Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố sạc iPhone 12 mini

Bạn gặp vấn đề về sạc iPhone 12 mini? Hãy làm theo những lời khuyên sau để tìm ra lý do và làm cho nó hoạt động trở lại.

Có lẽ bạn không nghĩ nhiều về quá trình sạc iPhone của mình; chỉ cần cắm cáp và bỏ đi—tức là cho đến một ngày iPhone của bạn không sạc và bạn gãi đầu nghĩ “đợi một chút, iPhone của tôi không sạc?”.

May mắn thay, bạn không cần phải vội vàng ngay lập tức Apple Cửa hàng khi điều này xảy ra vì vấn đề có thể có một trong nhiều cách giải thích đơn giản. Thông thường, hầu hết các vấn đề về sạc iPhone 12 mini đều có thể được giải quyết tại nhà.

Các sự cố thường gặp khi sạc iPhone 12 mini

Dưới đây là các sự cố sạc iPhone 12 mini phổ biến nhất:

  • iPhone 12 mini không sạc khi cắm điện
  • iPhone 12 mini không sạc được với MagSafe
  • iPhone 12 mini không sạc sau 80
  • iPhone 12 mini sạc chậm hơn dự kiến
  • iPhone 12 mini quá nóng
  • Thông báo bật lên ‘Phụ kiện không được hỗ trợ’ được hiển thị

Nếu bạn đã từng gặp phải những sự cố sạc iPhone 12 mini này thì bạn đã đến đúng nơi vì chúng ta sẽ nói về cách khắc phục những sự cố này và sạc đầy pin cho thời gian sử dụng trong một ngày.

Phải làm gì khi iPhone 12 mini của bạn không sạc khi cắm điện

Khởi động lại iPhone của bạn – Thông thường, lý do tại sao bạn iPhone 12 mini không sạc được khi cắm vào thì kết nối đơn giản bị trục trặc. Để loại trừ nguyên nhân là trục trặc tạm thời, việc khởi động lại luôn là điều đầu tiên bạn làm.

Khởi động lại điện thoại của bạn sẽ tắt tất cả các dịch vụ nền và có thể giải quyết vấn đề sạc iPhone 12 mini của bạn. Khởi động lại cũng làm mới các thành phần cốt lõi của iPhone của bạn, trong trường hợp một trong số chúng bị hỏng khi thực hiện một tác vụ. Để thực hiện khởi động lại: đi tới cài đặt > Tổng quan > Tắt.

Nếu iPhone của bạn bắt đầu sạc bình thường trở lại sau khi khởi động lại thì vấn đề của bạn đã được giải quyết.

Đặt lại cáp Lightning – Nếu bạn cắm cáp để sạc iPhone 12 mini và Thanh trạng thái của bạn dường như không nhận ra rằng điện thoại đã được kết nối với nguồn điện, hãy thử rút và cắm lại cáp. Đôi khi các điểm tiếp xúc điện trên cáp Lightning bị hao mòn theo thời gian và đơn giản là chúng không ăn khớp với đầu nối Lightning trong thiết bị của bạn.
Hãy để nó sạc một chút – Nếu bạn đã cắm iPhone 12 mini vào và màn hình đen hoàn toàn thì có thể pin đã hết nên không hiển thị gì cả, vì vậy hãy thử đợi 30 phút đến một giờ xem có hiện tượng gì trên màn hình sau khi hết pin không có chút thời gian để thu thập một ít nước trái cây.
Kiểm tra cổng Lightning xem có bị hỏng không – Đôi khi, cổng Lightning của bạn có thể bị hỏng và cáp Lightning không được kẹp đủ chặt. Trong trường hợp này, có quá nhiều lượt chơi và các liên hệ không thể ngồi yên để sạc iPhone 12 mini. Bạn có thể cần liên hệ Apple hỗ trợ để giải quyết vấn đề này và nguyên nhân thường là do bạn sử dụng cổng quá mức hoặc sử dụng quá nhiều cổng.

