Cách thay đổi URL trang web WordPress của bạn (từng bước)

Bạn có cần thay đổi URL WordPress của mình không? Cho dù bạn chuyển từ HTTP sang HTTP, thay đổi tên miền, di chuyển từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp hoặc chuyển sang tên miền phụ, bạn sẽ cần biết cách thay đổi URL của trang web WordPress của mình.

Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web là các lĩnh vực cực kỳ quan trọng vì chúng đề cập đến địa chỉ trang web của bạn trên internet và vị trí của các tệp trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách khác nhau để dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn (từng bước). Hướng dẫn này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đang sửa các lỗi WordPress phổ biến hoặc di chuyển một trang web WordPress.

Dễ dàng thay đổi URL của trang web WordPress của bạn

Tại sao thay đổi URL của trang web WordPress?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần hoặc muốn thay đổi URL WordPress của mình. Ví dụ:

  • Bạn có thể cần cập nhật URL trang web khi bạn chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.
  • Nếu bạn đã chuyển trang web WordPress của mình sang một tên miền mới, bạn sẽ cần thay đổi URL trang web để phản ánh sự thay đổi.
  • Nếu bạn đang chuyển WordPress sang một thư mục khác, như xóa / wordpress / khỏi url WordPress.
  • Bạn cũng cần thay đổi nó khi bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTP.

Ngoài ra, bạn có thể cần thay đổi cài đặt địa chỉ WordPress của mình nếu bạn thấy quá nhiều chuyển hướng trong WordPress hoặc khi bạn sửa một lỗi WordPress khác.

Địa chỉ WordPress so với địa chỉ trang web

Khi thay đổi URL trang web WordPress, bạn sẽ cần cập nhật hai cài đặt riêng: Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web.

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người mới bắt đầu vì họ không biết sự khác biệt giữa hai cài đặt.

Địa chỉ WordPress (URL) của bạn là địa chỉ nơi các tệp và thư mục WordPress được lưu trữ, bao gồm các trang quản trị, tệp phương tiện, plugin, chủ đề, v.v.

Địa chỉ trang web WordPress của bạn (URL) là phần công khai của trang web của bạn. Đây là những gì khách truy cập của bạn sẽ viết để đến trang web của bạn. Đây cũng là liên kết bạn đặt trên danh thiếp của bạn.

Đối với hầu hết người dùng, địa chỉ WordPress và URL của địa chỉ trang web sẽ hoàn toàn giống nhau.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các công ty lớn có thể lưu trữ trang web WordPress của họ trên một máy chủ khác vì trang web công ty của họ có nhiều ứng dụng khác và họ muốn cách ly nơi mỗi ứng dụng được lưu trữ.

Nhưng đối với hầu hết người dùng, hai URL WordPress này nên giữ nguyên.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp sau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

  • Thay đổi url trang web WordPress từ khu vực quản trị
  • Thay đổi url trang web WordPress bằng cách sử dụng tệp tin.php
  • Thay đổi url trang web WordPress bằng tệp wp-config.php
  • Thay đổi URL của trang web WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin

Sẵn sàng? chúng ta hãy bắt đầu

phương pháp 1. Thay đổi url trang web WordPress từ khu vực quản trị

Phương pháp này là dễ nhất. Nếu bạn đã có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến Cài đặt »Chung trang. Từ đây, bạn có thể thay đổi URL của trang web WordPress trong các tùy chọn “Địa chỉ WordPress” và “Địa chỉ trang web”.

Thay đổi url trang web WordPress trong khu vực quản trị

Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web thường là cùng một địa chỉ.

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng.

phương pháp 2. Thay đổi url trang web WordPress bằng cách sử dụng tệp tin.php

Phương pháp này được khuyến nghị cho người dùng không thể truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của họ.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / Themes / your-theme-thư mục /.

Chỉnh sửa tập tin chức năng WordPress

Từ đây, bạn cần xác định vị trí tệp tin.php và chỉnh sửa nó bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit.

Sau đó, bạn cần thêm đoạn mã sau vào cuối:

update_option( 'siteurl', 'https://example.com' );
update_option( 'home', 'https://example.com' );

Đừng quên thay thế https://example.com bằng các URL của trang web của riêng bạn. Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải lại tệp lên lưu trữ trang web của bạn bằng FTP.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem mọi thứ đã trở lại bình thường.

Ưu điểm của phương pháp này là nó cập nhật các URL của trang web trong cơ sở dữ liệu. WordPress cập nhật tùy chọn cơ sở dữ liệu cho URL trang web mỗi khi tệp chức năng của nó được tải.

