Cách phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn với WordPress

Cách phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn với WordPress 1

Giống như một sistema Để quản lý nội dung linh hoạt ở đây, WordPress là một nơi tuyệt vời để thiết lập cộng đồng trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ quen với việc sử dụng nền tảng để viết blog và không chắc chắn làm thế nào để điều chỉnh tốt nhất cho trang web cộng đồng.

May mắn thay, bạn có thể tạo ra hầu hết mọi loại cộng đồng trực tuyến mà bạn có thể nghĩ đến, nhờ vào nhiều plugin có liên quan tích hợp hoàn hảo với WordPress. Có các công cụ để giúp bạn xây dựng các trang web dành cho người hâm mộ, các mạng hỗ trợ, các nhóm dựa trên sở thích và hơn thế nữa.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao bạn có thể muốn tạo một cộng đồng trực tuyến ngay từ đầu. Sau đó, chúng tôi sẽ nêu bật một số plugin tốt nhất để làm điều đó và giới thiệu các tính năng chính của chúng. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao tạo cộng đồng trực tuyến

Diễn đàn Envato

Một diễn đàn là một ví dụ tuyệt vời của một trang web cộng đồng cho phép người dùng gặp gỡ và thảo luận về một chủ đề cụ thể.

Một cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn như một diễn đàn, mạng xã hội, trang web hoặc trang web thành viên, là một nền tảng nơi những người cùng chí hướng có thể tham gia. Các cộng đồng này có thể được dành cho hỗ trợ, kết nối mạng hoặc thậm chí chỉ để giải trí.

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn mang lại rất nhiều lợi ích, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, blogger hay chỉ là ai đó đang tìm kiếm một nơi để đi chơi trực tuyến. Ví dụ:

  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nó có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ và thu hút sâu hơn đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Nếu bạn là một blogger hoặc người có ảnh hưởng, bạn có khả năng tiếp cận đối tượng cụ thể và cụ thể và tạo độc giả tận tâm.
  • Cho dù mục đích của trang cộng đồng của bạn là gì, bạn có thể kiểm soát nội dung và thiết kế của nó, không giống như một nền tảng hạn chế như Facebook.

Tất nhiên, mỗi trang cộng đồng có mục đích và mục tiêu riêng. May mắn thay, WordPress cho phép thiết kế của riêng bạn để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng của bạn với một số plugin hữu ích.

Chúng tôi đã cẩn thận chọn năm công cụ dưới đây, tập trung vào xếp hạng, đánh giá và các tính năng chính. Mặc dù nó không phải là một danh sách toàn diện, chúng tôi tin rằng đây là những lựa chọn tốt nhất giúp bạn đi đúng hướng hoặc giúp bạn mở rộng trang web hiện tại của mình. Hãy nhảy nào!

1. BuddyPress

BuddyPress

BuddyPress cho phép bạn tạo một mạng xã hội cho đồng nghiệp, nhóm lợi ích đặc biệt, gia đình hoặc bất kỳ ai khác. Nó cung cấp một nền tảng đơn giản nhưng có thể tùy chỉnh để xây dựng và gắn kết với cộng đồng của bạn.

Với BuddyPress, các thành viên mạng của bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân, kết nối với những người dùng khác và thậm chí tạo và tương tác trong các nhóm của riêng họ. Bạn nhận được tất cả những lợi ích của nền tảng truyền thông xã hội độc quyền của riêng bạn mà không cần mã hóa.

Điều tốt nhất về BuddyPress là nó miễn phí và cũng giống như WordPress, có rất nhiều plugin BuddyPress mà bạn có thể tải xuống miễn phí hoặc mua để mở rộng chức năng chính của nó.

2. Ấn phẩm được gửi bởi người dùng

Bổ sung các ấn phẩm được gửi bởi người dùng

Bài đăng do người dùng gửi cho phép bạn biến trang web WordPress của mình thành blog đa tác giả. Điều này tương tự với plugin Blog người dùng tương thích BuddyPress, nhưng có nhiều chức năng hơn.

