Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xem và xóa YouTube Xem lịch sử [2023]

Mỗi ngày trôi qua, người dùng ngày càng có ý thức về quyền riêng tư hơn. Phần lớn cuộc sống của chúng ta hiện nay được dành cho trực tuyến, vì vậy quyền riêng tư đã trở thành mối quan tâm lớn. Dữ liệu của chúng tôi tuân theo các thuật toán phân phát quảng cáo và đề xuất được cá nhân hóa. Vì lý do này, hầu hết chúng ta đang tìm cách giảm thiểu dấu chân trực tuyến của mình. Các thương hiệu lớn như Apple và Google đã thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nhưng người dùng cũng có thể thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình, chẳng hạn như với các tiện ích mở rộng Chrome này.

Các phương pháp nổi tiếng khác bao gồm quản lý dữ liệu cá nhân của bạn trên Google, Facebookvà trợ lý giọng nói. Tuy nhiên, các trang web khác ghi lại và chia sẻ dữ liệu của bạn với những gã khổng lồ này. Thuộc sở hữu của Google YouTube cũng lưu trữ các hoạt động của người dùng trên nền tảng của nó. YouTube lưu giữ lịch sử nhận xét, lượt thích, tìm kiếm và video được xem gần đây nhất của bạn. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể xem và xóa YouTube lịch sử xem và tìm kiếm? Tại đây bạn sẽ tìm hiểu cách xem, tạm dừng và xóa YouTube xem lịch sử với một vài bước đơn giản.

Tại sao YouTube Lưu lịch sử xem?

YouTube về cơ bản là một nền tảng khám phá nội dung. Do đó, nó phụ thuộc vào các thuật toán để tuyển chọn và giới thiệu nội dung cho khách hàng của mình (tức là người xem). YouTube duy trì một danh mục video mà người dùng xem, cho phép nó đề xuất nội dung có liên quan để thu hút người dùng với nền tảng.

Do đó, việc xem lịch sử và một số số liệu khác sẽ giúp ích YouTube nhắm mục tiêu video và quảng cáo đến người xem. Vô hiệu hóa hoặc xóa YouTube lịch sử xem có thể ảnh hưởng đến chất lượng đề xuất. Về mặt tích cực, điều này cũng có thể làm giảm quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Cách xem và xóa YouTube Xem lịch sử

Bạn có thể sử dụng tính năng Lịch sử xem để tìm video đã xem gần đây mà bạn muốn xem lại. YouTube cung cấp nút tìm kiếm chuyên dụng cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm video trong lịch sử xem của mình. Bạn có thể xóa của bạn YouTube xem lịch sử nếu bạn muốn. Người dùng có thể xem và xóa YouTube xem lịch sử từ ứng dụng di động hoặc YouTube trang mạng.

Cách xem và xóa lịch sử xem Youtube bằng ứng dụng Android

Để xem và xóa các video đã chọn khỏi YouTube lịch sử xem:

1. Đăng nhập vào YouTube ứng dụng hoặc chọn tài khoản Google của bạn.

2. Nhấp chuột Thư viện

3. Tại đây, bạn có thể tìm thấy YouTube xem lịch sử. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm để tìm kiếm một video cụ thể.

Đường màu đỏ phía trên hình thu nhỏ cho biết thời lượng video bạn đang xem. Vuốt sang trái và nhấp vào XÓA để xóa một video khỏi lịch sử xem.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo các bước sau nếu bạn muốn xóa hoặc xóa YouTube xem lịch sử đầy đủ:

1. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn trên YouTube màn hình chính.

2. Nhấp chuột Cài đặt.

3. Lựa chọn Lịch sử và quyền riêng tư.

4. Lựa chọn Xóa lịch sử xem.

5. Nhấp chuột LỊCH SỬ XEM RÕ RÀNG.

Bây giờ bạn đã xóa thành công YouTube xem lịch sử.

Cách Xem Và Xóa Lịch Sử Xem Youtube Bằng Cách Sử Dụng YouTube Trang mạng

Nếu bạn thích YouTube trang web vào ứng dụng, bạn có thể xem YouTube Xem lịch sử thông qua website client:

1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

2. Nhấp vào menu hamburger ở trên cùng bên phải.

3. Lựa chọn Lịch sử.

4. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm một video cụ thể.

Để xóa một video đã xem gần đây, hãy di con trỏ lên thẻ video và nhấp vào biểu tượng X xuất hiện.

Hãy làm theo các bước sau nếu bạn muốn xóa YouTube xem lịch sử đầy đủ:

1. Bấm vào XÓA TẤT CẢ LỊCH SỬ XEM cái nút.

2. Lựa chọn XÓA LỊCH SỬ XEM.

Bạn đã xóa hoặc xóa thành công YouTube xem lịch sử. YouTube tiếp tục ghi lại bất kỳ video mới nào bạn xem trong Lịch sử xem. Việc lặp lại quá trình này thường xuyên có thể trở nên tẻ nhạt. May mắn thay, Google cung cấp tính năng tự động xóa.

