Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố với iOS 11 trên iPhone hoặc iPad của bạn

Đối với một số người, iOS 11 đã được chứng minh là có vấn đề — nhưng không phải đối với tất cả mọi người và không phải trên mọi thiết bị. Dưới đây là một số điều bạn nên thử (hy vọng) sẽ giải quyết được một số vấn đề trước khi Apple đưa ra bản sửa lỗi trong phần mềm.

Mặc dù một số bước này có vẻ hiển nhiên nhưng khi thiết bị mà bạn dựa vào vì bất kỳ lý do gì không hoạt động tốt, bạn có thể bỏ qua một bước. Dưới đây, theo thứ tự ít xâm phạm nhất, là một số bước khắc phục sự cố để cố gắng khắc phục sự cố iOS 11.

Chờ đợi

Sau khi cập nhật iOS, phần cứng có thể mất từ ​​​​vài giờ đến vài ngày với các tác vụ nền và lập chỉ mục lại. Điều này có thể bắt đầu ngay cả với các bản cập nhật “điểm phụ”, chẳng hạn như các bản cập nhật gần đây lên đến đỉnh điểm trong iOS.

Nếu chỉ mới được vài ngày kể từ lần cập nhật cuối cùng của bạn – hãy kiên nhẫn. Nó có thể tự sáng tỏ.

Cài đặt làm mới ứng dụng nền

Sau bản cập nhật iOS 11, một số ứng dụng đã đặt lại trạng thái cập nhật nền. Ứng dụng như Facebook có thể tàn phá tuổi thọ pin.

Bên trong Cài đặt, nhấn vào Chung và cuộn xuống khoảng nửa chừng. Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.

Nên để yên các dịch vụ nhắn tin tức thời vì chúng không hoạt động tốt khi không thể cập nhật ở chế độ nền.

Khởi động lại

Nhấn vào ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào menu Cài đặt chung và cuộn xuống Tắt máy. Trượt để tắt nguồn.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nhấn vào ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào menu Cài đặt chung và cuộn xuống hết để Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã của bạn để xác nhận.

Như một tác dụng phụ, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu đã lưu trữ và thông tin tài khoản khác. Ngoài ra, mọi tùy chọn bạn có thể đã đặt trong Trợ năng hoặc các tham số khác đều được đặt lại về mặc định.

Bắt đầu flash với bản cài đặt mới của hệ điều hành

Đây là kịch tính nhất. Nếu có thứ gì đó còn sót lại từ lần cài đặt trước gây ra sự cố nào đó — điều này sẽ giải quyết được vấn đề.

Đầu tiên, để đơn giản hóa việc khôi phục, hãy đăng xuất khỏi iCloud. Nhấn vào Cài đặt, sau đó nhấn vào tên của bạn. Cuộn xuống và nhấn Đăng xuất.

Hãy sao lưu trước khi flash iOS mới, kiểm tra tại đây để biết chi tiết.