Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng ‘Ghim bị đánh rơi’ trong Google Maps

Bạn có thể đã từng nghe cụm từ ‘Thả ghim!’ trước. Hầu như không thể không nghe thấy nó. Đó chỉ đơn giản là một cách thông thường để yêu cầu ai đó chia sẻ với bạn vị trí GPS kỹ thuật số của địa điểm bạn định đến.

Khi mã pin đó đã được cung cấp (bỏ) cho bạn, thì bạn cần biết cách sử dụng mã pin đó để đến địa điểm, chia sẻ, lưu mã pin đó, v.v.

Cách thả ghim vào Google Maps

Google maps là dịch vụ bản đồ phổ biến nhất và đó là nơi chúng tôi bắt đầu. Bạn có thể thả ghim về vị trí của chính bạn hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà bạn biết.

Chia sẻ vị trí của bạn:

Mở ứng dụng Google maps và tìm dấu chấm màu xanh biểu thị vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ. Phóng to bằng cách chụm hai ngón tay ra ngoài để có được vị trí chính xác nhất trên bản đồ. Sau đó chạm và giữ điểm đánh dấu màu xanh lam và thao tác này sẽ tạo ghim tạm thời trên vị trí của bạn.

Sau đó, một menu sẽ bật lên và bạn có thể vuốt để tìm tùy chọn ‘Chia sẻ’. Nhấn vào đó và chọn cách bạn muốn chia sẻ vị trí của mình. Sau đó tiến hành chia sẻ vị trí mã PIN đó. Bây giờ bạn đã bỏ một Ghim!

Chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn (Thả ghim trực tiếp)

Nếu bạn đang di chuyển, bạn có thể muốn chia sẻ vị trí ghim trực tiếp của mình. Người bạn gửi đến sẽ nhìn thấy chuyển động của bạn trên bản đồ Google trong thời gian thực.

Để gửi vị trí trực tiếp, hãy nhấn vào điểm đánh dấu màu xanh lam một lần (thay vì nhấn và giữ) và từ menu bật lên, hãy chọn ‘Chia sẻ vị trí của bạn’. Danh sách liên hệ Google của bạn với Google maps sẽ xuất hiện đầu tiên. Nhấn vào ‘Tùy chọn khác’. để xem các phương pháp chia sẻ khác; sau đó chọn cái bạn muốn sử dụng.

Ghim trực tiếp bị rơi có thể hoạt động trong tối thiểu 15 phút đến tối đa 24 giờ. Bản đồ Google sẽ cần truy cập Vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng vì ứng dụng này cần liên tục lấy tọa độ GPS trực tiếp của bạn để chia sẻ với người nhận.

Cách mở ghim bị rơi trong Google Maps

Cách bạn mở và sử dụng vị trí ghim được cung cấp cho bạn chủ yếu phụ thuộc vào cách nó được gửi và những gì bạn đang cố gắng thực hiện với thông tin đó.

Ứng dụng bản đồ mặc định trên thiết bị Android là Google maps. Apple các thiết bị đều có ứng dụng Maps riêng nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt Google maps từ App store.

Tất cả các vị trí ghim được xóa khỏi ứng dụng Google maps sẽ tự động mở trong Google maps trên điện thoại/máy tính bảng của người nhận. Bạn sẽ thấy điểm đánh dấu màu đỏ trên bản đồ hiển thị cho bạn vị trí ghim chính xác trên bản đồ.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở thông báo cho biết vị trí ghim đã được gửi đến. Vị trí ghim thường là một liên kết rút gọn trông giống như https://goo.gl/maps/9qbgk7ld6………. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào liên kết đó và nó sẽ mở trên bản đồ Google.

Sau đó, bạn có thể chọn nhận chỉ đường đến địa điểm, Bắt đầu hành trình, lưu vị trí ghim hoặc thậm chí chia sẻ vị trí đó với người khác.

Cách mở Ghim bị rơi Whatsapp trong Google Maps

Ứng dụng whatsapp cũng có thể gửi các vị trí Ghim địa lý. Mở một vị trí Ghim Whatsapp trong bản đồ Google thật dễ dàng, đặc biệt là trên điện thoại Android. Chỉ cần nhấn vào vị trí trong tin nhắn để mở nó. Nó sẽ mở trên bản đồ Google.

