Cách tắt VPN và proxy trên hệ thống Windows 10?

Các công cụ VPN và Proxy rất tuyệt vời để ngăn kết nối internet của bạn tiếp xúc với hoạt động độc hại như đánh cắp dữ liệu, tấn công mạng và hack. Tuy nhiên, chính những công cụ này có thể gây ra sự cố với hệ điều hành, ứng dụng đã cài đặt và các quy trình quan trọng khác của hệ điều hành Windows. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các bước giải thích cách tắt VPN và proxy trên hệ thống của bạn Windows 10 và Windows 7.

Cách tắt VPN và proxy trên hệ thống Windows 10?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn tắt VPN và các công cụ proxy trên máy tính Windows của mình:

  • Họ có thể làm chậm kết nối internet của bạn.
  • Hệ thống của bạn có thể gặp một số vấn đề về kết nối mạng.
  • quy trình hệ thống Windowschẳng hạn như cập nhật hệ thống có thể gặp trục trặc và có thể không hoạt động bình thường.
  • Tường lửa proxy không tương thích với tất cả các giao thức mạng có trên hệ thống. Lỗ hổng này có thể gây ra lỗi cấu hình trong hệ thống.

Để tránh các sự cố hiện tại và có thể thấy trước, vui lòng làm theo các phương pháp sắp tới để tắt VPN và proxy trên PC/Laptop đang chạy Windows 7, 8 hoặc 10.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa VPN

Mạng riêng ảo được sử dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp dữ liệu từ mạng riêng và được sử dụng làm cổng kết nối giữa máy khách và máy chủ. Đôi khi, việc sử dụng máy chủ VPN có thể gây ra sự cố với một số ứng dụng và quy trình. Đây là cách tắt VPN trên hệ thống của bạn Windows 10:

1. cắm chìa khóa Windows và nhập cài đặt VPN vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn Open như hình.

2. Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào tab VPN ở ngăn bên trái.

3. Vô hiệu hóa các tùy chọn VPN sau trong Tùy chọn nâng cao:

  • Cho phép VPN trên các mạng được đo
  • Cho phép VPN khi chuyển vùng

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa proxy

Để vô hiệu hóa máy chủ proxy trên hệ thống Windows 10, sau đây là một số hướng dẫn đơn giản mà bạn phải tuân thủ cẩn thận:

1. Nhấn nút Windows và nhập Proxy như ghi chú bên dưới. Bây giờ hãy mở Thay đổi cài đặt proxy từ kết quả tìm kiếm bằng cách nhấp vào nó.

3. Tại đây, vô hiệu hóa các cài đặt sau:

  • Cài đặt phát hiện tự động
  • Sử dụng tập lệnh cài đặt
  • Sử dụng máy chủ proxy

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Có bắt buộc phải sử dụng VPN mọi lúc không?

câu trả lời Có, bạn nên cân nhắc sử dụng VPN bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng máy chủ công cộng và truy cập các trang web nguy hiểm. Tuy nhiên, như được trình bày trong bài viết này, bạn có thể tắt VPN nếu nó không cấu hình đúng với hệ thống của bạn hoặc gây ra lỗi hệ thống và quy trình khác.

Q2. Sử dụng proxy có hợp pháp không?

câu trả lời Có, đó là hợp pháp và máy chủ proxy được sử dụng tốt nhất khi làm việc từ một địa điểm từ xa để truy cập vào một mạng cụ thể. Nó cũng bảo vệ kết nối và dữ liệu của bạn khỏi nội dung độc hại khi truy cập mạng từ các khu vực hoặc quốc gia khác.

***

Sau khi làm theo các phương pháp này, bạn sẽ biết cách tắt VPN và máy chủ proxy trên hệ thống của mình Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết câu hỏi hoặc đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button