Cách tắt Đề xuất Bảng tạm trong Gboard

Được giới thiệu vào năm ngoái, tính năng đề xuất khay nhớ tạm của Gboard là một cách gọn gàng để nhanh chóng dán hình ảnh, văn bản và mật khẩu từ khay nhớ tạm mà không cần phải nhấn lâu trong trường nhập liệu. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm đã không cung cấp cách để tắt nó cho đến bây giờ. Với Gboard beta mới nhất, bạn có thể tắt đề xuất khay nhớ tạm trong Gboard và bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện điều đó trong bài viết này.

Tắt Đề xuất Bảng tạm trong Gboard

Note: Khả năng vô hiệu hóa đề xuất khay nhớ tạm được giới hạn trong Gboard beta 10.3 về văn bản này. Tuy nhiên, chúng tôi có thể mong đợi Google sẽ chuyển đổi sang phiên bản Gboard ổn định trong tương lai.

1. Đăng ký Gboard beta và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hiện có trên Google Play Store. Sau khi cập nhật, mở cài đặt của Gboard và nhấn vào tùy chọn Clipboard. Trên trang này, bạn sẽ thấy một nút chuyển có tiêu đề ‘Hiển thị văn bản và hình ảnh được sao chép gần đây trong thanh đề xuất.’ Việc chuyển đổi sẽ được bật theo mặc định. Tất cả những gì bạn phải làm là vô hiệu hóa công tắc này và thế là xong.

Tắt Đề xuất Bảng tạm trên Gboard

2. Hình ảnh bên dưới cho thấy những gì bạn nhận được trước (trái) và sau khi (phải) tắt đề xuất khay nhớ tạm. Nếu bạn chưa bao giờ là người yêu thích các đề xuất khay nhớ tạm và muốn có một tùy chọn để vô hiệu hóa nó, thì việc loại bỏ các đề xuất khay nhớ tạm chỉ là một thao tác tắt.

trước và sau khi tắt đề xuất khay nhớ tạmTrước khi tắt đề xuất khay nhớ tạm so với sau khi tắt đề xuất khay nhớ tạm

Tắt đề xuất khay nhớ tạm của Gboard

Vì vậy, đó là cách bạn có thể tắt đề xuất khay nhớ tạm trong Gboard. Mặc dù cá nhân tôi thấy các đề xuất như vậy hữu ích vì tính dễ sử dụng, nhưng tôi có thể hiểu nó có thể không thuận tiện như thế nào đối với mọi người dùng Gboard ngoài đó. Hơn nữa, việc có tùy chọn vô hiệu hóa một tính năng luôn được hoan nghênh và thật tốt khi thấy rằng nhóm phát triển của Gboard đã mang đến thay đổi nhỏ nhưng hữu ích này. Để biết thêm các mẹo như vậy, đừng quên xem qua bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật Gboard tốt nhất.