Vì Apple thiết bị, có ứng dụng Bản đồ mặc định. Đó là ứng dụng mặc định. Để mở mã pin Whatsapp trong google maps trên iPhone / iPad, hãy nhấn vào vị trí trong tin nhắn. Sau đó nhấn vào biểu tượng ô tô và chọn ‘Google maps’. Vị trí bây giờ sẽ được mở trong bản đồ Google. (Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt Google maps trước).

Những điều bạn có thể làm với một chiếc ghim bị rơi trên Google Maps

Bất cứ khi nào bạn mở một vị trí ghim trong bản đồ Google, bạn sẽ có các tùy chọn về những việc bạn có thể làm với vị trí đó. Các tùy chọn này thường nằm trong menu ở cuối màn hình ngay khi bạn mở vị trí đó.

Nhận sự chỉ dẫn

Bạn có thể nhấn vào ‘Chỉ đường’. tùy chọn và điều này sẽ cung cấp cho bạn chỉ đường từ vị trí hiện tại của bạn đến vị trí ghim mà bạn nhận được. Nếu có nhiều tuyến đường đến địa điểm, bản đồ Google sẽ hiển thị các tuyến đường khác có màu xám với dấu thời gian ETA trên đó. Từ đây bạn có thể thấy và có thể quyết định con đường tốt nhất để đi.

Bạn thậm chí có thể xem chỉ đường đến điểm bị rơi thông qua các phương thức vận chuyển khác nhau. Bộ chọn phương thức di chuyển sẽ ở đầu màn hình. Nó cung cấp chỉ đường lái xe theo mặc định nhưng bạn có thể đổi sang xe máy, đi bộ bằng tàu hỏa, v.v.

Nhận hỗ trợ điều hướng

Bản đồ của Google sẽ cung cấp cho bạn khả năng hỗ trợ điều hướng để hướng dẫn bạn từng bước cho đến khi bạn đến được vị trí ghim đã đánh dấu. Chỉ cần nhấn vào bắt đầu và nó sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn. Ngoài ra còn có trợ lý Google sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và hướng dẫn điều hướng bằng âm thanh.

Cứu

Bạn có thể lưu vị trí ghim đã đánh rơi để có thể truy cập sau này khi cần sử dụng. Mở vị trí ghim và sao chép tọa độ GPS. Sau đó vào trang chủ Google maps và dán tọa độ vào thanh tìm kiếm trên cùng. Điều này sẽ mở pin đó. Nhấn vào Lưu và thao tác đó sẽ mở menu lưu nơi bạn có thể tiến hành lưu vị trí đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt tên cho nó một cách thích hợp.

Chia sẻ

Bạn cũng có thể chia sẻ các vị trí Ghim đã được gửi cho bạn với người khác. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn chia sẻ và bạn sẽ thấy các tùy chọn có thể sử dụng để chia sẻ vị trí ghim đó với ai đó.

Nhận ước tính khoảng cách và ETA

Nếu bạn không quen thuộc lắm với một địa điểm, vị trí ghim của địa điểm đó được thả xuống có thể rất hữu ích khi mở trên bản đồ Google. Ngay khi mở, bạn sẽ thấy khoảng cách ước tính giữa hai địa điểm. Khi bạn mở chỉ đường đến vị trí, bạn sẽ thấy lượng thời gian cần thiết cho mỗi hướng và ước tính thời gian đến của bạn.

Đặt lời nhắc để về đúng giờ

Sau khi mở ghim đã thả và xem chỉ đường đến vị trí, bạn có thể cuộn xuống hết và bạn sẽ thấy tùy chọn Bật lời nhắc. Bạn sẽ được yêu cầu chọn thời điểm bạn muốn rời đi hoặc thậm chí tốt hơn là khi bạn định đến. Lời nhắc sẽ tiếp tục kiểm tra tình trạng giao thông dọc theo tuyến đường dự kiến ​​của bạn và nhắc bạn khởi hành vào thời điểm thích hợp.

Mục lục