Dọn sạch rác khỏi cổng Lightning của bạn – Cổng Lightning của bạn có thể chứa đầy xơ vải và bụi bẩn khiến cáp Lightning của bạn không được cắm hoàn toàn. Cố gắng loại bỏ rác bằng tăm nylon hoặc tăm gỗ (không dẫn điện), nhưng không sử dụng bất cứ thứ gì bằng kim loại như kẹp giấy, vì điều này có thể gây hư hỏng thiết bị điện tử trong trường hợp phóng điện hoặc tĩnh điện.
Kiểm tra cáp Lightning xem có bị hư hỏng không – Cũng giống như cổng, cáp có thể bị hư hỏng kéo dài. AppleCáp của chúng tôi không được biết chính xác vì độ bền được tích hợp trong thiết kế của chúng. Chúng mỏng và phần đầu nối nơi dây gặp nhau thường bị hỏng. Tìm dấu hiệu rách hoặc sờn trên cáp.
Sử dụng ổ cắm điện khác – Nếu sạc bằng ổ điện thì có thể không cấp điện. Nếu sạc bằng cổng USB trên máy tính, điều tương tự cũng có thể xảy ra. Hãy thử ổ cắm điện mới hoặc cổng USB mới.

Phải làm gì khi iPhone 12 mini không sạc được MagSafe

Nó có thể khá bực bội nếu bạn Sạc không dây iPhone 12 mini không hoạt động.

Có hai lý do có thể dẫn đến sự cố sạc MagSafe này. Đầu tiên là có thể có vấn đề với ốp lưng, vì vậy hãy thử tháo nó ra và thử sạc trực tiếp iPhone 12 mini của bạn qua MagSafe. Nếu cách đó không hiệu quả, vấn đề có thể liên quan đến chính iPhone 12 mini của bạn.

Nhưng đừng hoảng sợ. May mắn thay, dường như có một lỗi trên iOS 14 khiến tính năng sạc không dây bị vô hiệu hóa và có thể dễ dàng sửa chữa. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi động lại iPhone 12 mini của mình.

Buộc khởi động lại iPhone 12 mini của bạn để khắc phục sự cố sạc MagSafe! Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng nút, theo sau là Giảm âm lượng cái nút. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo trên màn hình. Thả ra và kiên nhẫn cho đến khi điện thoại khởi động lại!

Khi iPhone 12 mini của bạn khởi động lại, hãy thử sạc lại — với tôi nó đã hoạt động. Bạn sẽ thấy hoạt ảnh MagSafe cũng như biểu tượng sạc ở góc trên bên phải màn hình.

Phải làm gì nếu iPhone 12 mini không sạc sau 80

Nếu iPhone 12 mini của bạn sạc không quá 80%, đó là vì Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 13 có tên là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Tính năng này có phần mềm ngăn chặn hoặc trì hoãn việc sạc thiết bị của bạn ở mức 80% miễn là bạn không sử dụng thiết bị.

Mặc dù tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được cho là sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin nhưng có thể bạn muốn tắt tính năng này để xem liệu thiết bị của mình có thể sạc đầy đến 100% hay không. Hoặc có lẽ bạn không thích tính năng này. Rất may, việc tắt nó thật dễ dàng! Đi đến Cài đặt > Ắc quy > Tình trạng pin. Nhấn vào nút chuyển đổi để Tối ưu hóa sạc pin để TẮT (xám). Bạn sẽ thấy hai tùy chọn khi tắt Sạc pin được tối ưu hóa: Tắt cho đến ngày mai hoặc Tắt (vĩnh viễn). Chọn cái nào bạn thích.

Xem thêm: Tối ưu hóa sạc pin không hoạt động trên iPhone? Sửa chữa

Bạn có thể thấy pin iPhone 12 mini của mình không sạc sau 80% do nhiệt độ pin. Khi bạn sạc iPhone quá mức, nó có thể quá nóng, khiến tình trạng pin iPhone của bạn giảm nhanh. Bạn nên thử di chuyển iPhone 12 mini của mình đến một vị trí mát mẻ hơn sẽ thuận lợi hơn. Nếu có thể, hãy tránh những thứ như ánh nắng trực tiếp, phòng có hệ thống thông gió kém, các thiết bị và thiết bị điện tử khác hoặc các thiết bị khác có thể tạo ra nhiệt. Nếu môi trường vẫn quá nóng, bạn nên thử làm mát bằng quạt hoặc điều hòa trước khi sạc.

