Cách thêm các lựa chọn thay thế vào menu dịch vụ macOS

Hầu hết người dùng macOS không biết menu dịch vụ hoặc cách tùy chỉnh nó theo sở thích của họ. Menu dịch vụ về cơ bản là menu xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào mục đã chọn trên màn hình. Nó cũng truy cập từ menu trên cùng của macOS.

Menu dịch vụ bổ sung thêm nhiều tùy chọn để thực hiện các tác vụ trực tiếp từ ứng dụng bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn có thể đánh dấu một câu trong bài viết và sử dụng menu dịch vụ để tweet trực tiếp từ menu. Tương tự, bạn có thể chọn tên và chọn gửi tin nhắn trực tiếp đến người đó từ menu dịch vụ (nếu bạn thêm một liên hệ vào máy Mac).

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách sử dụng menu dịch vụ và cách thêm các lựa chọn thay thế vào menu.

1. Để mở menu dịch vụ, chọn tên ứng dụng trong thanh menu trên cùng.

2. Chọn Dịch vụ từ menu.

Dịch vụ MacOS Apple Thực đơn

Nếu menu trống, đừng lo lắng. Chỉ cần nhấp vào Cài đặt trên mạng sistemaĐể thêm các tùy chọn vào menu.

cài đặt sistema dịch vụ Macos

3. Trong cửa sổ cài đặt trên sistema mở ra, đảm bảo bạn chọn Dịch vụ từ menu bên trái. Trong menu thứ hai (phải), bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể thêm vào menu dịch vụ. Các tùy chọn này được nhóm theo nội dung họ sử dụng, chẳng hạn như hình ảnh, tin nhắn, tìm kiếm, văn bản, v.v.

Như bạn có thể đoán khi nhìn vào các tùy chọn, menu dịch vụ theo ngữ cảnh, có nghĩa là menu xuất hiện tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng và nội dung (yếu tố) bạn đã chọn.

Tùy chọn dịch vụ của Maco

Ví dụ: nếu bạn đã chọn một số văn bản, các tùy chọn bạn nhận được từ menu dịch vụ sẽ khác với những gì bạn nhận được khi chọn ảnh. Các tùy chọn tương tự sẽ hơi khác nhau khi bạn chọn menu Dịch vụ trong thư mục, v.v.

Theo mặc định, các menu thường trống chỉ vì không có tùy chọn liên quan đến nhiệm vụ trong tay. Để kích hoạt một tùy chọn, chỉ cần chọn hộp bên cạnh nó. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn trong menu dịch vụ mà sau đó bạn có thể sử dụng nếu cần.

Hộp kiểm cho các dịch vụ Maco

Ngoài việc kích hoạt một số tùy chọn nhất định, bạn cũng có thể chọn thêm một số phím tắt. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tùy chọn ở bất cứ đâu trong macOS mà không cần mở menu Dịch vụ. Để thực hiện việc này, nhấp vào không có ai bên cạnh tùy chọn bạn muốn thêm phím tắt và nhấn nút mong muốn cùng một lúc.

Các phím tắt cho dịch vụ Macos

Nếu bạn muốn đặt lại tất cả các tùy chọn và phím tắt về cài đặt mặc định bất cứ lúc nào, chỉ cần nhấp vào nút “Đặt lại mặc định”.

Làm thế nào để thêm các lựa chọn thay thế cho dịch vụ

Ngoài các tùy chọn dịch vụ có sẵn trong macOS theo mặc định, bạn cũng có thể thêm các tùy chọn bổ sung để tăng chức năng. Một số ứng dụng của bên thứ ba thêm các tùy chọn khác nhau vào menu khi được cài đặt.

Ví dụ: khi bạn cài đặt Evernote, bạn sẽ có thể thêm văn bản được tô sáng vào Evernote. Thật không may, không có danh sách cụ thể mà bạn có thể thấy để kiểm tra xem một ứng dụng có thêm các lựa chọn thay thế vào menu dịch vụ hay không, nhưng nếu được sử dụng bởi nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn, menu dịch vụ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng macro.

Bạn cũng có thể thực hiện các hành động nhanh đặc biệt trong Automator và thêm chúng vào menu dịch vụ để sử dụng. Với Automator, bạn có thể thêm nhiều tùy chọn và tạo quy trình công việc tùy chỉnh giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các công việc hàng ngày.

Menu dịch vụ có hữu ích với bạn không? Bạn có một số mục menu làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và muốn chúng tôi bao gồm nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không? nếu không