Cách thay đổi công cụ tìm kiếm thành Google trên Edge Chromium

Gần đây tôi đã chuyển sang Edge Chromium và nghĩ rằng nó thậm chí còn tốt hơn Google Chrome. Có nhiều tính năng như chế độ đọc, trình đọc PDF, v.v. và cũng tiêu thụ ít RAM hơn so với Chrome. Tuy nhiên, vẫn có một vài vấn đề trong Edge Chromium và một trong số đó là công cụ tìm kiếm mặc định. Nó được đặt thành Bing. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Edge Chromium. Hãy bắt đầu.

Giống như Chrome, bạn có thể bắt đầu nhập truy vấn của mình vào trường URL, nhấn gửi và Edge Chromium tìm kiếm trên web. Cách thứ hai để tìm kiếm trực tiếp từ Edge Chromium là viết truy vấn trên tab Mới. Cả hai đều được đặt thành Bing theo mặc định và chúng tôi sẽ thay đổi điều đó.

1. Thay đổi công cụ tìm kiếm trong trường URL

Để thay đổi công cụ tìm kiếm trong thanh địa chỉ, nhấp vào menu ba điểm và chọn Cài đặt.

liên quan: 9 Mẹo và thủ thuật Chromium tốt nhất của Microsoft Edge dành cho người dùng có quyền lực

mở rộng

Trong tùy chọn "Quyền riêng tư và dịch vụ", tìm và nhấp vào "Thanh địa chỉ" để mở các tùy chọn.

tính toàn vẹn và dịch vụ

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn "Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ" và đặt nó thành "Google".

thêm Google từ menu thả xuống

Nếu tùy chọn này không khả dụng, nhấp vào "Quản lý công cụ tìm kiếm" và nhấp vào Thêm để thêm Google. Nhập "Google" trong công cụ tìm kiếm, "google.com" trong phần Từ khóa và dán chuỗi URL sau vào hộp URL.

{Google: baseURL} tìm kiếm q =% s & {google: RLZ} {google: originalQueryForSuggestion} {google: hỗ trợ } tức là = {inputEncoding}

thêm công cụ tìm kiếm

Một khi bạn đã nhập chính xác tất cả các chi tiết, nó sẽ được hoàn thành và trông giống như hình dưới đây. Nhấp vào Lưu để thực hiện các thay đổi của bạn.

chỉnh sửa công cụ tìm kiếm

Bây giờ công cụ tìm kiếm mặc định là Google. Mọi thứ bạn nhập vào thanh địa chỉ sẽ được tìm kiếm bằng Google. Tuy nhiên, trang web và trang tab mới vẫn sẽ sử dụng Bing. Chúng tôi sẽ thay đổi điều đó tiếp theo.

2. Thay đổi công cụ tìm kiếm trên trang tab mới

Có 2 cách để thay đổi công cụ tìm kiếm trên trang web. Cả hai phương pháp này đều là tiện ích mở rộng của bên thứ ba chuyển hướng câu hỏi của bạn sang Google. Tôi liệt kê cả hai phần mở rộng và những tính năng chúng cung cấp.

Thay đổi công cụ tìm kiếm trên tab tiện ích mở rộng Chrome mới

Tiện ích mở rộng Chrome này hoạt động như thế này, nó làm gián đoạn các câu hỏi bạn nhập trên tab hoặc trang web mới và khi bạn nhấn enter, nó sẽ chuyển hướng truy vấn tới Google. Để kích hoạt tiện ích mở rộng này, mở menu ba điểmNhấp vào Tiện ích mở rộng.

Đọc: Cách nhận ánh sáng Samsung Edge trên tất cả các điện thoại Android

mở rộng

Bật tùy chọn "Cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác" ở dưới cùng bên trái của trang.

cho phép mở rộng

Bây giờ hãy cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome này có tên "Chuyển hướng tab mới"Với liên kết này và" Thêm Chrome ".

chuyển hướng tab mới

Khi bổ trợ được cài đặt, nhấp vào biểu tượng bổ trợ để được chuyển hướng đến trang cấu hình. Nhấp vào "Cấp quyền quản lý" để tiện ích mở rộng hoạt động chính xác.

quyền chuyển hướng tab mớiBây giờ chúng tôi sẽ đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Nhấp vào Biểu tượng bổ trợ chuyển hướng tab mới và chọn Tùy chọn bổ trợ.

Nút tùy chọn mở rộng

Thêm URL này bên dưới vào tùy chọn "Chuyển hướng URL" và nhấp vào Lưu. Đó là tất cả những gì bạn cần làm và khi bạn gõ một câu hỏi trên trang web hoặc trên một tab mới, nó sẽ mở trang Google thay vì Bing. Gọn gàng.

https://www.google.com/

tab mới chuyển hướng chrome mở rộng

Cá nhân hóa trang web với một tiện ích bổ sung

Tiện ích mở rộng thứ hai mạnh hơn khi nó điều chỉnh hoàn toàn trang web thành Edge Chromium. Cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome có tên "Tab mới vô cùng"Bằng cách nhấp vào liên kết này và thêm nó vào Chrome.

vô hạn mới mở rộng chrome tab

Đó là nó, trang web của bạn và trang Tab mới là hoàn toàn mới. Bây giờ chúng ta chỉ cần thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Google. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên trang web và nhấp vào biểu tượng Thêm.

thêm nút vào trang chủ

chọn Google và nhấp vào nút + để thêm nó.

chọn google từ danh sách

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bên cạnh thanh tìm kiếm để chọn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào được thêm vào. Trong trường hợp của chúng tôi, chọn tùy chọn Google và đó là mặc định của bạn.

trang web được đặt trên google

thoát

Từ giờ trở đi, tôi gắn bó với Infinity New Tab nhưng chúng tôi cũng có các tùy chọn khác Momentum, Tobyvv Nhưng họ không có bất kỳ loại công cụ tìm kiếm nào nhưng cung cấp các tính năng khác nhau như trình quản lý dấu trang và giao diện màn hình chính sạch, v.v. Bạn nghĩ gì Có đáng để đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Phải đọc: 15+ Tiện ích mở rộng Microsoft Edge tốt nhất Lấy cảm hứng từ Chrome (2020)