Xem thêm: iPhone của bạn bị nóng? Đây là lý do và cách khắc phục

Phải làm gì khi iPhone 12 mini sạc quá chậm

Trong một số trường hợp, sự cố khi sạc điện thoại của bạn có thể không phải do thiết bị không sạc mà là do iPhone sạc quá chậm. Dưới đây là một số điều bạn có thể thử trong trường hợp này:

Sử dụng bộ đổi nguồn có công suất cao hơn – Sử dụng bộ đổi nguồn có công suất thấp như bộ đổi nguồn đi kèm với các mẫu iPhone trước đây sẽ khiến pin iPhone 12 mini của bạn mất nhiều thời gian để sạc. Sử dụng bộ đổi nguồn có công suất cao hơn như phiên bản 20W được bán bởi Apple.
Sử dụng cổng USB khác – Trên một số máy tính, một số cổng USB có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn các cổng khác.
Kiểm tra hư hỏng cáp – Cáp sạc bị hỏng có thể khiến sạc chậm hơn. Có một lượng kim loại dẫn điện nhất định trong cáp và khi bất kỳ bộ phận nào của kim loại đó bị sờn, hiệu suất âm lượng sẽ giảm và lượng điện có thể truyền qua dây cũng giảm, điều này có thể dẫn đến việc cung cấp ít điện năng hơn. thiết bị.
Kiểm tra hư hỏng cổng – Khi kiểm tra bằng mắt, hãy đảm bảo rằng không có điểm tiếp xúc nào trong cổng Lightning bị hỏng.
Làm sạch cổng sạc – Các hạt bụi có thể nhanh chóng tích tụ trong đầu sạc và cản trở kết nối của iPhone với nguồn điện. Kiểm tra cổng sạc iPhone của bạn và nếu bạn nhận thấy bụi bẩn tích tụ hoặc bụi bẩn khác, hãy làm sạch nó. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách chà nhẹ khu vực đó bằng tăm bông khô. Hãy chạm nhẹ và đừng đâm bất cứ thứ gì quá xa vào ổ cắm sạc của bạn.

Để có cái nhìn rõ hơn về những gì đang diễn ra bên trong cổng của bạn, hãy sử dụng đèn pin để kiểm tra toàn bộ khu vực. Nếu nhận thấy bất kỳ mảnh vụn lạ nào mắc kẹt bên trong, bạn có thể tiến hành vệ sinh kỹ hơn bằng công cụ đẩy SIM hoặc tăm. Sau khi làm sạch cổng, hãy thử sạc lại iPhone của bạn.

Phải làm gì nếu iPhone 12 mini không sạc được sau khi bị vô nước

Nước và điện không trộn lẫn. Nếu iPhone của bạn bị ướt và bạn đang thắc mắc tại sao iPhone 12 mini không sạc được thì rất có thể nước chính là thủ phạm.

Bạn hoàn toàn không nên sạc iPhone 12 mini nếu có khả năng bị hỏng nước. Trước tiên, bạn phải đảm bảo các bộ phận bên trong iPhone của bạn hoàn toàn khô ráo.

iPhone 12 mini quá nóng khi sạc

Cập nhật – Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của bạn đều được cập nhật.

Để cập nhật iOS: Hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật thiết bị của bạn.
Để cập nhật ứng dụng: Đi tới Cửa hàng ứng dụng > Hôm nay > Của bạn Hồ sơ > Cập nhật tất cả.
Tránh sạc trong khi sử dụng iPhone của bạn – Không sạc khi đang chơi game (đặc biệt là các game nặng về đồ họa) hoặc đang phát trực tuyến.
Sử dụng bộ sạc phù hợp – Đảm bảo bạn sử dụng các phụ kiện chính hãng để khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone. Nếu đó là bộ sạc hoặc cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng đó là Apple được chứng nhận.
Tháo vỏ – Tháo ốp lưng ra sẽ giúp iPhone của bạn hạ nhiệt nhanh hơn.
Ngắt kết nối cáp sạc – Rút cáp sạc ra, nếu đã cắm.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi quá nhiệt của iPhone 12 mini