Cách tự động xóa YouTube Xem lịch sử

YouTubeTính năng tự động xóa của nó sẽ xóa lịch sử xem của bạn theo định kỳ. Điều này có nghĩa là mặc dù lịch sử xem của bạn có sẵn để truy cập trong thời gian ngắn nhưng nó không tồn tại vĩnh viễn.

Chú ý:

Thực hiện bước này cũng sẽ xóa các khía cạnh khác của YouTube lịch sử, chẳng hạn như lịch sử tìm kiếm.

Để thiết lập tính năng tự động xóa cho YouTube xem lịch sử,

1. Đi đến Trang Hoạt động của tôi của Google.

2. Lựa chọn YouTube Lịch sử.

3. Di chuyển đến phần tự động xóa. Theo mặc định, tính năng tự động xóa bị tắt.

4. Bấm vào Chọn một tùy chọn tự động xóa.

5. Bấm vào nút radio đầu tiên.

6. Chọn hộp thả xuống để chỉ định tần suất bạn muốn YouTube lịch sử cần được xóa.

7. Nhấp chuột Kế tiếp.

8. Lựa chọn Xác nhận.

9. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.

Của bạn YouTube lịch sử giờ đây sẽ tự động bị xóa thường xuyên, tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn chọn.

Cách tạm dừng YouTube Xem lịch sử

Tùy chọn Tạm dừng lịch sử xem được sử dụng tốt nhất khi bạn không muốn ghi lại bất kỳ lịch sử xem nào. Đúng như tên gọi, tính năng này sẽ tạm dừng YouTube lịch sử và không ghi lại video mới mà bạn xem. Đề xuất video và kênh không trở nên kém chính xác hơn khi bạn bật tính năng này.

Cách tạm dừng YouTube xem Lịch sử trên Android

1. Bấm vào của bạn biểu tượng hồ sơ.

2. Lựa chọn Cài đặt.

3. Đi đến Lịch sử và quyền riêng tư.

4. Chuyển đổi Tạm dừng lịch sử xem cái nút.

5. Lựa chọn TẠM NGỪNG.

Lịch sử xem của bạn bây giờ sẽ ngừng được ghi lại. Chuyển đổi nút một lần nữa và nhấp vào BẬT để bỏ tạm dừng lịch sử xem của bạn.

Cách tạm dừng YouTube xem Lịch sử trên YouTube Trang mạng

1. Nhấp vào menu hamburger ba dòng.

2. Lựa chọn Lịch sử.

3. Lựa chọn TẠM DỪNG LỊCH SỬ XEM.

4. Bấm vào TẠM NGỪNG.

YouTube sẽ không theo dõi lịch sử xem của bạn nữa. Do đó, tính năng này giúp loại bỏ nhu cầu xóa lịch sử xem của bạn. Tuy nhiên, tính năng tạm dừng lịch sử xem cũng có nhược điểm như đã đề cập trước đó.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn quản lý YouTube xem lịch sử. Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có thể xem và xóa YouTube xem lịch sử.

Câu hỏi thường gặp về Xem và xóa lịch sử xem trên YouTube

YouTube Âm nhạc là YouTubenền tảng phát nhạc trực tuyến của. Để xem những bài hát bạn đã nghe trên nền tảng phát nhạc trực tuyến,

1. Nhấp vào Hồ sơ của bạn.

2. Đi tới Lịch sử.

Người dùng có thể tìm thấy của họ YouTube lịch sử âm nhạc ở đây

YouTube gần đây đã ra mắt Shorts trên nền tảng của nó. YouTube Video ngắn là những video dạng ngắn có thời lượng dưới một phút. Bạn không cần phải có ứng dụng hoặc trang web riêng để xem chúng. Tương tự, bạn có thể tìm thấy lịch sử các video đã xem gần đây của mình YouTube Quần short ở cùng một nơi với phần còn lại của bạn YouTube lịch sử xem có sẵn.

Khi tài khoản mới được tạo, hoặc YouTube lịch sử được kích hoạt lần đầu tiên, tính năng tự động xóa sẽ được đặt thành 36 tháng theo mặc định. Những cài đặt mặc định này có thể được thay đổi trong cài đặt của người dùng để tắt tính năng tự động xóa hoặc khung thời gian được đặt thành ba tháng.

Đúng. Đối với các tài khoản được tạo sau năm 2020, YouTube tự động xóa lịch sử xem sau 36 tháng (3 năm). Người dùng có thể thay đổi khung thời gian này từ cài đặt của mình và thậm chí có thể tạm dừng hoặc tắt YouTube xem toàn bộ lịch sử nếu họ muốn.

Của bạn YouTube lịch sử xem sẽ được cập nhật khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Đây không phải là thông tin công khai và chỉ người nào có quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn mới có thể xem được.

Không. Thư viện nội dung và/hoặc lịch sử xem cá nhân của bạn trên YouTube là riêng tư đối với tài khoản của bạn và sẽ không được chia sẻ với người quản lý gia đình của bạn hoặc các thành viên khác trong nhóm gia đình. Họ chỉ có thể xem bất kỳ đăng ký bổ sung nào và các gói đã mua chứ không thể YouTube xem lịch sử hoặc lịch sử tìm kiếm.