Cách tạo và sử dụng biểu đồ tương tác theo số

Biểu đồ tương tác trong số Mac

Tạo biểu đồ hoặc biểu đồ bằng số là một cách tuyệt vời để hiển thị trực quan dữ liệu của bạn. Và Numbers cung cấp một số loại khác nhau để bạn có thể sử dụng kiểu tốt nhất để hiển thị dữ liệu của mình. Một trong những loại này là một sơ đồ tương tác.

Một biểu đồ tương tác bằng số thuận tiện cho việc hiển thị các nhóm dữ liệu để so sánh hoặc thay đổi theo thời gian. Dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên và bạn chỉ cần điều chỉnh biểu đồ để hiển thị nó khác đi.

Nếu bạn chưa từng thử loại biểu đồ này trước đây, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Dưới đây là cách tạo và sử dụng biểu đồ tương tác theo số trên cả Mac và iOS.

Làm việc với các biểu đồ tương tác về số

Tạo biểu đồ tương tác trên Mac

Giống như các biểu đồ và biểu đồ khác bằng số, bạn có thể chèn biểu đồ trống và thêm dữ liệu của mình sau hoặc chọn dữ liệu của bạn và sau đó chèn biểu đồ để điền vào biểu đồ. Từ kinh nghiệm, việc bắt đầu với một tập dữ liệu sẽ dễ dàng hơn, chọn nó và xây dựng biểu đồ của bạn từ đó, và đó là những gì chúng ta sẽ làm trong hướng dẫn này.

Để dễ dàng thấy một biểu đồ tương tác có thể có lợi như thế nào, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu để bán sản phẩm trong vòng 12 tháng. Điều này cho phép chúng tôi sử dụng biểu đồ để xem doanh số mỗi tháng, mỗi tháng một lần.

1) Chọn tập dữ liệu của bạn bằng cách kéo qua các ô.

2) Nhấp chuột Đồ thị > Tương tác trên thanh công cụ hoặc Chèn > Đồ thị từ thanh menu.

tiền boa: Thật tốt khi sử dụng nút bản đồ trên thanh công cụ ở đây vì bạn có thể thấy các tùy chọn và bảng màu thay vì mục menu vì nó chỉ cung cấp cho bạn một danh sách các loại biểu đồ tương tác.

Chèn biểu đồ tương tác vào số Mac

3) Chọn loại và màu của biểu đồ tương tác bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn từ một cột, thanh, biểu đồ phân tán hoặc biểu đồ bong bóng. Và bạn có sáu bảng màu cho mỗi màu, mà bạn vẫn có thể thay đổi sau này.

4) Biểu đồ tương tác của bạn sẽ xuất hiện trên trang tính của bạn với tập dữ liệu bạn đã chọn theo các bước 1.

Tạo biểu đồ tương tác với số Mac

Chìa khóa cho một biểu đồ tương tác là tên, nó là tương tác. Vì vậy, bạn sẽ nhận thấy ở dưới cùng của biểu đồ rằng bạn có một thanh trượt và các nút. Các kiểm tra này cho phép bạn xem lại tập dữ liệu của mình hiển thị các nhóm khác nhau hoặc trong trường hợp của chúng tôi mỗi tháng trong năm.

Biểu đồ tương tác bằng số Mac

Bạn có tùy chọn sử dụng điều khiển với các nút hoặc nút để điều khiển biểu đồ của bạn. Các tùy chọn này nằm trong trường định dạng, mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

Định dạng biểu đồ tương tác của bạn

Cũng như các đối tượng khác về số, bạn có thể thay đổi các thành phần định dạng cho biểu đồ tương tác. Chọn biểu đồ trong trang tính của bạn, và sau đó nhấp vào định dạng nút ở phía trên bên phải để mở thanh bên.

Có một số cài đặt lành mạnh mà bạn có thể điều chỉnh trong thanh bên như kiểu, màu sắc, điều khiển, góc, khoảng trống, nền, đường viền và loại bản đồ.

Định dạng biểu đồ tương tác theo số Mac

Chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể thay đổi biểu đồ cột của chúng tôi.

Chỉ bằng cách thay đổi những thứ như màu sắc bản đồ, kiểu phông chữ, điều khiển, góc, khoảng trống và thêm tiêu đề nền và biểu đồ, bạn mới có thể làm cho biểu đồ tương tác của mình trông chính xác theo cách bạn muốn.

