này là cần thiết để thực thi lệnh trong thiết bị đầu cuối. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu máy Mac của bạn có mật khẩu quản trị viên.
  • Khởi chạy ứng dụng terminal, gõ hoặc sao chép lệnh này rồi nhấn return, nhập mật khẩu quản trị viên của bạn nếu được hỏi

sudo rm -R /.Spotlight-V100

  • sau đó gõ lệnh này và nhấn phím quay lại

sudo mdutil -i trên /

  • một lần nữa gõ lệnh này bên dưới, sau đó nhấn phím quay lại

sudo mdutil -E /

Có một thư mục trên máy Mac của bạn khiến Spotlight lập chỉ mục vĩnh viễn

Đối với vấn đề này, bạn cần kiểm tra xem Spotlight lập chỉ mục những gì và nếu quá trình này liên tục bị kẹt trên thư mục đó, hãy thử xóa thư mục đó hoặc tệp bên trong sang thư mục khác. Đảm bảo thư mục có vấn đề không liên quan đến hệ thống OS X. Nếu thư mục liên quan đến ứng dụng nào đó thì bạn có thể cài đặt lại ứng dụng đó.

  • khởi chạy ứng dụng giám sát hoạt động
  • Sau đó vào trường tìm kiếm gõ mdworker.

  • nhấp vào mdworker với %CPU lớn nhất.

  • nhấp vào i (kiểm tra) trên thanh công cụ để thực hiện thêm quy trình, sau đó chọn mở tệp và thư mục. Cuộn xuống phía dưới và xem thư mục nào không chạy.

  • Nếu tìm thấy thư mục bị kẹt, bạn có thể di chuyển file đó sang thư mục mới hoặc nếu nó liên quan đến ứng dụng nào đó thì có thể xóa đi rồi cài đặt lại sau. Nhưng nếu bạn không chắc chắn đó là thư mục nào thì có thể để lại bình luận để chúng tôi kiểm tra thêm.

Theo kinh nghiệm của tôi, việc loại trừ một số thư mục nhất định trên cài đặt Spotlight trong tùy chọn hệ thống (tùy chọn hệ thống >> Spotlight >> Quyền riêng tư) sẽ không giúp ích gì. Spotlight sẽ tiếp tục bị kẹt trong thư mục đó mặc dù thư mục đó được đưa vào thư mục sẽ không được Spotlight lập chỉ mục.

Một cách khác: Cách tạo mật khẩu phần sụn cho máy Mac


PCbezz

19/07/2018 12:12:42

Mục lục