Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng YouTube Gắn thẻ an toàn và hiệu quả

YouTube thẻ là những từ khóa mà bạn thêm vào YouTube phần thẻ của video khi đang tải video lên. Chúng giúp mô tả và làm nổi bật nội dung có sẵn trong video của bạn.

Chúng cũng cực kỳ có lợi cho việc SEO video của bạn, giúp mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho video của bạn. Nếu sử dụng đúng cách và an toàn, YouTube các thẻ có thể rất hữu ích nhưng Google cũng đã xử lý các hành vi sai trái khi sử dụng các thẻ này.

Mức độ liên quan

Một yếu tố chính cần luôn được cân nhắc khi lựa chọn YouTube thẻ video là để luôn đảm bảo các thẻ của bạn có liên quan đến video của bạn. Thẻ của bạn càng phù hợp thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt xem cho video của mình. Thẻ bạn sử dụng phải giống với thẻ có trong tiêu đề và mô tả video của bạn.

Bằng cách đó, YouTube các thuật toán liên quan đến việc xếp hạng video của bạn sẽ có công việc phù hợp với chúng. Các thẻ khó hiểu sẽ chỉ khiến bạn có thứ hạng kém và ít hiển thị trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Các loại thẻ

Có nhiều loại thẻ khác nhau, tất cả đều có chức năng riêng.

Thẻ cụ thể

Đây là những từ khóa như tên gợi ý, là những thẻ dành riêng cho nội dung có sẵn trong video của bạn. Chủ đề của video cần được làm nổi bật rõ ràng trong thẻ của bạn. Ví dụ: một video về ‘Cách thay đổi mật khẩu Gmail của bạn’ có thể có ‘Gmail’ là một trong các thẻ từ khóa cụ thể.

Thẻ ghép

Những từ này có hai hoặc nhiều từ được sử dụng. Nhiều người có thể gắn thẻ tiêu đề video của họ. Để điều này có hiệu quả, hãy đảm bảo bạn loại bỏ các mệnh đề (và, hoặc, như, v.v.), bởi vì YouTube bỏ qua những lời này.

Thẻ mặc định

Để duy trì mức độ nhất quán nhất định của thẻ với kênh của bạn, hãy tạo thẻ mặc định xuất hiện trong mọi video trong kênh của bạn. Chúng có thể được thay đổi trên từng video riêng lẻ. Để có khả năng hiển thị cao hơn trong cột video gợi ý, hãy sử dụng nhiều từ khóa. Vì các cài đặt mặc định này không áp dụng cho video được tải lên qua thiết bị di động nên hãy luôn nhớ gắn thẻ lại cài đặt mặc định của bạn.

Cách sắp xếp của bạn YouTube Thẻ

Điều đầu tiên cần xem xét là chọn các từ khóa quan trọng và phù hợp nhất trước tiên. YouTube đặt trọng tâm hơn vào (các) thẻ đầu tiên của bạn khi chọn video.

Bạn có thể viết các thẻ ở một nơi khác, cách nhau bằng dấu phẩy. Sau đó sắp xếp lại các thẻ cho đến khi bạn hài lòng với sự sắp xếp đó. Sau đó, bạn có thể sao chép các thẻ và dán chúng vào phần thẻ của YouTube người tải lên.

Chỉ cần sử dụng thẻ từ khóa phù hợp

Vì thẻ là từ khóa nên việc sử dụng từ khóa với tìm kiếm thực tế luôn tốt hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa phù hợp nhất với lượng tìm kiếm tốt và độ khó hợp lý. Xác định điểm hấp dẫn của riêng bạn và nhận các từ khóa có liên quan đến video của bạn.

Đừng sử dụng quá nhiều YouTube thẻ

YouTube cung cấp cho bạn 500 ký tự để sử dụng với thẻ nhưng bạn nên sử dụng khoảng 10-12 từ khóa trong phần thẻ. Sử dụng quá nhiều có thể bị coi là spam, điều này sẽ không tốt cho thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Cũng đọc: YouTube Chế độ ẩn danh trên PC hoặc Mac