Phải làm gì khi iPhone 12 mini báo phụ kiện của bạn không được chứng nhận

Nếu bạn từng nhận được cảnh báo bật lên kỳ lạ trên iPhone 12 mini khi cố gắng sạc thiết bị bằng cáp Lightning rẻ tiền mà bạn vừa mua từ Walmart, Ebay hoặc Amazon, bạn không cô đơn. Rốt cuộc, AppleViệc thay thế OEM của chúng tôi đắt tiền và cáp của bên thứ ba rẻ hơn.

Vấn đề duy nhất với điều này là Apple có một con chip nhỏ bên trong cáp mà thiết bị iOS giao tiếp và nó sẽ cho thiết bị biết cáp đó có được chứng nhận ‘Made for iPhone’ hay MFi hay không. Nếu không, bạn có thể thường xuyên nhận được những thông báo lỗi nhỏ này và cách diễn đạt đôi khi thay đổi tùy theo tình huống.

Đây là những gì bạn có thể làm:

Hãy thử đặt lại cáp Lightning – Tôi đã gặp may mắn khi rút phích cắm và cắm lại cáp. Mặc dù đôi khi tôi nhận được những tin nhắn này, nhưng việc loại bỏ chúng và tiếp tục có xu hướng hiệu quả hầu hết thời gian (không phải mọi lúc).
Sử dụng OEM Apple Cáp sét – Nếu bạn có cáp Lightning OEM, hãy sử dụng nó để thay thế. Cửa sổ bật lên xuất hiện do cáp không được sản xuất bởi Apple và điều này làm cho Apple cáu kỉnh. Tránh sử dụng cáp Lightning và bộ chuyển đổi USB của bên thứ ba trừ khi bạn không có lựa chọn thực sự nào vì chúng thực sự có thể gây hư hỏng pin.
Đảm bảo iOS được cập nhật – Trước đây, iOS đã có sự bất ổn khi ngay cả cáp OEM cũng không được công nhận là được chứng nhận. Apple đã giúp cải thiện quy trình kiểm tra trong các phiên bản iOS mới hơn, vì vậy hãy đảm bảo phiên bản iOS của bạn được cập nhật từ Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.
Khởi động lại iPhone của bạn – Đôi khi chỉ cần khởi động lại iPhone có thể đánh thức thiết bị khỏi trạng thái thôi miên MFi. Hãy thử điều này ít nhất một lần nếu cửa sổ bật lên không biến mất.
Làm sạch cổng Lightning của bạn – Quét sạch bụi hoặc mảnh vụn có thể cản trở việc liên lạc trong cổng Lightning của bạn. Như đã khuyến nghị trước đó, chỉ sử dụng tăm nylon hoặc tăm gỗ vì chúng không dẫn điện và sẽ không làm đứt bất cứ thứ gì.
Liên hệ Apple Ủng hộ – Nếu tiếp tục gặp sự cố và bạn đang sử dụng cáp Lightning OEM, bạn luôn có thể liên hệ Apple hãy hỗ trợ và hỏi Genius Bar tại sao bạn gặp vấn đề về sạc iPhone 12 mini. Họ có thể tìm ra lỗi mà bạn bỏ sót hoặc chẩn đoán lỗi phần cứng. Hy vọng iPhone của bạn vẫn còn bảo hành nên bạn không phải trả bất cứ khoản nào cho việc sửa chữa. Nếu không, bạn có thể phải trả tiền để thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hỏng.

Đã khắc phục sự cố sạc iPhone 12 mini!

Hy vọng rằng bạn có thể giải quyết được sự cố Sạc iPhone 12 mini của mình sau khi làm theo một số mẹo này. Do có bao nhiêu thành phần nhỏ chịu trách nhiệm sạc pin iPhone của bạn, các vấn đề về sạc đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi điện thoại ngày càng mỏng hơn và cần được chăm sóc và bảo trì thêm.