Khi mọi thứ trở lại bình thường, đừng quên xóa hai dòng mã khỏi tệp chức năng WordPress của bạn.

phương pháp 3. Thay đổi url trang web WordPress bằng tệp wp-config.php

Phương pháp này chỉ được khuyến nghị nếu bạn không chắc chắn mình cần chỉnh sửa chủ đề WordPress nào hoặc nếu bạn không thể tìm thấy tệp tin.php.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ thêm URL trang web vào tệp cấu hình WordPress của mình được gọi là wp-config.php. Tệp này nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn và chứa các cài đặt WordPress quan trọng.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config. Bạn nên thêm đoạn mã sau ngay phía trên dòng ghi Thế thôi, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng xuất bản “.

define( 'WP_HOME', 'https://example.com' );
define( 'WP_SITEURL', 'https://example.com' );

Đừng quên thay thế https://example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải chúng trở lại máy chủ của bạn. Sau đó, hãy truy cập trang web của họ để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt.

phương pháp 4. Thay đổi URL của trang web WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin

Một cách khác để cập nhật URL trang web WordPress là bằng cách thay đổi chúng trực tiếp trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Đầu tiên, bạn cần sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress. Bước này thực sự quan trọng và sẽ giúp bạn hoàn tác các thay đổi trong cơ sở dữ liệu trong trường hợp có sự cố.

Sau đó, bạn cần truy cập bảng điều khiển của tài khoản lưu trữ web và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong phần Cơ sở dữ liệu.

Ghi chú: Ảnh chụp màn hình của chúng tôi là từ Bluehost, nhưng hầu hết các công ty lưu trữ WordPress khác cũng sẽ có thể chỉnh sửa cài đặt cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Khi bạn nhấp vào liên kết, ứng dụng phpMyAdmin sẽ khởi chạy, cung cấp giao diện dựa trên web để chỉnh sửa cơ sở dữ liệu MySQL. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin

Bên trong giao diện phpMyAdmin, bạn cần nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ cột bên trái. Bây giờ, ứng dụng sẽ hiển thị các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của nó.

Chỉnh sửa bảng tùy chọn

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống bảng tùy chọn. Theo mặc định, tiền tố cơ sở dữ liệu là wp_, nhưng vì bạn có thể thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress, ảnh chụp màn hình của bạn có thể có tiền tố khác.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ hiển thị các hàng bên trong bảng tùy chọn. Bạn phải xác định vị trí các hàng trong đó tùy chọn tên là trang web và trang chủ.

Chỉnh sửa giá trị trang web và bắt đầu

Sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên trái để chỉnh sửa từng hàng và thay đổi trường tùy chọn_value thành url trang web mới. Sau đó, nhấp vào nút Go nhỏ ở góc dưới bên phải để lưu các thay đổi cơ sở dữ liệu của bạn.

Chỉnh sửa tùy chọn_value

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem mọi thứ có hoạt động tốt không.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng trăm ngàn người dùng tạo một trang web WordPress, bắt đầu một blog hoặc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Tại thời điểm này, chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến thay đổi URL WordPress. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất.

Tại sao các trường Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của tôi bị mờ đi?

Nếu địa chỉ WordPress (URL) xuất hiện mờ trên trang cấu hình của khu vực quản trị của bạn, điều đó có nghĩa là các URL được mã hóa trong tệp wp-config.php.

URL WordPress xám

Để thay đổi URL WordPress của bạn, bạn sẽ phải làm theo phương pháp 3 trong bài viết của chúng tôi để chỉnh sửa tệp wp-config.php và thay đổi URL cho phù hợp.

Làm cách nào để truy xuất WordPress sau khi thay đổi URL trong cài đặt?

Đôi khi người dùng không chuyên về công nghệ có thể vô tình thay đổi cài đặt URL và địa chỉ trang web WordPress từ khu vực quản trị viên WordPress. Để phục hồi từ đó, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên để thay đổi lại các URL WordPress bằng cách sử dụng hàm.php, wp-config hoặc phương thức cơ sở dữ liệu.

Có plugin thay đổi URL WordPress nào có thể cập nhật hàng loạt URL trên tất cả các bài đăng trên blog, trang và các lĩnh vực nội dung khác không?

Có, bạn có thể sử dụng plugin Cập nhật URL của Velvet Blues hoặc plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn.

Khi bạn thay đổi URL WordPress của mình, bạn sẽ cần một cách để cập nhật hàng loạt liên kết thông qua các bài đăng, trang và các khu vực WordPress khác trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các plugin trên là một trình tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Ngoài việc sử dụng chúng để cập nhật URL khi các trang web được di chuyển, chúng tôi cũng sử dụng chúng cho các lần di chuyển nền tảng khác, chẳng hạn như chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, Blogger sang WordPress, Weebly sang WordPress, v.v.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng thay đổi URL của trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin phải có WordPress và cách tăng tốc WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.