Là một plugin độc lập, các bài đăng do người dùng gửi là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web có trọng tâm nội dung. Cho dù bạn đang điều hành một nhóm sở thích, cộng đồng công nghiệp hoặc trang web đặc biệt quan tâm, người dùng của bạn có thể là một phần của cộng đồng bằng cách cung cấp thông tin và trải nghiệm của riêng họ. Tất nhiên, plugin này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các bài đăng được phê duyệt. Để kích hoạt các bài đăng đó, bạn chỉ cần sao chép và dán một mã ngắn trên một trang, bài đăng hoặc widget.

Plugin miễn phí và bao gồm một biểu mẫu gửi cơ bản và hỗ trợ hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp và nhận các bản cập nhật trọn đời, hỗ trợ đầy đủ và các tùy chọn tùy chỉnh biểu mẫu gửi bổ sung.

3. Plugin trang Mongoose

Plugin trang Mongoose

Plugin trang Mongoose là một plugin sức mạnh nhẹ cho phép bạn mang theo tài sản của mình Facebook cộng đồng – và tất cả những người theo dõi bạn – trên trang web WordPress của bạn.

Với việc thêm một mã ngắn trên một trang, bài đăng hoặc widget, bạn có thể thêm Facebook Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đến trang web cộng đồng WordPress của bạn. Thậm chí tốt hơn, người dùng có thể tương tác với nguồn cấp dữ liệu của bạn, thích, chia sẻ và nhận xét, tất cả mà không cần rời khỏi trang web của bạn!

Sự đơn giản và thiết kế sạch sẽ của tiện ích này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng nào. Thêm vào đó, bảng điều khiển dễ sử dụng của nó giúp đơn giản hóa việc tùy chỉnh. Cũng như các plugin khác được đề cập trong danh sách của chúng tôi, Facebook Plugin trang hoàn toàn miễn phí.

4. Thành viên đơn giản

Plugin thành viên đơn giản

Thành viên đơn giản là một plugin thành viên trang web nhẹ, dễ sử dụng và tùy biến. Với plugin này được cài đặt, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web thành viên cho cộng đồng trực tuyến của mình.

Cho dù bạn muốn tạo một trang web riêng tư hơn, chỉ cần cho phép các thành viên được phê duyệt tham gia hoặc cung cấp các quyền khác nhau cho các cấp thành viên khác nhau, plugin này sẽ thực hiện công việc. Tư cách thành viên đơn giản cho phép bạn tạo các cấp thuê bao không giới hạn, cả miễn phí và trả phí. Với đăng ký trả phí, bạn có thêm lợi ích của việc chấp nhận thanh toán an toàn thông qua PayPal.

Plugin này là miễn phí và vì nó tập trung vào sự đơn giản nên không có tiện ích bổ sung hoặc plugin nào được cung cấp. Nó có đầy đủ chức năng của riêng nó, và sẽ giúp bạn đứng dậy và chạy ngay lập tức.

5. bbPress

Plugin BbPress

Plugin diễn đàn bbPress cho phép bạn tạo một diễn đàn đầy đủ tính năng trên trang web WordPress của mình và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện trên blog của bạn. Vì các diễn đàn là một cách dễ dàng để kết nối với những người cùng chí hướng, đây là một tùy chọn plugin tuyệt vời nếu bạn muốn cộng đồng trực tuyến của mình bắt đầu nhanh chóng.

Ngoài ra, plugin này được thiết kế tốt cho người mới bắt đầu và người điều hành diễn đàn có kinh nghiệm. Với bbPress, bạn có thể dễ dàng cấu hình và kiểm duyệt diễn đàn của mình. Ngoài ra, bạn có thể chia trang web của mình thành các phần và thậm chí cho phép nội dung do người dùng tạo.

Là phần mềm nguồn mở, bbPress miễn phí tải xuống và sử dụng. Ngoài ra, có nhiều plugin tương thích với bbPress, như Notify (No Spam), giúp mở rộng chức năng của công cụ và cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

Cho dù bạn muốn cung cấp hỗ trợ, xây dựng một cơ sở người hâm mộ hay cung cấp một nơi cho những người cùng chí hướng, WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn. Trên thực tế, có hàng tá plugin có sẵn cho cùng mục đích đó.

Trong bài đăng này, chúng tôi giới thiệu cho bạn năm trong số các plugin được đề xuất của chúng tôi để xây dựng cộng đồng. Những tiện ích xây dựng cộng đồng nào làm bạn quan tâm nhất và tại sao? Hoặc bạn có một cái cần được thêm vào danh sách! Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!