Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt khả năng hiển thị trên iPhone

Nếu bạn đang tìm cách vô hiệu hóa Khả năng tiếp cận trên iPhone của bạn, hướng dẫn từng bước này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch.

Khả năng tiếp cận là một tính năng tiện dụng trên iPhone cho phép người dùng dễ dàng truy cập phần trên cùng của màn hình bằng cử chỉ vuốt xuống ở cuối màn hình. Mặc dù nó có thể có lợi khi sử dụng bằng một tay nhưng một số người dùng có thể thấy nó không cần thiết hoặc vô tình kích hoạt nó.

Dù lý do của bạn là gì thì các bước dưới đây sẽ hữu ích nếu bạn đưa ra lựa chọn.

Coi đây nè: Cách kích hoạt Reachability trên iPhone để lên đỉnh chỉ bằng một tay

Vô hiệu hóa khả năng tiếp cận

Để bắt đầu, hãy mở khóa iPhone của bạn và điều hướng đến màn hình chính. Xác định vị trí ứng dụng Cài đặt, được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng và nhấn vào ứng dụng đó để mở menu cài đặt.

Khi bạn đang ở trong menu Cài đặt, hãy cuộn xuống và tìm Khả năng tiếp cận lựa chọn. Nó thường được thể hiện bằng một biểu tượng có đầu và vai của một người. Gõ vào Khả năng tiếp cận để vào cài đặt Trợ năng.

Bên trong cài đặt Trợ năng, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Chạm loại. Gõ vào Chạm để truy cập các cài đặt liên quan đến cảm ứng.

Trong cài đặt Chạm, tìm kiếm Khả năng tiếp cận. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấn vào công tắc bật tắt bên cạnh Khả năng tiếp cận để tắt nó. Công tắc bật tắt sẽ chuyển từ màu xanh sang màu xám hoặc trắng.

Quay lại màn hình chính của iPhone và thực hiện thao tác vuốt xuống ở khu vực dưới cùng trên các iPhone mới hơn không có nút Home (hoặc nhấn đúp vào nút Home). Màn hình không được di chuyển hoặc dịch chuyển xuống dưới.

Cho dù bạn có chọn tắt nó vĩnh viễn thông qua cài đặt hay không, giờ đây bạn có thể lấy lại toàn quyền kiểm soát màn hình của mình mà không bị gián đoạn. Nhớ, Khả năng tiếp cận có thể là một tính năng hữu ích đối với một số người dùng, vì vậy, vui lòng bật lại tính năng này nếu bạn thấy nó có ích.

Đọc tiếp: Cách điều hướng và mở ứng dụng trên iPhone ở chế độ Voice Over