Biểu đồ tương tác được định dạng trong Numbers Mac

Điều chỉnh chế độ xem dữ liệu của bạn

Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ, bạn có thể muốn xóa một chuỗi nhất định khỏi biểu đồ, điều này thật đơn giản.

1) Chọn biểu đồ và sau đó nhấp vào biểu đồ màu xanh Chỉnh sửa tài liệu tham khảo nút hiển thị bên dưới biểu đồ.

Chỉnh sửa nút tham chiếu biểu đồ trong số Mac

2) Bạn có thể chọn hàng hoặc cột trong tập dữ liệu của bạn cho các tùy chọn bổ sung. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa một chuỗi, bấm Xóa Sê-ri. Note: Điều này không xóa dữ liệu khỏi bảng hoặc bảng của bạn. nó chỉ loại bỏ nó khỏi biểu đồ.

Bạn cũng có thể đảo ngược thông tin. Ví dụ: bạn có thể trao đổi dữ liệu từ các hàng và cột của mình bằng cách sử dụng các dòng / cột cốt truyện làm cài đặt nối tiếp.

3) Nhấp chuột Làm xong ở phía dưới khi bạn hoàn thành chỉnh sửa tài liệu tham khảo dữ liệu của bạn.

Chỉnh sửa tham chiếu biểu đồ trong số Mac

Tạo biểu đồ tương tác trên iPhone và iPad

Làm việc với các biểu đồ trên Mac có thể dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu bạn chỉ Apple Thiết bị là iPhone hoặc iPad, đừng lo lắng! Bạn có thể tạo một biểu đồ tương tác trên iOS và bạn có các loại tùy chọn định dạng giống như macOS.

1) Mở tờ của bạn trong Phát biểu trên iPhone hoặc iPad và nhấn dấu cộng trên đầu trang

2) Chọn tab thứ hai cho đồ thị và sau đó chọn Tương tác.

3) Chọn kiểu và màu sắc của biểu đồ của bạn và nó sẽ xuất hiện trên trang tính của bạn.

4) Sau đó bạn sẽ thấy một màu xanh Nhấn vào đây để thêm dữ liệu nút trên biểu đồ. Nhấn vào nó, chọn tập dữ liệu của bạn và nhấn Làm xong.

Tạo biểu đồ tương tác với số iPhone

Định dạng biểu đồ tương tác của bạn

Để áp dụng định dạng khác nhau cho biểu đồ tương tác của bạn, chọn nó và sau đó nhấn Phong cách nút (biểu tượng cọ) ở trên cùng.

Sau đó bạn có thể di chuyển giữa Đồ thịPhong cách các tab để điều chỉnh những thứ như màu sắc, điều khiển, phông chữ, góc, khoảng trống và các yếu tố khác.

Định dạng biểu đồ tương tác trong số iPhone

Điều chỉnh chế độ xem dữ liệu của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi cách tập dữ liệu của bạn được hiển thị trong biểu đồ, bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách.

  • Chọn biểu đồ và máy trục các. Sử dụng menu phím tắt bằng mũi tên di chuyển sang phải cho đến khi bạn thấy Chỉnh sửa tài liệu tham khảo Chỉnh sửa loạt sự lựa chọn
  • Ngoài ra, bạn có thể chọn một biểu đồ và nhấn Phong cách cái nút. Đảm bảo Đồ thị tab được chọn và sau đó chọn một trong hai Chỉnh sửa loạt hoặc là Chỉnh sửa tài liệu tham khảo.

Chỉnh sửa tham chiếu biểu đồ trong số iPhone

Khi bạn hoàn thành các thay đổi của mình, nhấn Làm xong để áp dụng chúng.

Giải nén nó

Biểu đồ tương tác theo số cung cấp cho bạn một cách độc đáo và hữu ích để xem dữ liệu của bạn. Vì vậy, cho dù bạn tự nhìn vào biểu đồ hoặc chia sẻ nó với người khác, nó có thể hữu ích hơn biểu đồ tĩnh hoặc biểu đồ.

Bạn sẽ thử các biểu đồ tương tác bằng số? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết!

Ngoài ra, hãy xem cách tạo biểu đồ và biểu đồ cơ bản trong Keynote cho bài thuyết trình kinh doanh của bạn.