Cách kiểm tra sức khỏe pin trên Android |

Sức khỏe của pin điện thoại thông minh luôn là một vấn đề. Nhưng vì toàn bộ sự thất bại của iPhone chậm lại đã được làm nổi bật hơn bao giờ hết. Android smartphones không có sự chậm lại tương tự, không phải vì pin ít nhất. Tuy nhiên, vẫn nên kiểm tra sức khỏe pin trên thiết bị Android.

Đầu tiên, nó cho chúng ta biết dung lượng pin được sử dụng là gì và hiện tại nó là gì. Vì vậy, nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi.

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe pin trên Android

Vấn đề là không giống như iPhone, số liệu thống kê về tình trạng pin không hiển thị. Bây giờ, bất kỳ loại nào trong số đó có thể bật lên trong bản dựng cuối cùng của Android 11, hoặc 12 hoặc đôi khi trong tương lai. Nhưng từ Android 10, 2020, Android không hiển thị tình trạng pin trong Cài đặt. Bạn có thể xem số liệu thống kê pin khác và các tính năng liên quan trong thiết lập > ắc quy. Bạn cũng có thể nhấn nút menu ba điểm để xem pin tiêu thụ.

Pixel 3 Thống kê pin trên Android 11

Ngay cả khi bạn không thực sự kiểm tra sức khỏe của pin, bạn vẫn có thể thấy ứng dụng nào ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nhất.

Giống như nhiều thứ khác trên Android, nhưng nếu Google không, các ứng dụng của bên thứ ba có thể làm điều đó. Nhưng cũng có một cách khác thông qua mã quay số. Mặc dù điều này không hoạt động trên nhiều thiết bị và do đó không phải là một phương pháp nhất quán.

Kiểm tra dung lượng pin trên Android bằng mã quay số

Android có nhiều mã quay số ẩn. Các mã này được dành cho các nhà phát triển hoặc nhân viên dịch vụ. Chúng cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thông tin mà người dùng cuối có thể không cần. Trên một số thiết bị, bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe của pin bằng mã quay số.

 1. Khởi chạy ứng dụng cuộc gọi trên điện thoại của bạn và gọi * # * # 4636 # * # *
 2. Ngay sau khi bạn làm, bạn sẽ đến menu thử nghiệm.
Pixel 3 kiểm tra đơn

Thật không may, không có thông tin về pin trên Pixel 3a của chúng tôi. Tuy nhiên, số dặm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào việc sản xuất và xây dựng đơn vị của bạn.

Kiểm tra sức khỏe pin trên Android với AccuBattery

Có nhiều ứng dụng trong Cửa hàng Play có thể cung cấp cho bạn thông tin mong muốn. Nhưng hầu hết trong số họ hoặc chạy quảng cáo hoặc xuất hiện mờ ám. AccuBattery là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất về thông tin pin bổ sung. Nếu bạn có một thiết bị Android đã root, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng tốt hơn cung cấp nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, đối với người dùng Android không root trung bình, AccuBattery cung cấp quá nhiều thông tin.

Điều đáng chú ý là ứng dụng này không chỉ đơn thuần là đo sức khỏe pin của thiết bị. Nhưng đó là tất cả chúng ta sẽ tập trung vào đây.

 1. Tải xuống và cài đặt AccuBattery trên Google Play Store. Liên kết dưới đây.
 2. Khởi chạy ứng dụng và xem xét nhanh.
 3. Trong quá trình đánh giá, bạn sẽ bắt gặp một trang nói về tình trạng pin.
 4. Bởi vì đó là những gì chúng ta đang nói về ngày hôm nay, bạn có thể muốn chú ý đến trang này.
 5. Trang sau đây cũng cho phép bạn đặt điều khiển sạc thông báo cho bạn khi pin đạt tỷ lệ phần trăm đó.Đặt giới hạn tính phí với AccuBattery
 6. Nó được đặt thành 80 theo mặc định, được chấp nhận phổ biến là giới hạn tốt nhất để sạc pin của bạn.
 7. Cuối cùng, ứng dụng chạy hiệu chỉnh nhanh pin của bạn và phát hiện dung lượng của pin.Hiển thị số liệu thống kê pin của AccuBattery
 8. Bạn có thể xem số liệu thống kê pin phổ biến được tìm thấy trên trang Sử dụng pin trong Cài đặt.
 9. Switch đến sức khỏe tab.

Thông tin sức khỏe pinTại đây bạn có thể tìm thấy thông tin về sức khỏe pin cho Android, dung lượng hiện tại và dung lượng ban đầu. Ngoài ra còn có biểu đồ cho thấy hao pin.

Như bạn sẽ thấy, màn hình này chỉ toàn trống. Đó là vì ứng dụng chưa có bất kỳ thông tin nào để cung cấp. Android không cung cấp thông tin lịch sử về ứng dụng hoặc việc sử dụng pin của bạn cho các ứng dụng khác. Do đó, AccuBattery phải bắt đầu lại từ đầu. Theo thời gian, ứng dụng sẽ theo dõi hao mòn pin và dung lượng pin cho Android của bạn. Tương tự, các số khác cũng sẽ được điền theo thời gian.

Sức khỏe pin trên thiết bị Android

trước smartphones, pin trong điện thoại di động không thực sự nhiều. Điện thoại được sử dụng trong vài ngày cho một lần sạc. Nhưng khi nào smartphones đã xảy ra, tuổi thọ pin trở thành một hit thực sự. đầu tiên smartphones thậm chí không thể vượt qua một ngày mà không cần phải trả thêm phí. nhất smartphones vẫn phải trả phí một lần một ngày. Điều này khiến sức khỏe của pin xuống cấp nhanh hơn. Theo dõi sức khỏe của pin không bao giờ là một ý tưởng tồi.