Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi tốc độ của ảnh GIF động

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh GIF động mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên, nếu có Adobe Photoshop, bạn có thể thực hiện những việc như thay đổi tốc độ của ảnh GIF động.

Thay đổi tốc độ bằng công cụ trực tuyến

Tìm kiếm nhanh cho EZGIF sẽ đưa bạn đến trang web của công cụ này mà bạn có thể thực hiện hầu hết mọi hình thức chỉnh sửa ảnh GIF từ tạo ảnh GIF, tối ưu hóa, thay đổi kích thước, cắt xén, cùng nhiều thứ khác.

Trên trang web, điều hướng đến Các hiệu ứng bảng điều khiển và chọn Điều chỉnh tốc độ. Sau đó, tải hình ảnh của bạn lên ở bất kỳ định dạng nào được phép (GIF động, WebP, MNG) có dung lượng tối đa cho phép là 35 MB. Thay đổi tốc độ bằng cách tăng hoặc giảm theo sở thích của bạn và nhấp vào Thay đổi tốc độ!

Hình ảnh thu được sẽ được hiển thị với tốc độ mới và nếu hài lòng với nó, bạn có tùy chọn tải xuống và lưu GIF cùng với những thay đổi. Bạn luôn có thể thực hiện nhiều thay đổi hơn nữa nếu bạn không hài lòng với những thay đổi hiện tại cho đến khi bạn hài lòng.

Và điều đó chỉ đơn giản như vậy.

Thay đổi tốc độ bằng Photoshop

Khi sử dụng Photoshop, bạn sẽ phải thực hiện một số bước để đạt được mục tiêu này.

1. Nhập GIF vào Photoshop

Khi Photoshop mở, nhập GIF bằng cách nhấp vào Tệp > Mở và điều này sẽ mở GIF với mỗi khung hình dưới dạng một lớp riêng biệt. Đây là những gì bạn nên mong đợi sẽ xảy ra.

2. Chuyển đổi GIF thành Video

Dưới Mốc thời gian ngay bên dưới khung hình đầu tiên, bạn sẽ thấy biểu tượng cho Chuyển đổi sang video nút trông giống như thế này.

Khi bạn nhấp vào nó, màn hình sẽ có dòng thời gian cho từng khung hình được trình bày. Ở cuối màn hình, nhấp vào Kết xuất Băng hình biểu tượng (xem bên dưới) để hiển thị Kết xuất video thực đơn.

Bấm vào Chọn thư mục để chọn nơi lưu video được hiển thị, sau đó nhấp vào Kết xuất để chuyển đổi GIF của bạn thành video.

3. Thay đổi tốc độ GIF của bạn

Trong Photoshop, đi tới Tệp > Mở để mở video mới được kết xuất của bạn. Nó sẽ mở trong một dòng thời gian duy nhất.

Mở Menu thời gian lại bằng cách nhấp chuột phải vào dòng thời gian. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Khoảng thời gianTốc độ. Ở cạnh Tốc độnhấp vào menu thả xuống và điều chỉnh thanh trượt cho phù hợp, tùy thuộc vào việc bạn muốn GIF nhanh hơn hay chậm hơn.

Khi bạn đã hoàn tất, video sẽ được triển khai thay đổi.

4. Chuyển đổi lại video đã điều chỉnh thành GIF

Đây là bước cuối cùng.

Trong khi bạn có video đã điều chỉnh trên dòng thời gian của Photoshop, hãy đi tới Tệp > Xuất> Lưu cho Web (Cũ) để xuất video của bạn dưới dạng GIF. Trên nhà xuất khẩu kết quả, nhấp vào Xem trước ở góc dưới cùng để mở GIF của bạn trong trình duyệt và kiểm tra xem bạn có hài lòng với kết quả hiển thị hay không.

Nếu có, hãy nhấp vào Cứu để chọn vị trí lưu tập tin. Và ở đó bạn đi!

Ngoài ra, hãy xem: Cách chuyển đổi Gif sang định dạng video

Mục lục