Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt tính năng gây phiền nhiễu Apple Thông báo bàn phím TV trong iOS 15.1 và iPadOS 15.1

Cách tắt tính năng gây phiền nhiễu Apple Thông báo bàn phím TV trong iOS 15.1 và iPadOS 15.1

Trên Apple TV, nếu bạn không muốn nhập văn bản bằng Điều khiển từ xa Siri, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad ở gần để nhập. Bất cứ khi nào một trường văn bản xuất hiện trên ‌Apple TV‌, một thông báo sẽ xuất hiện trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ và sau khi nhấn vào thông báo, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo trên thiết bị iOS của mình để nhập văn bản trên ‌Apple TRUYỀN HÌNH.

Trước đây, bạn có thể tắt những thông báo này nếu bạn bắt đầu thấy chúng gây khó chịu (và nếu bạn có một vài thông báo). Apple TV trong nhà có trẻ em sử dụng hoặc nhiều thiết bị iOS được ghép nối, bạn sẽ hiểu ý của chúng tôi), nhưng mặc dù đã quảng cáo tùy chọn này trong Hướng dẫn sử dụng tvOS 15, Apple vì lý do nào đó đã loại bỏ khả năng này trong iOS 15 và iPadOS 15, điều này nhanh chóng khiến nhiều người dùng phàn nàn.

Tin vui là trong iOS 15 mới nhất.1 và iPadOS 15.1 nhà phát triển và beta công khai, Apple đã khôi phục khả năng tắt ‌Apple Thông báo bàn phím TV‌. Nếu bạn đang chạy phiên bản beta trên thiết bị của mình hoặc chỉ để tham khảo trong tương lai khi iOS/iPadOS 15.1 được phát hành chính thức, đây là cách vô hiệu hóa chúng.

  • Khởi chạy Cài đặt trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn.

  • Nhấn vào Thông báo.

  • Trong “Phong cách thông báo”, hãy chọn Apple Bàn phím tivi.

  • Tắt công tắc bên cạnh Cho phép thông báo.

Nếu bạn đang chạy iOS 15.1 và bạn không nhìn thấyApple Bàn phím TV‌ được liệt kê trong menu Thông báo, bạn có thể cần kết nối với ‌ của mìnhApple TV‌ và chọn trường văn bản để kích hoạt thông báo nhập bằng bàn phím trước khi nó hiển thị ở đó.

Nguồn: Macrumor