Cách tải lên video hoặc hình ảnh từ Google Drive và Dropbox

Chromecast được hỗ trợ nguyên bản trên Android và bạn có thể truyền khá nhiều thứ, thậm chí là toàn bộ màn hình sang TV của bạn. Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Android cũ hơn nhiều không hỗ trợ Chromecast hoặc bạn đang sử dụng iPhone, các tùy chọn truyền của bạn bị giới hạn ở những ứng dụng hỗ trợ Chromecast. Đây là một vấn đề bởi vì mặc dù thiết bị cực kỳ hữu ích và rẻ tiền, nhưng nó vẫn thiếu sự hỗ trợ. Thông thường, các nhà phát triển đoán ứng dụng của họ sẽ được sử dụng cho mục đích gì và họ không tính đến thực tế là người dùng sẽ luôn cố gắng khai thác nhiều hơn từ chúng. Lấy ví dụ Google Drive và Dropbox; cả hai đều là những ứng dụng cực kỳ phổ biến với vô số công dụng và không hỗ trợ Chromecast. Nếu bạn muốn truyền bất cứ thứ gì từ một trong hai ứng dụng này, bạn cần có một ứng dụng phần mềm trung gian có tên là LocalCast.

LocalCast là một trong những ứng dụng phải có đối với bất kỳ ai có Chromecast. Nó lấp đầy rất nhiều khoảng trống còn lại khi các ứng dụng phổ biến bỏ qua việc thêm hỗ trợ Chromecast. LocalCast có một tab dành riêng cho nội dung được lưu trữ trên ổ đĩa đám mây. Nó cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Dropbox của mình và tải xuống danh sách đầy đủ các tệp được đồng bộ hóa có thể được tải lên.

Cài đặt LocalCast và chuyển đến tab Đám mây. Trên tab Đám mây, chọn tab Google Drive hoặc Dropbox (tùy bạn muốn) và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần cho phép LocalCast kết nối với tài khoản của mình và truy cập các tệp trên đó. Danh sách các tệp được đồng bộ hóa được tải gần như ngay lập tức. Nhấp vào nút Truyền và kết nối với Chromecast trên mạng của bạn. Sau khi kết nối, hãy nhấn vào tệp bạn muốn chuyển.

local-cast-cloud-drive

Điều đáng nói là nếu bạn muốn truyền video, hãy lưu ý rằng LocalCast không hỗ trợ tất cả các định dạng tệp và một số định dạng không tương thích với chính Chromecast. Giải pháp tốt nhất là luôn sử dụng các tệp MP4. LocalCast không chuyển tài liệu tốt nhưng nó khá tốt cho hình ảnh và video.

Cài đặt LocalCast từ App Store

Cài đặt LocalCast từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button