Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo mã QR tùy chỉnh và tải chúng xuống dưới dạng JPEG, PNG, EPS và SVG.

Mã QR (Phản hồi nhanh) là mã vạch ma trận hai chiều bao gồm mẫu pixel đen trắng và chứa thông tin được mã hóa mà chỉ máy quét mã QR mới có thể giải mã và giải thích. Hầu hết smartphones và máy tính bảng có thể giải mã các mã QR này rất nhanh bằng máy ảnh và phần mềm giải mã của chúng.

Mã QR chủ yếu được sử dụng trong tiếp thị. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng trên các tạp chí, trạm xe buýt hoặc trên bảng quảng cáo. Khi bạn quét chúng, chúng sẽ tiết lộ thông tin đã được giải mã trong đó. Mã QR được thiết kế để giúp việc tiếp thị và truyền bá thông tin dễ dàng hơn.

Bạn có thể tạo mã QR tùy chỉnh của riêng mình và mã hóa bất kỳ thông tin nào bạn muốn trong đó. Tại https://www.qr-code-generator.com bạn có thể tạo mã QR và khiến nó thực hiện những gì bạn muốn.

Một số tùy chọn chỉ có thể truy cập được khi bạn tạo tài khoản nhưng toàn bộ quá trình tạo và tải xuống mã QR đều miễn phí. Bạn có thể làm cho mã QR mở một liên kết, gửi tin nhắn văn bản, gửi email, lưu liên hệ, mở tài liệu pdf và một số tùy chọn khác.

Tạo mã QR:

Ví dụ: tôi sẽ tạo mã QR để mở trang chủ của blog này. Vậy nên mình sẽ chọn URL và nhập url của trang chủ. Đảm bảo nó ở trạng thái tĩnh và nhấp vào ‘Tạo’.

Lưu ý: Mã QR động là mã mà bạn có thể thay đổi tin nhắn được mã hóa mà không cần thay đổi mã QR.

Tải mã QR xuống và đặt ở bất cứ đâu bạn muốn mọi người tìm thấy. Tôi đã đính kèm mã QR được tạo ở trên bên dưới. Bạn có thể quét nó bằng qr máy quét mã và nó sẽ đưa bạn đến trang chủ của tôi bằng một trong các trình duyệt trên thiết bị của bạn.

Cách tạo mã QR thành công:

Không tạo mã QR yêu cầu máy quét đặc biệt để giải mã. Điều này có nghĩa là sẽ có ít người có thể quét mã của bạn.

Đảm bảo URL đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động vì hầu hết quá trình quét mã QR được thực hiện bởi smartphones mở các liên kết trong trình duyệt di động.

Thực hiện một tuyên bố kêu gọi hành động. Một số người không biết mã QR là gì và bạn cần thông báo để họ quét. Thông tin bổ sung có thể hữu ích.